Đang đọc:

7 dấu hiệu cho thấy nhà tuyển dụng đã tìm được ứng viên phù hợp

7 dau hieu nha tuyen dung da tim duoc ung vien phu hop 7 dau hieu nha tuyen dung da tim duoc ung vien phu hop

7 dấu hiệu cho thấy nhà tuyển dụng đã tìm được ứng viên phù hợp

bởi Lê Vân Hằng trong mục Công cụ & Kỹ năng

Bạn là quản lý và cần tìm người cho một vị trí đang trống. Đã đến lúc bạn bắt đầu quá trình phỏng vấn dù bạn thích hay không thích, bởi đây là một phần công việc của bạn. Bạn phải ngồi hàng giờ, thậm chí là vài ngày và xem chồng hồ sơ nhận được. Việc đầu tiên bạn làm là loại những ứng viên không đủ kĩ năng để thực hiện công việc. Sau đó, bạn yêu cầu bộ phận Nhân sự lên lịch phỏng vấn với những hồ sơ được bạn đánh dấu là “ứng viên tiềm năng”.

Bạn là người biết rõ nhất cần phải hỏi những câu gì. Rốt cuộc thì bạn đã làm công việc này nhiều năm rồi và bạn được huấn luyện bởi những người cũng đã làm công việc này trong nhiều năm, hoặc chính bạn đã nghiên cứu rất nhiều về quá trình này. Bạn cũng có khả năng phán đoán tốt và có thể dễ dàng nhìn ra những ứng viên đã “chuẩn bị trước”. Ví dụ khi họ trả lời “Điểm yếu lớn nhất của tôi là tham công tiếc việc. Tôi thường quên mất không để ý bao nhiêu thời gian đã trôi đi nên hay về nhà rất muộn mỗi đêm.” Tôi không bao giờ bị lừa bởi câu trả lời này.

Vậy những câu trả lời như thế nào cho thấy ứng viên này là người bạn đang tìm kiếm cho một vị trí nhất định ? Dưới đây là bảy ví dụ minh họa:

1) “Tôi đã tìm kiếm thông tin về công ty trên mạng và tôi thấy ABC XYZ. Đó là điều khiến tôi cảm thấy hứng thú bởi vì…”

Câu nói này cho thấy ứng viên đã nghiên cứu trước, đầu tư thời gian chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và thực sự muốn có được công việc. Họ đã tìm hiểu và nắm rõ sứ mệnh, tầm nhìn, mục đích của công ty; cho thấy sự yêu thích và mức độ phù hợp giữa khả năng và tham vọng của họ khi làm việc trong công ty.

Ví dụ, gần đây tôi có một cuộc phỏng vấn với một ứng viên nữ. Khi tôi hỏi cô ấy thấy ấn tượng với bản tin nào nhất trong số 20 bản tin chúng tôi đã xuất bản, cô ấy đã không thể nhớ nổi tên một bài nào. Rõ ràng là cô ấy đã không tìm hiểu bất kỳ điều gì về công ty mà chỉ quan tâm tới khoản lương mà vị trí đó đem lại. Cũng có thể là cô ấy đã quá lo lắng tới mức không trả lời được, nhưng lúc đó thì đã muộn rồi và cô ấy khó có thể ghi điểm trong phần còn lại của buổi phỏng vấn.

2) “Tôi là một người học rất nhanh. Hãy hướng dẫn tôi một lần, và tôi sẽ biết cách giải quyết vấn đề.”

Các nhà quản lý không muốn những nhân viên chuyên tiêu tốn thời gian của họ, cần họ cầm tay chỉ từng việc, hướng dẫn nhiều lần cùng một vấn đề. Họ muốn nhân viên phải hiểu được nhiệm vụ cần làm và xử lý chúng một cách nhanh chóng. Nó làm cho cuộc sống của các nhà quản lý dễ dàng hơn.

Đây là một bí mật nhỏ tôi chia sẻ với bạn: Hãy hỏi ứng viên xem họ đã từng tham gia tranh luận nhóm bao giờ chưa. Người ta phát hiện ra rằng những người hay tranh luận thì sẽ có đầu óc nhanh nhẹn và có thể xử lý thông tin mới một cách dễ dàng.

3) “Tôi là một người tháo vát. Khi gặp vấn đề, tôi luôn có thể tìm ra giải pháp. Ví dụ, …”

Tất cả các giám sát viên đều yêu thích những nhân viên tháo vát vì điều này cũng giúp họ tiết kiệm thời gian. Bạn có nhìn thấy điểm mấu chốt ở đây không? Người quản lý muốn những nhân viên sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian chứ không phải là tiêu tốn thời gian của họ.

Vì vậy ngay cả khi công việc không yêu cầu phải có khả năng giải quyết mọi vấn đề thì việc có một nhân viên tháo vát và chủ động tìm ra giải pháp, tự đưa ra câu trả lời là một điều tuyệt vời. Để biết liệu ứng viên có phải là người biết cách suy luận, giải quyết vấn đề không, hãy yêu cầu họ đưa ra các ví dụ. Bạn có thể hỏi về cách họ tiếp cận và giải quyết các vấn đề trong quá khứ – có thể là công việc hoặc vấn đề cá nhân, điều đó không quan trọng, miễn là các ví dụ có liên quan đến vị trí mà họ đang ứng tuyển.

4) “Tôi có thể dễ dàng làm việc với mọi người vì tôi có thể hòa hợp với bất cứ ai.”

Hãy hiểu rằng điều này không có nghĩa là họ thích tất cả mọi người, chỉ là họ có thể hòa hợp với nhiều người khác nhau. Tôi luôn quan niệm rằng “Tôi không cần phải thích bạn để có thể làm việc với bạn.” Việc yêu quý các đồng nghiệp có làm cho công việc trở nên dễ dàng và thú vị hơn không? Chắc chắn là có rồi, nhưng đó không phải là một điều bắt buộc.

Những người có khả năng thích nghi và cởi mở với ý tưởng của người khác là những người có thể làm việc nhóm rất tốt và giúp quá trình làm việc thuận lợi hơn. Họ thường không tạo ra xung đột hay nghiêm trọng hóa vấn đề. Họ vẫn có khả năng đưa ra quan điểm trái ngược hay cách thực hiện công việc khác nhưng họ khéo léo và không gây ra rối loạn trong quá trình làm việc.

5) “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để hoàn thành công việc và làm thật tốt. Ví dụ, …”

Bạn cần những nhân viên có thể cam kết sẽ làm đúng công việc trong mọi tình huống. Khi nhân viên có động lực nội tại để hoàn thành công việc tốt nhất trong khả năng của mình, bạn có thể yên tâm ủy thác các nhiệm vụ mà không phải lo lắng. Bạn không thể huấn luyện nhân viên đạt được điều này, đây là một yếu tố sẵn có. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tìm được những người như vậy và nhận họ vào công ty.

6) ‘Tôi luôn sẵn sàng đón nhận góp ý’.

Câu thành ngữ “Bạn không thể dạy một con chó già những trò mới” có lẽ không đúng trong mọi trường hợp. Mọi người đều có thể được đào tạo và nếu bạn thấy họ không tiếp thu được thì tốt nhất là không nên nhận họ ngay từ đầu. Có thể đào tạo được có nghĩa là người đó sẵn sàng phát triển bản thân mình hơn nữa, cả về nghiệp vụ lẫn tính cách.

Những người sẵn sàng đón nhận phản hồi hiểu được rằng họ không thể luôn đúng 100% trong mọi tình huống. Họ đón nhận thực tế là đồng nghiệp, người quản lý của họ có thể có cách làm tốt hơn. Họ coi ý kiến phản hồi như một cơ hội để rút kinh nghiệm và học hỏi chứ không phải là sự xúc phạm tới cá nhân. Đây là kiểu người mà bạn muốn có trong nhóm làm việc của mình.

7) “Tôi là một người trung thành và tận tụy.”

Tại sao điều này lại quan trọng với bạn? Trước hết, nó có nghĩa là nếu bạn thuê người này, họ sẽ không đưa chuyện sau lưng bạn hay nói xấu về công ty. Nó có nghĩa là họ đã tìm hiểu về công ty, thích những điều mà công ty đang làm và sẵn sàng cam kết thời gian và công sức để đóng góp vào sự thành công của công ty.

Điều này không có nghĩa là họ sẽ cam kết làm việc cho bạn trong 10 năm tới. Nhưng chừng nào họ còn làm việc cho bạn, bạn chắc chắn có được lòng trung thành và sự cống hiến của họ. Có thể hiểu là: Họ sẽ có mặt đầy đủ hàng ngày, trừ lúc bị ốm thực sự hay dành thời gian đi nghỉ mát, và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng họ.

Renee Cocchi

Bài viết được dịch và biên tập bởi Career.vn

Theo Resourceful Manager

Lê Vân Hằng

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!