Đang đọc:

18 ứng dụng cho một ngày làm việc thật hiệu quả

Mobile-App-developers Mobile-App-developers

18 ứng dụng cho một ngày làm việc thật hiệu quả

bởi Ha Nguyen trong mục Công cụ công nghệ

Ứng dụng (app) ngày càng trở nên hữu ích hơn bao giờ hết, nhưng thật khó để phân biệt cái nào là hữu dụng, cái nào sẽ gây lãng phí thời gian vàng bạc của bạn

Chính vì vậy chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các app sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và giúp bạn giảm bớt tình trạng căng thẳng trong công việc.

Dù bạn có làm công việc gì đi nữa, những ứng dụng này sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng hơn: lên ý tưởng, ghi chú hay liên lạc ở nơi làm việc.

Pocket giúp bạn lưu trữ những bài báo để đọc khi offline- ở trên bất kỳ dụng  cụ nào

Chúng ta thường khó mà tìm lại được những bài viết bạn muốn đọc khi vô tình lướt qua nó trên web. Nhưng với ứng dụng Pocker, chỉ với một cú click chuột, bạn có thể lưu trữ mọi bài viết trên bất cứ thiết bị nào: điện thoại, máy tính bảng, hoặc là máy tính. Nhưng bạn cũng nên lưu ý việc lưu trữ quá nhiều sẽ dẫn tới tràn lan, không biết chọn thứ nào để đọc trước

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

Google Keep tạo ra những ghi chú sinh động

Google Keep được xem như phiên bản Google của Evernote, và bây giờ ứng dụng này hỗ trợ cả iOS và Android. Bạn có thể sử dụng ứng dụng  để ghi chú, cài đặt nhắc nhở và ghi âm. Và một điểm nổi bật của giao diện là bạn có thể ghi chú trên các nhãn dán đủ màu sắc.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

Wunderlist mở rộng khả năng lên lịch làm việc trên điện thoại

Wunderlist là một ứng dụng hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế danh sách các công việc cần làm. Nó giúp bạn đặt lịch, nhắc nhở  và bạn hoàn toàn có thể tương tác với công việc này. Wungerlist còn có thể hỗ trợ bạn lên kế hoạch mua sắm, ghi chú bộ phim muốn xem và còn giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

Fantastical 2 là một ứng dụng vô cùng dễ sử dụng.

Bên cạnh việc giúp bạn quản lý thời gian, tính năng nổi bật nhất phải kể đến của Fantastical 2 là tự động lên lịch chỉ với một đoạn text ngắn. Chẳng hạn, bạn chỉ cần gõ “Gặp Steven vào 3 giờ chiều tại Chipotle” và Fantastical sẽ làm nốt phần còn lại cho bạn.

Giá: $4.99 (iOS)

Letterspace là một ứng dụng tối ưu trong việc ghi chú.

Letterspace là một ứng dụng sử dụng hashtag để sắp xếp các ý tưởng của bạn. Ứng dụng cũng cung cấp một thanh trượt giúp bạn di chuyển con trỏ mà không phải dùng tới bàn phím, để bạn có thể chỉnh sửa các note của mình một cách dễ dàng

Giá: Miễn phí (iOS)

Workflow là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tự động hóa công việc hàng ngày

Workflow cho phép người dùng tùy biến điện thoại để không lãng phí thời gian trong lúc làm việc. Bằng việc sắp xếp công việc trên điện thoại, ứng dụng giúp bạn thực hiện một số việc lặt vặt, chẳng bạn nhắc nhở bạn gọi Uber trước một cuộc hẹn, update một tấm ảnh trên Twitter, và bất cứ công việc nào bạn có thể nghĩ ra

Giá: $2.99 (iOS)

Microsoft’s Outlook là một trong những ứng dụng email tốt nhất

Microsoft đã thành công trong việc tạo ra một ứng dụng email xuất sắc, đó là Outlook, một đối thủ đáng gờm của Google’s Gmail cho iPhone. Việc đồng nhất các email với lịch làm việc giúp bạn dễ dàng lưu trữ, xóa hay lên lịch để gửi email lúc sau.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

Paper của Fifty Three – kết hợp phác thảo và viết

Paper for iPhone là ứng dụng tối ưu cho việc ghi chú.

Bạn có thể sử dụng Paper để chuẩn bị mọi thứ cần cho bài thuyết trình, thậm chí là chèn biểu đồ. Ứng dụng hỗ trợ chuyển những ghi chép nhanh sang điện thoại- một tiện ích giúp giao diện trở nên trông giống những tờ note truyền thống.

Giá: Free (iOS)

Polymail là một app “xinh xắn” và cực kỳ tối giản trong những app về email

Polymail tích hợp công cụ theo dõi email, xem và lên lịch gửi email.

Giá: Miễn Phí (iOS)

Evernote – một quyển ghi chép online về mọi thứ.

Evernote hỗ trợ bạn trong việc tập hợp lại những việc bạn muốn ghi chú lại ngay cả khi lướt web: ảnh, trang web, ghi chú, file PDF, video và danh sách công việc. Điều tuyệt vời nhất của ứng dụng này là tính năng index. Một khi bạn đã thêm thông tin vào quyển sổ ghi nhớ này, chúng ngay lập tức đồng bộ với máy tính, trang web và thiết bị di động của bạn – bạn hoàn toàn có thể xem lại bất cứ khi nào và ở đâu.

Giá: Miễn phí (Android, iOS, Windows Phone, PC, Mac, Google Chrome, và the Web)

Quip- ứng dụng thay thế cho Microsoft Office

Quip là ứng dụng dành cho việc soạn thảo trên điện thoại được phát triển bởi cựu giám đốc công nghệ của Facebook, Bret Taylor. Quip Bạn có thể sử dụng ứng dụng trong việc soạn thảo, lập bảng tính, trình chiếu, và thậm chí là quản lý dự án và lên kế hoạch mua sắm.

Giá: Miễn phí (iOS, Android)

Day One là ứng dụng điển hình trong việc viết nhật ký chuyến đi.

Không phải bàn cãi, Day One chính là ứng dụng viết nhật kí hay nhất cho điện thoại. Với ứng dụng này, người sử dụng có thể tạo các bài viết được trình bày theo ngày tháng, chia sẻ các đường link hay hình ảnh, và ứng dụng còn hỗ trợ chú thích thời tiết và vị trí bài đăng của bạn, và bạn có thể dễ dàng upload chúng lên trang Facebook.

Giá: $4.99 (iOS)

Slack tạo nên một cuộc cách mạng trong việc giao tiếp nhóm bằng cách hạn chế email

Slack là một công cụ tuyệt vời trong việc hỗ trợ kết nối với đồng nghiệp mà không phải dùng đến hàng tá email. Đó là một phòng chat được phân khu và bạn có thể tag người dùng vào và tạo ra vô số các channel cho các công việc cụ thể hơn.

Giá: Miễn phí (iOS, Mac, Android, Web)

Clear hỗ trợ bạn theo dõi công việc cần làm với giao diện tuy đơn giản nhưng bắt mắt

Clear là một trong những công cụ đơn giản nhất giúp bạn theo dõi danh sách công việc. Bạn có thể dễ dàng di chuyển, sắp xếp nhiệm vụ và thêm nhiệm vụ mới một cách dễ dàng. Khi đã hoàn thành công việc, để xóa nó đi, chỉ cần lướt nhẹ sang phải.

Giá: $4.99 (iOS)

GoodReader- ứng dụng hỗ trợ đọc bất cứ định dạng nào.

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết khi nào cần phải mở một file PDF bất kỳ hay phải chú thích vào nó, và GoodReader luôn là công cụ hữu ích trong những việc này. Với khả năng chú thích, tô đậm và vẽ, bạn sẽ không còn bãn tậm về việc tùy chỉnh một file bất kỳ.

Giá: $4.99 (iOS)

Dropbox, Google Drive và OneDrive hỗ trợ hoàn hảo cho việc lưu trữ online

Dropbox hiện hữu thường trực trên máy tính của bạn. Bạn có thể di chuyển file vào Dropbox và bây giờ tệp này xuất hiện trên mọi thiết bị của bạn. Bạn có thể lựa chọn chế độ xem public để dễ dàng chia sẻ link download. Bạn sẽ được hỗ trợ 2 GB lưu trữ

Giá: Miễn phí (iOS, Android, Web)

Google Drive có khả năng đồng bộ tất cả các thiết bị có kết nối Internet – ngay trên app hay web. Bạn có thể chia sẻ các tài liệu trên ứng dụng này nhưng vẫn cho phép nhiều người có thể xem chúng cùng một lúc, và bạn hoàn toàn có thể tùy biến tài khoản nào được chỉnh sửa hay chỉ được xem.

Giá: Miễn phí (iOS, Android, Web)

OneDrive là nơi lưu trữ tối ưu cho các tài liệu, ảnh, video. Ngay khi đăng ký tài khoản OneDrive, bạn sẽ được cung cấp ngay 5 GB miễn phí. Kể từ khi ứng dụng này xuất hiện trên Microsoft và tương tác trực tiếp với các ứng dụng Office, bạn không còn phải lo lắng liệu văn bản này có mở được trong Word hay không.

Giá: Miễn phí (iOS, Android, Web)

Nathan McAlone

Bài viết được dịch và biên tập bởi team career.vn

Theo Business Insider 

Ha Nguyen

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!