Đang đọc:

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn “Hãy nói cho tôi nghe về lần…”

pennlounge (1) pennlounge (1)

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn “Hãy nói cho tôi nghe về lần…”

bởi Tiểu My trong mục Công cụ công nghệ, Kỹ năng phỏng vấn

Bạn đã xem lại CV, luyện tập, kiểm tra qua một số câu hỏi phỏng vấn hành vi phổ biến và xem lại một vài câu chuyện bạn có thể chia sẻ trong buổi phỏng vấn. Tất cả đều tốt và bạn cảm thấy vô cùng tự tin. Và khi người phỏng vấn hỏi: “Hãy nói cho tôi nghe về lần bạn bất đồng ý kiến với người giám sát”, bạn đã sẵn sàng để kể về lần bạn dũng cảm đối mặt với Giám đốc Marketing ở công ty trước về một chiến lược mới mà bạn cảm thấy không ổn.

Nghe có vẻ không giống bạn lắm. Nào, hãy thử nghiền ngẫm lại và kể xem làm sao bạn làm được việc đó.

Chọn đúng câu chuyện

Tất cả những câu hỏi “Hãy nói cho tôi nghe về lần…” đều yêu cầu những câu chuyện. Là nhà quản lý  tuyển dụng, thật khó để có thể hài lòng với một ứng viên không có câu chuyện nào để chia sẻ. Làm thế nào để ai đó biết được những gì bạn có thể làm nếu bạn không thể nói về những gì mình đã làm? Đừng nên để bản thân biến thành kiểu ứng viên đó!

Làm sao bạn có thể tìm đúng câu chuyện để chia sẻ? Nghiên cứu mô tả công việc và đánh dấu những kỹ năng mềm đặc trưng. Bạn có thể tìm thấy những thứ như “khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập”, “thoải mái với nhiều công việc cùng một lúc”, hay “kỹ năng giao tiếp tốt”. Sau đó, hãy đưa ra ví dụ về một lần bạn đã thể hiện được những kỹ năng này – hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải đưa ra ví dụ khác nhau cho mỗi yếu tố. Tốt hơn là bạn nên đưa ra những câu chuyện linh hoạt, vì bạn sẽ phải điều chỉnh cho phù hợp với những câu hỏi khác nhau.

Dĩ nhiên, có một vài điều người phỏng thường muốn hỏi bạn nhưng không có trong phần mô tả công việc. Hãy chuẩn bị cho những câu hỏi “tiêu cực” như “Hãy nói cho tôi nghe lần bạn giải quyết mâu thuẫn với team” hay “Nói cho tôi nghe về lần thất bại của bạn”. Điều này không có nghĩa là nhà tuyển dụng đang làm khó bạn. Mà bởi lẽ, cách bạn giải quyết các mâu thuẫn và thất bại là những điều tích cực họ nên biết nhưng việc đề cập yêu cầu “phải thường xuyên giải quyết mâu thuẫn trong nhóm” trong mô tả công việc là điều không nên.

Cuối cùng, hãy suy nghĩ thêm một vài câu hỏi có thể được hỏi dựa vào vị trí ứng tuyển và tình huống cụ thể của bạn. Ví dụ nếu có một khoảng trống lớn trong lý lịch, bạn nên chuẩn bị nói về lý do vì sao bạn lại nghỉ việc ở công ty trước; hoặc nếu bạn sắp vào một phòng ban mới được sát nhập, bạn nên chuẩn bị để nói về một khoảng thời gian bạn là một phần của một thay đổi lớn nào đó trong công việc trước kia.

Đưa ra lời trình bày

Khi có câu chuyện của riêng mình, đây là lúc suy nghĩ sâu hơn về lý do vì sao những câu hỏi này được đặt ra. Người phỏng vấn thực sự muốn biết những gì?

Dành ra ít giây để suy nghĩ về điều này trước khi bắt đầu trả lời câu hỏi – thậm chí khi bạn đã chuẩn bị một câu chuyện thật hay. Lý do cho điều này là mặc dù người phỏng vấn yêu cầu bạn kể một câu chuyện nhưng mục đích của họ là muốn biết nhiều hơn về cách bạn làm việc. Vấn đề là những gì người phỏng vấn nhận được từ câu chuyện có thể rất khác với những gì bạn đang hy vọng chia sẻ.

Ví dụ, khi được yêu cầu kể về mâu thuẫn giữa bạn với người giám sát trước đây, bạn đã kể về lần bạn đối đầu với giám đốc Marketing. Ban đầu, bạn trình bày mối lo ngại của mình về chiến lược marketing mới thế nhưng mọi nỗ lực đều vô ích, nhưng khi những kết quả bước đầu được đưa ra, chúng chứng mình rằng bạn đã đúng. Rồi bạn hoan hỉ đem kết quả đó trình bày với sếp và cô ấy đồng ý dừng chiến lược đó lại. Mặc dù câu chuyên này rõ ràng là rất phù hợp nhưng người khác có thể hiểu sai nó theo cách này hay cách khác. Người phỏng vấn có thể chĩa mũi dùi về phía bạn rằng, bạn đã thật sự không làm bất cứ gì cho đến khi quá muộn hoặc bạn đã không đủ sức thuyết phục hoặc bạn đã trình bày không tốt khi đưa ra những lo ngại của mình về chiến lược.

Để đảm bảo câu chuyện của bạn hiệu quả nhất có thể, hãy đưa ra một lời trình bày trước khi bạn bắt đầu kể. Trong ví dụ cụ thể này, có thể trình bày như sau: “Tôi đã sớm học được từ sự nghiệp của mình rằng việc bất đồng quan điểm với cấp trên là chấp nhận được nếu bạn có thể đưa ra cơ sở để chứng minh quan điểm của bạn”. Bây giờ, khi bạn kể về câu chuyện của mình, việc bạn có thể tiếp cận tình huống tinh tế hơn không còn là vấn đề nữa, mà thứ bạn học hỏi được từ những kinh nghiệm đó và cách bạn sử dụng chúng để đưa ra quan điểm khôn ngoan hơn trong tương lai mới là điều quan trọng.

Kết thúc ấn tượng

Khi nói đến các câu hỏi phỏng vấn hành vi, hãy chuẩn bị một vài câu chuyện và sau đó luyện tập điều chỉnh dựa trên những câu hỏi mà bạn được hỏi. Luyện tập, luyện tập, luyện tập, và bạn sẽ trả lời được một cách thật tự nhiên. Phần cuối cùng của câu hỏi khó nhằn này là tóm gọn câu trả lời của bạn thật tốt. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn phá hỏng bố cục của câu chuyện hoàn hảo bằng cách kết thúc câu trả lời của bạn là “Và…”.

Thay vào đó, cố gắng liên hệ câu chuyện trở lại với công ty và vị trí ứng tuyển. Giải thích nhanh chóng những kinh nghiệm của bạn sẽ hữu ích như thế nào với vị trí bạn đang phỏng vấn luôn là một cách kết thúc mạnh mẽ. Một cách khác để kết thúc là tóm tắt ngắn gọn câu trả lời. Ví dụ, “Nói tóm lại, tôi không phải là một người làm được nhiều nhiệm vụ cùng lúc hiệu quả, tôi chỉ thường thiết lập và cân nhắc cho các sự ưu tiên của mình. Tóm gọn câu trả lời phỏng vấn là phần thường hay bị bỏ quên, nhưng nó có thể thực sự giúp bạn để lại ấn tượng là “người truyền đạt mạnh mẽ”. Vì vậy, đừng bỏ qua phần tóm gọn khi bạn luyện tập.

Điều mà mọi người thường suy diễn là những câu hỏi dạng này đều chỉ liên quan đến những câu chuyện. Dĩ nhiên, đó là một thành phần quan trọng. Nhưng ngay cả khi câu chuyện của bạn không thực sự chính xác với câu hỏi phỏng vấn, nếu nó có một bố cục tốt và bạn kể cụ thể hơn để người phỏng vấn có thể rút ra được những gì từ đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, đừng quá lo lắng về việc có những câu chuyện hoàn hảo đi đúng hướng hay những trải nghiệm chính xác có liên quan. Thay vào đó, hãy tập trung vào các thông điệp bạn muốn truyền tải đến giám đốc tuyển dụng và đưa chúng vào những câu chuyện bạn có.

Lily Zhang

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo The Muse

Tiểu My

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!