Đang đọc:

Thói quen của những người cực kì thành công [Phần 1]

thanhcong1 thanhcong1

Thói quen của những người cực kì thành công [Phần 1]

bởi Linh Hoang trong mục Năng suất lao động

Bí mật lớn nhất của thành công là gì? Chúng ta có thể chẳng bao giờ thật sự biết. Nhưng cái mà chúng ta biết là bằng việc điều tra những thói quen của những người thành công, chúng ta có thể thấy những hình mẫu trong sự lựa chọn phong cách sống và chúng ta sẽ có cái nhìn thoáng qua về cách họ quản lí một ngày của họ như thế nào để đạt được thành tựu tối ưu nhất.

Với thời gian biểu cực kì bận rộn, những người thành đạt sẽ ưu tiên một số hoạt động thường ngày bởi vì họ biết những điều đó áp dụng hiệu quả với họ và cho phép họ đương đầu với thế giới.

Dưới đây là những thói quen của những người cực kỳ thành công – Bill Gates, Oprah Winfrey và Tổng thống Mỹ có thể giúp chúng ta tiến gần hơn tới những cách làm việc hiệu quả và năng suất cao.

Việc đầu tiên họ làm buổi sáng là gì?

Khoảng thời gian giữa việc thức dậy và đối mặt với phần còn lại của thế giới là rất quan trọng đến tư duy của bạn, bởi vì nó giúp bạn tổ chức những việc trong ngày. Những người thành công nhất biết điều này và sử dụng thời gian buổi sáng một cách thông minh. Cho dù là thói quen thường ngày như thế nào đi chăng nữa, nó luôn luôn liên quan đến việc thức dậy sớm.

Họ kiểm tra hộp thư

Theo Laura Vanderkam trong cuốn sách của bà “Điều những người thành công nhất thường làm trước bữa sáng”, Jayne-Anne Gadhia của Virgin Money trả lời phỏng vấn với The Guardian rằng một buổi sáng thường ngày của bà bắt đầu vào 6:30 sáng (không dùng đồng hồ để báo thức). Điều đầu tiên bà làm là trả lời những thư quan trọng trong hộp thư, bởi vì bà “không thể chịu được khi công việc chưa hoàn thành” Gadhia sau đó vào trang BBC và Twitter để đọc tin tức trên thế giới.

“Tôi làm điều đó bởi vì tôi luôn luôn thích sau khi giải quyết hết các công việc thì tôi có thể tận hưởng những thứ không phải là công việc, như là ăn sáng với gia đình và nói chuyện với con gái trên đường đến trường,” bà chia sẻ. “Nó phần nào giúp tôi có một cuộc sống bình thường.”

Gretchen Rubin, tác giả của The Happiness Project, sử dụng thời gian ít ỏi giữa 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng – khi gia đình bà thức dậy – để xử lí hết hộp thư, lên lịch cho 1 ngày và thậm chí dành thời gian trên mạng xã hội.

Họ dành thời gian để phản ánh

Ngay trước khi đối mặt với thế giới hỗn độn, rất nhiều trong những người bận rộn nhất và thành công nhất cố gắng dành thời gian để thanh lọc lại tâm trí của họ. Oprah Winfrey nói rằng bà chắc chắn phải ngồi yên lặng trong 20 phút 2 lần 1 ngày, và Ariana Huffington mô tả sự kết hợp giữa việc tập yoga buổi sáng và ngồi thiền như là “sự khởi đầu niềm vui” của mình.

Sau khi Irwin Simon, CEO của Hain Celestial Group, xử lí xong tất cả các email và cuộc gọi công việc đến Châu Âu và Châu Á và những công việc buổi sáng thường ngày khác, ông cầu nguyện trước khi đi đến Manhattan cho cuộc họp sáng sớm của ông.

Họ tập thể dục

Hầu hết những người rất thành công đều tập thể dục vào buổi sáng sớm, trong trường hợp họ phải thức khuya để làm việc. Tập thể dục vào buổi sáng cũng giúp giữ hiệu suất làm việc và năng lượng của họ tăng lên và giúp họ sẵn sàng cho những cuộc đấu tranh thường ngày với sự tuyệt vời.

Vào khoảng 5:30 sáng, CEO của Square Jack Dorsey đi bộ. Lúc 6 giờ sáng, CEO của Xerox, Ursula Burns, tập thể dục với huấn luyện viên riêng, và CEO Starbucks, Howard Schultz chạy xe đạp với vợ của mình.

Việc tập thể dục đã gây nên một sự ảnh hưởng tới Barack Obama mà ông ấy thừa nhận trong cuốn tự truyện của mình “Dreams of my Father”, rằng trước khi ông bắt đầu chạy bộ 3 dặm 1ngày, ông đã từng dùng thuốc hằng ngày và chẳng đạt được kết quả gì.

Bây giờ bài tập thể dục mỗi ngày của Obama bao gồm sự kết hợp giữa sức bền và sức khỏe. Trong một cuộc phỏng vấn với Men’s Health, Obama tiết lộ rằng ông tập thể dục 45 phút, sáu ngày 1 tuần, và thường được thấy đang chơi bóng rổ tại các sân xung quanh các tòa nhà liên bang.

Người phụ nữ quốc hội Nancy Pelosi cũng bận rộn, bà luôn kế hoạch cho một ngày trong khi đi bộ 45 phút buổi sáng. Trong một buổi phỏng vấn với The New Yorker, Pelosi nói rằng bà sử dụng thời gian này nói chuyện với nhân viên của mình, gọi điện cảm ơn và lên kết hoạch cho những việc phải làm của mình.

CEO của Starwood Hotels, Frits van Paaschen, chạy 10 dặm mỗi ngày vào 6 giờ sáng. Van Paaschen công nhận rằng việc chạy bộ đã tạo nên phong cách quản lý của mình. Kinh doanh, ông nói, là việc chinh phục nỗi sợ của bản thân, đặt ra những mục tiêu lớn cho bản thân và phá vỡ những rào cản, điều mà phần nhiều khớp với văn hóa của Startwood,” theo USA Today.

Khi tác giả Tim Ferriss hỏi Richard Branson của tập đoàn Virgin làm thế nào ông ấy luôn làm việc rất hiệu quả, Branson nói rằng ông có khả năng có thêm 4 tiếng với hiệu suất cao mỗi ngày bằng việc duy trì việc tập luyện thể dục, bao gồm việc đi bơi, Bikram yoga, leo đá, chạy và tập tạ.

Kết luận là gì? Đó là bất kể bạn bận rộn như thế nào, nếu việc tập luyện quan trọng đối với bạn, hãy dành thời gian cho nó. Và nếu bạn cảm thấy như thể bạn chẳng có thời gian, hãy lấy gợi ý từ Pelosi và hoàn thành công việc trong khi bạn luyện tập thể dục.

Theo Forbes Vietnam

Linh Hoang

Small eyes, but always try to actually smile.

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!