Đang đọc:

Thói quen của những người cực kì thành công [Phần 2]

thanhcong2 thanhcong2

Thói quen của những người cực kì thành công [Phần 2]

bởi Linh Hoang trong mục Năng suất lao động

Bữa ăn sáng của họ

Những người làm việc hiệu quả nhất hiểu rằng bữa ăn đầu tiên của ngày là quan trọng như thế nào trong việc quyết định năng lượng của họ trong ngày. Hầu hết có cùng chung quan điểm, bữa ăn sáng tốt cho sức khỏe của họ và họ biết rằng bữa ăn sẽ ảnh hưởng tới tâm trí và cơ thể họ cảm nhận như thế nào.

Nhà sáng lập Whole food, John Mackey làm một hỗn hợp sinh tố cho bữa sáng gồm có quả hạnh, yến mạch, cơm hoặc sữa đậu nành, trái cây tươi và cải xoăn hoặc lá rau bina. Al Roker của The Today’s Show có một bữa sáng giàu protein, thường diễn ra giữa 7:40 và 8:15 sáng, bao gồm bột protein, bột chất xơ, 8oz sữa hạnh nhân, quả mọng đông lạnh, gừng và một ít mật hoa cây thùa.

“Người phụ nữ sắt” Margaret Thatcher cũng giữ quan điểm về bữa sáng của mình, nói với The Sun rằng bà đã cố gắng “ăn ít” cho bữa sáng, thường là cà phê và một nửa trái bưởi

Thậm chí Richard Branson với tính cách ưa mạo hiểm của mình cũng trở nên đơn giản trong bữa sáng với món hoa quả trộn và điểm tâm, một dạng món ăn khá phổ biến ở Đức và Thụy Sĩ.

Cách họ xử lí sự xao nhãng

Sự mất tập trung diễn ra thường ngày, bất kể khi bạn ở đâu, và chúng thường xảy ra thường xuyên hơn nếu bạn ở vị trí càng cao. Khi mọi người phải chiến đấu cho từng phút để có thể tập trung, những người thành công làm cách nào để có thể giữ vững được tinh thần?

Katie Rae, giám đốc quản lí của TechStarsBoston và là nhà sáng lập của Prject 11, chia sẻ với Fast Company rằng khi bà cần phải suy nghĩ, bà sẽ đảm bảo rằng bà đang di chuyển.

“Cách tôi tách mình ra khỏi những thứ khác là tôi phải di chuyển” bà nói. “tôi cần mọi thứ phải di chuyển thật nhanh chóng và sau đó tôi có thể suy nghĩ. Vậy nên tôi đi xe đạp, chạy bộ, tự đi xe hơi và lái đi cả nhiều tiếng đồng hồ.

“Tôi sử dụng băng ghi âm để ghi lại suy nghĩ của mình” Bà tiếp tục. “Mội số người là những nhà văn thiên phú. Tôi thì sinh ra là một người nói chuyện. Trong những lúc như vậy, tôi chỉ để mọi thứ trôi qua, tôi phải ở một mình và tiếp tục đi tiếp.

Rachel Sklar, đồng sáng lập của Change the Radio và The Li.st, là một người khác cho rằng di chuyển để có thể tập trung: “Khi não của tôi xoay tít và không có sự xao nhãng nào, tôi có thể làm những thứ tuyệt vời. Đi tắm, chạy, đi bộ là những nguồn cảm hứng của tôi.” Bà nói. Sklar nói với Fast Company rằng ý tưởng tốt nhất của bà đến từ việc đi bộ xung quanh hàng xóm ở vùng Manhattan.

Trong khi Scott Adams, nhà thành lập Dilbert comic strip, cần ngăn tất cả những tiếng ồn để tập trung, ông bắt đầu làm việc vào 5 giờ sáng trước khi ông ấy quá tải với những trách nhiệm trong ngày.

Họ đọc gì?

CEO của Virgin America, David Cush, nói với the AP rằng sau những email và cuộc gọi buổi sáng, ông đến phòng tập gym để sử dụng xe đạp thể hình và đọc những tờ nhật báo, gồm có The New York Times, Wall Street Journal, USA Today, San Francisco Chronicle và Financial Times. Dave Girouard, CEO của Upstart và cựu chủ tịch của Google, cũng đọc những bài báo tiêu chuẩn, nhưng nghiền ngẫm cách diễn văn của Winston Churchill. Jonah Peretti của BuzzFeed nói với The Wire ông thường đọc bài báo về thể thao hoặc những phần về kinh tế của The New York Times trong khi đi công tác. Vợ của ông thì đọc phần còn lại của tờ báo.

Về phần những độc giả vào buổi tối, CEO của AOL, Tim Armstrong, thường về nhà sau một ngày dài ở văn phòng vào khoảng 8h tối, và thư giãn đọc sách cho 2 cô con gái của mình. “Chúng thường chiến thắng và có được 2 hoặc 3 quyển sách,” ông thừa nhận.

John Carney, nhà văn và cựu biên tập viên của CNBC, gắn với với triết lí xưa cũ – hầu hết là Plato, Socrates và Xenophon – điều ông luôn “phần nào ám ảnh” với.

Bill Gates nói với The Settle Times rằng ông cho rằng đọc sách buổi tối rất dễ rơi vào trạng thái ngủ quên và ông thích đọc những chủ đề từ sức khỏe công cộng đến lịch sử của việc vận chuyển các thùng container. Để đọc trên giường, Arianna Huffington ưu tiên các cuốn sách cũ, những quyển sách thật sự.

Điều họ làm trước khi ngủ

Nhà thiết kế thời trang Vera Wang suy nghĩ một cách khái quát về những thiết kế trong phòng ngủ của bà và thường dành buổi tối để đọc bất kì những email hay tin nhắn mà nhân viên gửi cho bà.

Obama tự gọi mình là “cú đêm” và thích làm việc trễ. Ông ấy được biết đến vào việc luôn có những cuộc gọi công việc với nhân viên vào 11 giờ đêm và thường đọc sách và viết trước khi đi ngủ. Trong một cuộc phỏng vấn với Newsweek, Obama mô tả buổi tối thường ngày của mình:

“Ăn tối với gia đình, đi chơi với những đứa trẻ, đưa chúng đi ngủ vào 8:30 tối. Và sau đó, tôi sẽ đọc những tóm tắt của các tờ báo hoặc làm việc và những thứ khác cho đến 11h30 khuya, và sau đó tôi thường có khoảng nửa tiếng để đọc sách trước khi đi ngủ và khoảng nữa đêm, 12:30 – thỉnh thoảng thì trễ hơn 1 tí.”

Nhà báo Michael Lewis thích viết lách vào tối khuya, nói với tác giả Robert Boynton trong cuốn sách The New Journalism rằng thời gian lí tưởng để viết bài của ông l2 từ 7h sáng đến 4h chiều.

“Đó là cách tôi từng viết bài. Tôi thích làm trước mọi người. Tôi nghĩ cho bản thân, Tôi bắt đầu ngày làm việc ngày mai vào tối nay!” Lewis nói. “Những buổi tối trễ rất thanh bình. Không có những cuộc gọi, không có bất cứ sự phiền phức nào. Tôi thích cái cảm giác rằng không có một ai có thể theo kịp tôi.”

Trước khi nghỉ, CEO của Buffer, Joel Gascoigne, dành 20 phút để đi bộ vào mỗi buổi tối và cho phép mình ngắt mọi kết nối khỏi công việc.

“Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi, và cho phép tôi đánh giá công việc của một ngày, nghĩ về những thử thách lớn hơn, dần dần ngừng suy nghĩ về công việc và đạt đến trạng thái mệt mỏi,” ông ấy viết trên blog.

Để có một giấc ngủ ngon, Sheryl SandBerg của Facebook tắt điện thoại của mình vào buổi tối, nhưng thừa nhận rằng cô rất “đau đớn” khi làm điều đó. Những hành động của Sandberg được sự đồng tình của Arianna Huffington, người đề nghị rằng nên tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ.

Từ đầu đến cuối, những cuộc sống thường ngày của mỗi người thành công được liệt kê ở đây được kể bởi gia đình và công việc của họ. Nhưng chắc chắn có một số tình tiết chúng ta có thể đưa vào cuộc sống của mình để đạt được thành công.

Theo Forbes Vietnam

Linh Hoang

Small eyes, but always try to actually smile.

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!