Đang đọc:

10 câu hỏi cần biết khi phỏng vấn cho vị trí giám đốc nhân sự

10 cau hoi can biet khi phong van cho vi tri giam doc nhan su 10 cau hoi can biet khi phong van cho vi tri giam doc nhan su

10 câu hỏi cần biết khi phỏng vấn cho vị trí giám đốc nhân sự

Bạn đã làm việc trong ngành nhân sự được vài năm và mong muốn được thăng tiến lên nấc thang mới trong sự nghiệp? Rõ ràng, vị trí giám đốc nhân sự với mức lương hậu hĩnh và cơ hội nghề nghiệp rộng mở là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể tận hưởng những lợi ích đó, bạn cần phải vượt qua cuộc phỏng vấn. Bên cạnh những câu hỏi thường gặp, bạn nên nghiên cứu và chuẩn bị thêm cho những vấn đề cụ thể xoay quanh công việc này để có thể gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

1. Phong cách quản lý của bạn là gì?

Nếu bạn có phong cách quản lý đặc trưng thì hãy chia sẻ điều đó trong buổi phỏng vấn. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng khi chuyển đến một công ty mới với văn hóa và đồng nghiệp mới, những chính sách bạn đã dùng trong quá khứ có thể không hữu hiệu nữa. Mỗi người cần phải tự điều chỉnh để hòa hợp với người khác, và cả tập thể. Mấu chốt ở đây là miêu tả phong cách quản lý của mình đồng thời cũng chỉ ra rằng bạn sẵn sàng thay đổi cho phù hợp với môi trường mới.

2. Với vai trò giám đốc nhân sự, bạn sẽ thúc đẩy công ty đạt được hiệu quả như thế nào?

Bộ phận nhân sự hiện nay không chỉ để kiểm soát phúc lợi hay giải quyết xung đột mà còn thúc đẩy cả doanh nghiệp đi đến thành công qua hệ thống quản lý con người hiệu quả. Để làm hài lòng nhà tuyển dụng, hãy thảo luận những sáng kiến bạn muốn thực hiện cũng như thước đo thành công và cách bạn sẽ vận hành những sáng kiến đó đến những nhân viên như thế nào.

3.Bạn không thích điều gì nhất trong lĩnh vực nhân sự?

Mỗi người đều có chỗ không vừa ý ở công việc của họ nhưng bạn không nên thể hiện điều đó quá tiêu cực. Nếu bạn không thích công tác tuyển dụng, đừng nói là “Tôi ghét tuyển dụng” và không giải thích gì thêm. Thay vào đó, hãy thêm vào như: “Tuyển dụng không phải đam mê của tôi nhưng tôi hiểu rằng đó là một trách nhiệm quan trọng để hướng đến thành công của công ty, vì thế tôi sẵn lòng đảm nhiệm công việc nếu cần thiết.”

4.Hãy miêu tả môi trường làm việc lý tưởng của bạn.

Câu hỏi này rất quan trọng vì nó cho phép bạn bày tỏ nhu cầu cá nhân để có thể làm việc tốt nhất và cũng là cơ hội để xác định xem doanh nghiệp này có phù hợp với bạn. Ngoài ra, với vai trò là giám đốc nhân sự, đây cũng là lúc bạn nên nói về cách bạn sẽ định hình môi trường và văn hóa làm việc ở công ty như thế nào.

5.Bạn cảm thấy như thế nào về việc cắt giảm nhân sự?

Làm việc trong lĩnh vực nhân sự, bạn thường phải đưa ra những quyết định khó khăn. Một trong số đó là việc cắt giảm nhân sự, dù là sa thải tạm thời hoặc cho thôi việc. Tất nhiên đó không phải là tất cả những việc bạn phải làm, nhưng khi mọi chuyện trở nên tồi tệ và một nhân viên nào đó gây tổn thất cho công ty, để người đó ra đi vì lợi ích chung là điều phải làm. Bạn cần thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng rằng bạn hiểu điều đó và sẵn sàng hành động vì lợi ích của công ty.

6.Kể lại một trải nghiệm khó khăn với cấp trên hoặc đồng nghiệp và cách bạn giải quyết.

Dù câu hỏi này thường được đề cập đến trong các buổi phỏng vấn, thì với tư cách là ứng viên cho vị trí quản lý nhân sự, bạn cần nêu ra một tình huống bạn đã giải quyết mâu thuẫn một cách hiệu quả. Hãy vượt qua câu hỏi này bằng cách nhắc lại những hành động bạn đã làm cũng như sự bình tĩnh bạn có khi đối phó với những tranh cãi nơi công sở và kết quả bạn đạt được.

7.Hãy kể về một lần bạn không làm theo quy định của công ty.

Ban hành và thực hiện những quy định là một phần công việc của những nhà quản lý nhân sự, nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ chỉ làm theo luật một cách cứng nhắc. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần đưa ra những lí do tại sao và trong tình huống nào không tuân theo lẽ thường là đúng và việc đó sẽ giúp cải tiến những quy định của công ty như thế nào.

8.Bạn đã đối mặt với những tình huống vi phạm đạo đức như thế nào?

Đứng lên cho lẽ phải không hề dễ dàng, nhưng với tư cách là giám đốc nhân sự, bạn có nghĩa vụ phải làm điều đó. Bạn không thể trả lời câu hỏi này chỉ bằng cách kể lại những sai phạm bạn đã chứng kiến mà phải đưa ra một tình huống cụ thể bạn đã đối mặt và hành động để giải quyết vấn đề tiêu cực đó. Nếu như bạn không có trải nghiệm thực tế liên quan nào, đừng quên chuẩn bị một tình huống giả dụ và cách bạn tiếp cận và xử lý nó.

9.Bạn sẽ đặt ra câu hỏi gì với tư cách là người phỏng vấn?

Đây là một cơ hội tốt để bạn thể hiện những sáng kiến, ý tưởng bạn có cho công ty bạn muốn làm việc. Hãy đưa ra những câu hỏi thể hiện được bạn hiểu rõ công ty cần hình mẫu nhân viên như thế nào cũng như những vấn đề công ty đang đối mặt. Nếu công ty đang muốn phát triển về mặt dữ liệu, hãy hỏi về kinh nghiệm mà ứng viên có với việc báo cáo và phân tích dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra những câu hỏi độc, lạ để ứng viên có thể đưa ra những câu trả lời khiến nhà tuyển dụng ấn tượng. Điều này đơn giản cho thấy bạn xem yếu tố nào là quan trọng trong việc phỏng vấn tuyển dụng.

10.Những xu hướng quản lý nhân sự nào sẽ thống trị trong vòng 5 năm tới?

Nếu bạn đã làm việc trong ngành đủ lâu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cả nền công nghiệp này đang hướng đến đâu. Dù vậy, sẽ là điểm cộng nếu bạn biết thể hiện rằng mình luôn bắt kịp với những biến chuyển mới nhất trong lĩnh vực mình theo đuổi. Hãy đề cập đến những thông tin từ những tờ báo tài chính kinh doanh, những cuộc hội thảo. Một số xu hướng của năm 2017 là cạnh tranh đầu vào, nhiều vị trí về công nghệ trong các doanh nghiệp lớn, minh bạch trong trả vay tín dụng…

Emily Moore

Bài viết được dịch và biên tập bởi Career.vn

Theo Glassdoor

Lê Vân Hằng

CHỦ ĐỀ ||

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!