Đang đọc:

10 kĩ năng sinh viên mới ra trường cần phải có

Time’s up!Time out! (5) Time’s up!Time out! (5)

10 kĩ năng sinh viên mới ra trường cần phải có

bởi Lam Thi Bich Ngan trong mục Kỹ năng tìm việc, Lời khuyên

Nhà tuyển dụng luôn đề cao việc tìm được những ứng viên có kĩ năng cần thiết và năng lực cho công ty của mình. Tùy thuộc vào ngành nghề và lĩnh vực mà bạn chọn sẽ có những yêu cầu cụ thể về kĩ năng, kiến thức và khả năng hoàn thành công việc. Tuy nhiên, luôn có những kĩ năng phổ biến cần thiết cho sự thành công ở mọi công việc. Đây là những kĩ năng mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng được, những kĩ năng chủ chốt khiến cho bạn hoàn thành công việc hiệu quả, bất kể bạn làm công việc gì. Chúng đôi khi còn được gọi là những kĩ năng làm việc vì bạn sẽ phát triển chúng qua thời gian và luôn mang chúng theo mình. Hãy nghĩ về chúng như là tấm hộ chiếu để đi đến cánh cửa thành công. Bạn cần phải dựa vào kinh nghiệm làm việc của mình để đưa ra ví dụ cho những kĩ năng này.

Top 10 kĩ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm

  1. Hiểu biết về thương mại (hay sự nhạy bén về doanh nghiệp): Bạn cần phải biết cách thức vận hành một doanh nghiệp hay một ngành nghề và yếu tố đem lại thành công cho một công ty. Hãy thể hiện rằng bạn hiểu doanh nghiệp muốn đạt được điều gì thông qua sản phẩm và dịch vụ của họ, và cách doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường.
  2. Giao tiếp: Bao gồm cả giao tiếp bằng lời nói, văn bản và cả kĩ năng lắng nghe nữa. Bạn cần phải biết cách truyền đạt rõ ràng, chính xác và tập trung vào điểm chính, có khả năng điều chỉnh thông điệp của bạn cho từng loại khán giả và có thể lắng nghe ý kiến của người khác.
  3. Làm việc nhóm: Bạn cần phải chứng minh rằng bạn có thể làm việc tốt trong nhóm nhưng cũng có khả năng quản lý, bàn giao công việc cho người khác và nhận trách nhiệm. Điều quan trọng là bạn có thể tạo dựng những mối quan hệ tích cực trong công việc mà ở đó mọi người đều đạt được mục đích của mình và mục tiêu của doanh nghiệp.
  4. Đàm phán và thuyết phục: Bạn cần phải đặt ra mục tiêu bạn muốn đạt được và cách thức làm được điều đó. Nhưng bạn cũng cần hiểu về hoàn cảnh của người đối diện để cả hai có thể cùng đạt được mục đích của mình và tạo một mối quan hệ tích cực.
  5. Giải quyết vấn đề: Bạn cần phải thể hiện khả năng tiếp cận và phân tích vấn đề một cách logic, từ đó tìm hướng giải quyết những vấn đề tồn đọng. Tốt hơn hết, bạn nên thể hiện bản thân có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ.
  6. Lãnh đạo: Bạn có thể không được làm quản lý ngay, nhưng sinh viên mới ra trường cần thể hiện tiềm năng lãnh đạo, ví dụ như khả năng tạo động lực cho cả nhóm hay đồng nghiệp. Đây là vấn đề bạn có biết cách sắp xếp và bàn giao các nhiệm vụ, đặt ra thời hạn và trở thành  tấm gương tốt không.
  7. Tổ chức: Bạn cần thể hiện mình biết sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, làm việc năng suất và hiệu quả cũng như quản lý thời gian tốt. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã quyết định những điều quan trọng và tập trung vào hoàn thành kịp tiến độ như thế nào.
  8. Bền bỉ và có động lực: Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những nhân viên chịu khó, cần cù. Cuộc sống đi làm có thể có rất nhiều thách thức và bạn cần phải thể hiện rằng bạn thuộc tuýp người sẽ luôn tìm cách vượt qua, kể cả khi gặp khó khăn đến mấy, bạn vẫn luôn giữ được sự lạc quan vui vẻ.
  9. Khả năng làm việc dưới áp lực: Nhà tuyển dụng muốn thấy được sự bình tĩnh của nhân viên khi gặp khủng hoảng. Một nhân viên lý tưởng sẽ không tỏ ra căng thẳng, quá tải..
  10. Sự tự tin: Trong môi trường làm việc, bạn cần tìm một điểm cân bằng, tự tin nhưng không quá ngạo mạn. Nhân viên cũng nên tự tin về đồng nghiệp và công ty họ làm việc.

Các từ ngữ ghi điểm với nhà tuyển dụng

Có những từ ngữ có thể thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy nhắc tới chúng trong CV của bạn, ở buổi phỏng vấn và để ý xem họ có ấn tượng với bài thuyết trình của bạn không (nhưng đừng dựa vào kịch bản nhiều quá).

Nhiều sáng kiến
Năng động
Tinh thần làm việc nhóm
Chủ động
Có động lực
Bạn cũng có thể nói về những kĩ năng mà bạn đạt được bằng cách sử dụng những động từ có sắc thái mạnh trong đơn xin việc và phỏng vấn trực tiếp:

Dẫn đầu
Đạt được
Hoàn thành
Điều phối
Ủy quyền
Chuyển giao
Nhận diện
Cung cấp
Đẩy mạnh
Báo cáo
Giải quyết
Sắp xếp

Lời khuyên để phát triển những kĩ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm

Hãy tận dụng thời gian thời gian học và tham gia hoạt động ngoại khóa để phát triển những kĩ năng chung.
Lên kế hoạch sớm để có được những kinh nghiệm làm việc và tình nguyện liên quan có thể đem lại những kĩ năng chuẩn bị cho công việc sau này. Bạn có thể tham gia tình nguyện cho chiến dịch #iwill để thúc đẩy phong trào xã hội ở giới trẻ đội tuổi 10 đến 20. Hãy chuẩn bị danh sách những điều cần làm mỗi kỳ nghỉ và sẵn sàng để đi thực tập vào đầu năm hai.
Hãy đều đặn ghi lại những kĩ năng và kinh nghiệm làm việc bạn đã có để có thể đưa ra những ví dụ hay trong đơn xin việc hay phỏng vấn trực tiếp.
Tạo dựng mối quan hệ. Hãy tận dụng gia đình, bạn bè để xây dựng kinh nghiệm làm việc và tìm hiểu thêm về ngành nghề yêu thích của bạn.
Tham khảo trung tâm hỗ trợ sinh viên: tìm hiểu những lớp  đào tạo kĩ năng làm việc ;đăng ký các khóa học và hội thảo có liên quan; tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia tư vấn về nghề nghiệp để có thể viết bản CV thể hiện năng lực và khả năng của bạn.
Tận dụng những ngày hội nghề nghiệp hay hội thảo tuyển dụng. Trực tiếp trò chuyện với các nhà tuyển dụng để biết họ đang tìm kiếm điều gì.
Luôn luôn nghiên cứu kỹ trước khi nộp đơn ứng tuyển. Tìm hiểu về doanh nghiệp sẽ giúp bạn xác định được những kĩ năng và năng lực mà tổ chức đó đề cao. Từ đó, bạn có thể “làm giàu” đơn xin việc và trở nên nổi bật hơn.

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo TARGETjobs

Lam Thi Bich Ngan

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!