Đang đọc:

Bí kíp trả lời 8 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất

trả lời 8 câu hỏi phỏng vấnphổ biến nhất (1) trả lời 8 câu hỏi phỏng vấnphổ biến nhất (1)

Bí kíp trả lời 8 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất

Sau vài lần trải qua những cuộc phỏng vấn xin việc, bạn chắc hẳn đã nhận ra những câu hỏi mình gặp phải khá giống nhau. Điều này chắc chắn không phải là vì các nhà tuyển dụng thiếu sáng tạo, mà bởi những câu hỏi này luôn hữu dụng trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp và cho thấy điều họ muốn và không muốn từ nhân viên tương lai.

Đoán trước được những câu hỏi bạn sẽ đối mặt là một lợi thế, nhưng quan trọng hơn cả là phải biết cách trả lời chúng một cách hoàn hảo. Dưới đây là 8 câu trả lời lí tưởng cho những câu hỏi phổ biến trong các buổi phỏng vấn xin việc, với lời khuyên từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng.

Hãy nói đôi điều về bản thân bạn

Với một câu hỏi bao quát như thế này thì không có một câu trả lời mẫu nào cả. Nhà tuyển dụng đơn giản mong muốn được hiểu thêm về con người bạn bên cạnh những thông tin trong hồ sơ xin việc. Tuy vậy, Sharlyn Lauby – chủ tịch của ITM Group Inc., sáng lập HR Bartender cảnh báo rằng: “Sẽ thật sai lầm nếu bạn huyên thuyên không có mục đích. Nên nhớ đây là một cuộc đối thoại trao đổi giữa hai bên.” Sharlyn khuyên các ứng viên nên tạm nghỉ sau khi đã trình bày 1-2 phút và hỏi người phỏng vấn rằng họ có nên giải thích hay trình bày thêm điều gì hay không.

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn thay vì những người khác?

Cố vấn nghề nghiệp Hallie Crawford cho rằng câu hỏi này chính là cơ hội cho bạn để thực sự nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn nên chuẩn bị một đến hai câu chuyện trong quá trình làm việc của bản thân với kết quả tích cực để chứng tỏ năng lực và sự đóng góp của mình với công ty. Mấu chốt chính là hãy trình bày thật cụ thể, gần gũi và đáng tin. Nói rằng: “Tôi sẽ giúp công ty bán được nhiều sản phẩm hơn” không đủ thuyết phục. Thay vào đó, “Tôi đã nâng cao doanh thu hơn 15% trong vòng ba năm ở vị trí cũ và tôi tự tin rằng tôi sẽ vận dụng những chiến lược cần thiết để đạt được kết quả tương tự khi làm việc cho công ty này” tạo lòng tin ở người nghe hơn rất nhiều.

Cấp trên và đồng nghiệp cũ sẽ nói gì về bạn?

Nhà tuyển dụng không đòi hỏi bạn phải đọc được suy nghĩ của người khác, nhưng họ muốn xem bạn có tự nhận thức được bản thân mình hay không. Hãy nhớ rằng những lời cấp trên nhận xét về bạn sẽ khác với ý kiến của đồng nghiệp, vì thế hãy khéo léo chia sẻ câu chuyện tạo nên hình ảnh tốt nhưng chân thực về bạn.

Bạn ưa chuộng phương thức giao tiếp nào?

Doanh nghiệp nào cũng có phương pháp trao đổi chủ yếu và nhà tuyển dụng muốn biết bạn có khả năng sử dụng và hòa nhập với tổ chức hay không. Sharlyn khuyên bạn nên trả lời với sự thành thật. “Nếu bạn không thích trao đổi qua tin nhắn, đừng dại nói rằng đó là hình thức yêu thích của mình.” Nếu có những hình thức bạn không thành thạo, đừng ngần ngại thừa nhận và hãy nói rằng bạn sẵn sàng học cách sử dụng chúng hiệu quả.

Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải nghiên cứu về doanh nghiệp mình đang ứng tuyển và chọn ra ít nhất 2 điểm bạn yêu thích nhất ở công ty và chia sẻ chúng với nhà tuyển dụng. Đừng quên nói về mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của bạn và chỉ ra công việc và môi trường của công ty này sẽ giúp bạn thực hiện được dự định đó như thế nào.

Điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Với câu hỏi này, sự thành thật luôn là hướng đi đúng đắn. Sharlyn khuyên bạn không nên lo lắng về việc câu trả lời của bạn phải khớp với những gì cấp trên và đồng nghiệp nhận xét. Bạn có thể nói một cách tự nhiên rằng: “Một trong những kĩ năng tôi không có nhiều cơ hội sử dụng là … Tôi hi vọng sẽ được thể hiện khía cạnh này nhiều hơn với vị trí mới.”

Về điểm yếu, bạn không nên bịa ra điều gì đó để làm đẹp cho hình ảnh của bản thân. Những chuyên gia nhân sự sẽ dễ dàng nhận ra sự thật phía sau những câu trả lời như: “Tôi quá cầu toàn” hay “Tôi làm việc quá nhiều”. Hãy nghĩ về một kĩ năng bạn đang cố gắng cải thiện và cho thấy được sự tiến bộ. Ví dụ như “Tôi đã tham gia một khóa huấn luyện về dịch vụ khách hàng và tôi đang cải thiện kĩ năng giải quyết vấn đề mà tôi cần vận dụng tốt hơn.”

Bạn đã giải quyết những tình huống khó khăn trong công việc như thế nào?

Nhà tuyển dụng muốn nghe một câu chuyện thực tế về trải nghiệm của bạn tại công việc cũ mà bạn có nhiều khả năng sẽ lại đối mặt ở công ty mới, với vị trí đang tuyển dụng. Vì thế, hãy đảm bảo câu chuyện bạn chia sẻ chỉ ra được nét tính cách ở bạn mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Hãy nghĩ về một tình huống bạn sẽ gặp phải ở vị trí mới và tập trung vào thế mạnh của bạn, thay vì chi tiết của sự việc.

Tại sao bạn muốn rời khỏi công ty cũ?

Với câu hỏi này, người phỏng vấn muốn nghe về động lực thúc đẩy hành động của bạn, không phải những lời than phiền ấu trĩ. Sharlyn chia sẻ rằng: “Hầu hết mọi người đều muốn biết họ có nên nói về những bất đồng trong công việc hay không, và câu trả lời là có, nếu bạn nói về chúng đúng cách. Đừng nói xấu cấp trên cũ của bạn. Thay vào đó, hãy trình bày đại loại như công ty cũ đã có những điều chỉnh về phương hướng và mục tiêu hoạt động khiến bạn không còn phù hợp với môi trường đó nữa. Bạn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho họ, nhưng đã đến lúc bạn đi tìm những cơ hội mới cho mình.”

Jillian Kramer

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo Glassdoor

Lam Thi Bich Ngan

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!