Đang đọc:

5 ‘mẹo’ để giúp bạn nắm cơ hội với công việc chưa đủ kinh nghiệm

new-experience-acrobat-dc_1408x792 new-experience-acrobat-dc_1408x792

5 ‘mẹo’ để giúp bạn nắm cơ hội với công việc chưa đủ kinh nghiệm

bởi Hai Han trong mục CV/Resume & Cover Letter, Kỹ năng phỏng vấn

Chia sẻ về tác giả Lê Tuấn Anh: Tuy là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông, nhưng từ khi là còn đang đi học (tức là chưa có tí kinh nghiệm nào ấy), mình đã tự tìm và được làm ở một vài lĩnh vực khác nhau rồi, có cả liên quan lẫn không liên quan đến ngành mình học. Một số ví dụ như là mình từng làm qua ngành Marketing, làm Sales, cho đến Customer Services, rồi làm trong nhà hàng, làm trong lĩnh vực giáo dục, gần nhất thậm chí còn làm điều hành ở bên một hãng phim nữa. Đương nhiên trong số này có rất nhiều công việc nếu mà đọc bản Mô tả công việc không thì chắc chắn mình chả đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng, nhưng bằng cách nào đó mình vẫn thuyết phục được họ tuyển mình đi làm đó.

Chắc hẳn các bạn cũng có nhiều lúc gặp tình huống như thế này rồi nhỉ? Đó là khi bạn thấy một công việc mà bạn rất rất thích, nhưng bỗng nhiên nhận ra nó không đúng ngành mình học, hay thậm chí học đòi 1-2 năm kinh nghiệm mà bạn lại chưa đủ số kinh nghiệm đó, thì bạn không biết phải nộp đơn ra sao, ứng tuyển như thế nào để có cơ hội đúng không? Vậy thì hôm nay trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số tips nho nhỏ mình hay áp dụng để có cơ hội cho những công việc như thế này.

Tạo dựng và cố gắng tận dụng các mối quan hệ

Lời khuyên này thì chắc các bạn đã nghe đầy trên các bài viết trên mạng rồi đúng không? Tuy nghe nó sáo rỗng thật đấy, nhưng đây là một lời khuyên cực kì đúng các bạn ạ. Qua một thời gian mình hoạt động và làm việc cùng các anh chị tuyển dụng ở các công ty, mình mới thấy rằng chỉ 20% công việc được các công ty đăng tuyển online tìm ứng viên thôi, và thường thì đó là các công việc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm lắm đâu. Còn 80% còn lại, bao gồm những công việc tốt, vị trí ngon lành thì công ty thường ưu tiên cho ứng viên là người trong công ty trước, hoặc họ có thể nhờ bạn bè, nhân viên trong công ty giới thiệu. Cuối cùng là có nhiều công ty hay những người là ‘head hunters’ đó, là những người có nhiệm vụ đi tìm người giỏi mang về cho công ty.

Vậy nên kể cả bạn đang là sinh viên hay là người đã đi làm rồi thì hãy cố tạo thật nhiều mối quan hệ càng nhiều càng tốt nhé. Các mối quan hệ có từ đâu? Không nhất thiết lúc nào cũng phải là ông chủ, chị manager, bạn có thể cố gắng tạo mối quan hệ với ngay những người xung quanh mình như bạn bè học cùng trường, các anh chị làm cùng công ty. Không nhất thiết ngày nào cũng nói chuyện, nhưng cố gắng 1-2 tháng một lần, hãy ‘keep in touch’ với họ bằng cách nào đó. Bây giờ thời buổi công nghệ thông tin rồi, có thể dễ dàng kết nối với nhau mà. Ví dụ như thi thoảng comment một cái trên Facebook của người ta cũng là cách để bạn connect với họ rồi.

Ví dụ như mình, hồi mình mới tốt nghiệp thì được làm thực tập ở Phòng tư vấn hướng nghiệp. Sau khi mình nghỉ thực tập ở đó, nhờ có mối quan hệ với một chị staff trong phòng, nên mình được giới thiệu để làm truyền thông cho một hãng phim của anh bạn chị ấy, đó là cách mà mình có được công việc ở hãng phim đó. Khi có một mối quan hệ tốt rồi, bạn mặc nhiên được phỏng vấn mà khỏi cần phải qua các bước như CV hay Cover Letter.

P/S: Để tận dụng được mối quan hệ hiệu quả và được họ giới thiệu công việc phù hợp, bạn nhớ phải xây dựng branding bản thân thật tốt nhé. Để khi người khác nghĩ đến bạn, họ phải biết ngay là bạn giỏi về cái gì nhé.

Tận dụng tất cả những kĩ năng và kinh nghiệm mà mình đang có

Một bạn học kế toán, muốn nhảy sang làm Nhân sự phân vân hỏi anh là “Anh ơi em chưa làm công việc gì liên quan đến nhân sự cả, không biết em nên viết CV như thế nào để có thể ứng tuyển vào vị trí này anh nhỉ?”. Mình nghĩ đây cũng là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc, khi phải ứng tuyển cho các công việc trái ngành, trái nghề hoặc ứng tuyển vào một công việc mà mình chưa có đủ kinh nghiệm như nhà tuyển dụng yêu cầu.

Gợi ý của mình là, các bạn đừng mất thời gian phải đi tìm những kinh nghiệm đúng trong ngành đó nếu mình chưa có, hãy dành thời gian xem và phân tích lại những công việc hiện tại mà mình đang có đi. Trước tiên các bạn nên đọc xem công việc mình đang dự định ứng tuyển người ta đòi hỏi kĩ năng gì trước đã nhé. Khi kinh nghiệm của chúng ta không phù hợp thì hãy đọc kĩ lại phần kĩ năng của bản mô tả công việc. Ví dụ nếu cần một người làm ‘accountant’ thì tôi cần một người giỏi Excel, làm việc tốt với các con số, chăm chỉ cẩn thận, có kiến thức về finance, vân vân. Vậy kể cả bạn chưa làm Accounting bao giờ, trong những kĩ năng trên – bạn đã làm gì đó khác sử dụng những kĩ năng đó chưa? Nếu có hãy ghi vào CV và phân tích sâu về nó nhé.

Hai Han

"Life is a dream for the wise, a game for the fool, a comedy for the rich, a tragedy for the poor" - Sholom Aleichem

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!