Đang đọc:

Chìa khóa giúp ứng viên có CV xin việc hoàn hảo

cv-sample2 cv-sample2

Chìa khóa giúp ứng viên có CV xin việc hoàn hảo

bởi Vinh Khanh trong mục CV/Resume & Cover Letter

Rất nhiều ứng viên tìm việc, sinh viên mới ra trường loanh quanh không biết làm CV như nào và không hiểu thực chất viết CV xin việc là gì, như thế nào? Không ít ứng viên lên google: “CV là gì?”, “CV xin việc có những nội dung nào?” và “Cách làm CV xin việc ra sao?”, để trả lời 3 câu hỏi một cách chi tiết này, Việc làm – Báo Lao Động sẽ chia sẻ chìa khóa để bạn vượt qua được những khó khăn khi làm CV tìm việc.

Không ít ứng viên lên google: “CV là gì?”, “CV xin việc có những nội dung nào?”, và “Cách làm CV xin việc ra sao?”, để trả lời 3 câu hỏi một cách chi tiết này, bạn chỉ cần nghĩ: Bạn muốn PR bản thân tới nhà tuyển dụng những gì. Ở một số nước, một CV thường là mục đầu tiên, cơ hội gặp gỡ liên quan đến người tìm việc và thường được sử dụng để sàng lọc ứng viên, là bước đánh giá đầu tiên rồi mới đến cuộc phỏng vấn.

CV gồm những mục gì, thông tin gì?

Theo các chuyên gia, Cv thường ngắn gọn nên trình bày trong 1 – 2 trang về những thông tin cơ bản và tổng quát.

Phần 1. Mở đầu

Tiêu đề

Vị trí ứng tuyển: Ex: Ứng tuyển vị trí nhân viên marketing online

Phần 2. Thông tin cá nhân

Họ và tên

Ngày tháng năm sinh

Số điện thoại, email

Địa chỉ liên hệ

Phần 3. Trình độ học vấn

Quá trình học tập

Bằng cấp liên quan

Note: Các ứng viên cần nêu những thông tin phù hợp những phần có liên quan đến công việc ứng tuyển.

Phần 4. Mục tiêu nghề nghiệp và Kinh nghiệm làm việc

Đây là mục được nhà tuyển dụng nghiên cứu, phân tích xem bạn có phù hợp với vị trí đó không, kinh nghiệm của bạn có đáp ứng với yêu cầu của công việc tuyển dụng hay không. Hãy “show” những kinh nghiệm, công việc bạn đã làm,những thành tích bạn đã đạt được ở các vị trí cụ thể. Đây là mục mà Việc làm – Báo Lao Động khuyến khích các ứng viên trình bày càng chi tiết càng tốt.

Note: Với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, không biết viết gì. Hãy nhớ lại những hoạt động thời sinh viên: tham gia hoạt động đoàn đội, nghiên cứu khoa học, làm thêm… Các bạn hãy nói đến những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức bạn đã làm được, học được trong quãng thời gian đó.

Phần 5. Kỹ năng

Bạn hãy viết những kỹ năng mà bạn đã có. Ví dụ: kỹ năng tổ chức sự kiện tại các CLB, kỹ năng thuyết trình…

Phần 6. Khác

Bạn có thể bổ sung thêm mục Sở thích, câu nói yêu thích, thông tin người tham khảo…

Ngày nay, CV và hình thức ứng tuyển online đã dần được áp dụng tại nhiều công ty. Bằng việc tìm kiếm công việc online, nộp Cv trên các trang website tuyển dụng, cả ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức, để đạt được mong muốn của mình. Nhưng cũng chính vì vậy mà lượng CV điện tửgửi đến hộp thư tuyển dụng các công ty ngày càng nhiều, hãy đầu tư chăm chút cho bản CV của mình để trở thành ứng viên nổi bật, sáng giá ngay từ vòng sơ loại. Nếu có thể, hãy sáng tạo CV của mình bằng những phần mềm thiết kế: illustrator, powerpoint, …để tạo một CV có dấu ấn riêng của bạn, duy nhất của bạn.

Theo Laodong

Vinh Khanh

Just because things work out quickly, it doesn't gaurantee that your life will be good. The way things work out, there are usually reasons.

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!