Đang đọc:

Làm sao để biết CV phù hợp với yêu cầu tuyển dụng?

284754-944-624 284754-944-624

Làm sao để biết CV phù hợp với yêu cầu tuyển dụng?

bởi Ngoc Quyen trong mục CV/Resume & Cover Letter

Bạn đã tìm thấy một công việc  mà bạn mong muốn làm việc và bạn bắt đầu chuẩn bị những gì tốt nhất trong CV của bạn để có thể phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Tuyệt vời! Tôi thích những người theo đuổi đam mê của mình. Những người đó thường không ngần ngại bỏ thêm chút công sức và thời gian để có thể hoàn thiện được bản thân mình hay ở đây là đơn xin việc của họ.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng, nỗ lực đó của bạn là xứng đáng. Bởi vì khi mà bạn đã gần như có một bộ CV hoàn chỉnh thì những thay đổi và chỉnh sửa thường không được đầu tư mạnh như lúc ban đầu. Bạn có thể sẽ phân vân liệu những chỉnh sửa thêm ở giai đoạn này có thực sự đáng kể. Hãy tin tôi đi, nó đáng để bạn làm! Một khi bạn càng chứng minh được cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người hoàn toàn phù hợp với công việc thì xác suất bạn được vào trong sẽ cao hơn.

Vì vậy, hãy sử dụng thời gian của bạn một cách thông minh, còn sau đây là 3 cách để bạn kiểm chứng mực độ phù hợp của CV bạn với yêu cầu tuyển dụng.

1. Tìm điểm chung giữa CV và yêu cầu tuyển dụng

Bước đầu tiên là khá đơn giản và vui vẻ. Về cơ bản, bạn chỉ cần tìm những từ khóa có điểm chung hoặc liên quan giữa CV của bạn với phần yêu cầu tuyển dụng.

Hãy đánh dấu và làm nổi bật những phần yêu cầu cụ thể đã đăng của nhà tuyển dụng mà bạn cảm thấy quan trọng nhất rồi sau đó nhìn sang CV của bạn và tìm sự tương đồng hoặc liên quan . Nếu bạn tìm thấy những kinh nghiệm của bạn có liên quan đến từ khóa chính, hãy làm sự liên quan đó  gần và khăng khít hơn  bằng cách trình bày cụ thể phần đó cùng với số liệu minh họa rõ ràng. Bỏ thêm thời gian và công sức, ở những chỗ tương đồng  hay từ khóa chính này sẽ giúp bạn tăng cơ hội ghi điểm trực tiếp với nhà tuyển dụng. Trong trường hợp bạn phân vân về việc làm sao để chọn được một công việc phù hợp với kỹ năng của bạn, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp của chúng tôi. Tất cả sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

2. Đi thẳng vào vấn đề mà yêu cầu tuyển dụng đưa ra

Bạn đã tìm thấy hết được các từ khóa trong CV của mình. Tuyêt vời, nhiệm vụ của bạn bây phải kiểm tra xem liệu những từ khóa đó có kém nổi bật hay bị vùi sâu trong đống chữ và ký tự hay không.  Nếu tất cả chúng đều nằm cuối nội dung của mỗi gạch đầu dòng thì điều đó là không tốt. Hoặc có thể, chúng bị giấu quá sâu ở tận mục kỹ năng thì càng không nên chút nào.

Bạn cần phải làm những từ khóa liên quan đến kinh nghiệm và yêu cầu tuyển dụng đó nằm ngay ở phần đầu và trung tâm ở gần khu vực đầu CV đồng thời hãy sắp xếp những từ khóa chính ở vị trí 5 từ khóa của gạch đầu dòng đầu tiên. Hãy chỉnh sửa chúng một cách tuần tự. Lý tưởng hơn, bạn cũng không muốn nhà tuyển dụng quá khó đọc được những khóa đó ngay cả khi CV của bạn được xem  trên điện thoại. Hãy làm nó một cách rõ ràng.

Trong trường hợp bạn là một người làm trái ngành hay có kinh nghiệm ở các ngành khác để ứng tuyển, thì bạn càng cần phải làm chú ý hơn về từ khóa. Hãy thật thông minh trong việc lựa chọn  từ khóa chính . Mục tiêu nghề nghiệp là một mục nằm ngay đầu CV, bạn có thể tận dụng chúng để đặt từ khóa chính vào đó nhé. Sử dụng một cách thông minh và không lạm dụng  sẽ giúp CV của bạn được tối ưu một cách vượt bậc.

3. “Phỏng vấn” CV

Hai bước đầu tiên liên quan đến việc khiến nhà tuyển dụng phải sử dụng thêm thời gian cho CV của bạn. Thì ở bước này hãy chắc chắn rằng bạn phải gây được sự chú ý cho những gì mà họ tìm.  Bây giờ, những gì bạn cần làm là hãy đọc lại đoạn yêu cầu tuyển dụng một lần nữa và hãy thử liên tưởng tới những câu hỏi phỏng vấn để xem liệu những thông tin trên CV của bạn có đủ để trả lời những câu hỏi đó.

Ví dụ nhé, nếu trong đoạn yêu cầu tuyển dụng đăng rằng họ cần tìm một ứng cứ viên có khả năng làm việc theo nhóm, thì bạn hãy thử tự hỏi CV của mình xem nó đã chứng minh được điều đó hay chưa. Nếu chưa thì hãy chắc chắn rằng những gạch đầu dòng của bạn cần phải bắt đầu như “Collaborated on a team of four to five members …..”

Đây là bước cuối cùng và cũng là quan trọng nhất để kiểm tra xem mức độ kết nối giữa CV của bạn và quảng cáo tuyển dụng đến đâu. Dĩ nhiên là bạn không cần thiết phải áp dụng tất cả những gì đề cập ở trên nhưng đây thực sự là một thước đo tốt để xem cá nhân bạn quản lý tính hiệu quả khi viết một CV cho một công việc cụ thể ra sao

Sau khi đã đi qua đủ ba bước này, hãy tự tin với CV của bạn, nó sẽ tự tỏa sáng và giúp bạn qua vòng này.

Lê Tuấn Anh

Theo 8morning.com

Ngoc Quyen

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!