Đang đọc:

Lời khuyên cho CV của bạn trở nên hoàn hảo vào năm 2017

loi-khuyen-cho-cv-cua-ban-tro-nen-hoan-hao-vao-nam-2017 loi-khuyen-cho-cv-cua-ban-tro-nen-hoan-hao-vao-nam-2017

Lời khuyên cho CV của bạn trở nên hoàn hảo vào năm 2017

bởi Ngoc Bich trong mục CV/Resume & Cover Letter

Xu hướng viết CV đang thay đổi với một tốc độ nhanh. Ngoài những thông tin ấn tượng về kinh nghiệm làm việc, văn phong, các kỹ năng cần có cho vị trí ứng tuyển, việc trình bày và kể câu chuyện về bản thân thật hoàn hảo thông qua CV sẽ giúp bạn có được buổi hẹn phỏng vấn như mình mong muốn.

Trong khi thị trường việc làm đang rất cạnh tranh, tạo một CV có sức hút cao với nhà tuyển dụng là một trong những việc cần ưu tiên hàng đầu trong quá trình tìm kiếm công việc mơ ước tương lai. Dưới đây là những lời khuyên để có một bản CV hoàn hảo vào năm 2017.

Chú ý đến định dạng của CV

Hãy trình bày CV của mình thật gọn gàng và trơn tru nhất có thể. Thể hiện khả năng sáng tạo trong cách thiết kế CV sao cho nhà tuyển dụng dễ đọc, dễ nắm bắt thông tin và dễ dàng tuyển dụng bạn nhất. Thêm những màu sắc trong các đề mục lớn để gây chú ý đến nhà tuyển dụng. Thay font chữ Times New Roman nhàm chán thành nhiều kiểu chữ khác đẹp mắt và hiện đại hơn nhưng vẫn phải thống nhất và hài hòa.

Đưa những thông tin quan trọng nhất lên đầu

Nhà tuyển dụng chỉ có 3 giây để lướt qua CV của bạn, điều gì ấn tượng với họ, khiến họ lưu lại trên trang viết của bạn lâu hơn và cân nhắc để bạn có một cuộc hẹn phỏng vấn? Tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy gì trong những dòng đầu tiên của CV. Hãy chuẩn bị nội dung thật ấn tượng phù hợp với vị trí bạn muốn ứng tuyển và cho chúng vào một nơi đẹp nhất, dễ nhìn thấy nhất trong CV của mình nhé!

Hãy cập nhật thông tin cá nhân rõ ràng, chi tiết, để họ nắm được và đưa thông tin về buổi hẹn gặp trong tương lai tới bạn đúng thời gian nhất.

Cập nhật những điểm mạnh nổi trội trong sự nghiệp của bạn

Hãy tận dụng vị trí này để làm nổi bật thương hiệu cá nhân của bạn đến nhà tuyển dụng. Trong quá khứ sự nghiệp, bạn từng giữ những chức vụ gì khiến nhà tuyển dụng khao khát tuyển bạn cho vị trí mới này? Hãy thể hiện hết tất cả những điểm mạnh nổi trội ấy trong CV để có cơ hội ghi điểm đến nhà tuyển dụng nhé!

Nhấn mạnh những kỹ năng đặc biệt phù hợp cho vị trí mới

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến các kỹ năng mà ứng viên đã và đang có xem có phù hợp với công việc của công ty mình không. Hãy cố gắng liệt kê các kỹ năng nổi bật của mình trong CV để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hiện nay một số công ty đang dùng các phần mềm để lọc các CV trước khi họ bắt đầu chú ý đến. Vì vậy trong CV bạn nên tránh các cụm từ như “quick learner,” “hard worker,” và ”great attitude,”, các kỹ năng công nghệ, truyền thông xã hội luôn là điểm nhấn trong thị trường việc làm hiện tại.

Nhấn mạnh những thành tích bạn từng đạt được

Nếu những thành tích của bạn đã đạt được trong quá khứ liên quan đến vị trí bạn sắp ứng tuyển, bạn nên đưa chúng vào vị trí này để làm nổi bật cá nhân và thu hút nhà tuyển dụng hơn. Đây sẽ là vị trí để bạn cạnh tranh với các ứng viên khác trong cùng một vị trí.

Hãy thể hiện bằng những con số có thực

Khi bạn chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của mình, đừng nên dừng lại bằng việc liệt kê từng đầu việc kèm ngày tháng. Sức nặng của ứng viên chủ yếu tập trung vào các con số mà họ đã làm được cho công ty cũ của mình. Hãy thể hiện bằng các con số thực mà bạn đã có để CV của bạn có tính cạnh tranh cao so với các ứng viên khác.

Hãy kiểm soát dòng thời gian

Bạn nên cân nhắc cho những thời điểm bạn ghi trên CV. Đừng để nhà tuyển dụng cân nhắc cho vị trí này bởi bạn quá nhỏ tuổi hoặc quá già cho một sự nghiệp mới.

Theo http://time.com/

Ngoc Bich

If you can not do great things, do small things in a great way

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!