Đang đọc:

Sở thích gì gây ấn tượng mạnh trong CV xin việc?

so-thich-gi-gay-tuong-manh-trong-cv-xin-viec so-thich-gi-gay-tuong-manh-trong-cv-xin-viec

Sở thích gì gây ấn tượng mạnh trong CV xin việc?

bởi Quynh Cao trong mục CV/Resume & Cover Letter

Thói quen và sở thích của ứng viên ảnh hưởng khá nhiều đến vị trí ứng tuyển và sự phù hợp với văn hóa công ty. Vì vậy, đôi khi, hai khía cạnh này có tầm quan trọng chỉ sau kỹ năng và kinh nghiệm.

Có những sở thích phục vụ rất nhiều cho công việc, vì thế những ứng viên có sở thích này đều dễ dàng được lòng nhà tuyển dụng hơn. Hãy làm CV của mình trở nên hấp dẫn hơn bằng cách bổ sung những sở thích sau:

1. Những môn thể thao đòi hỏi khả năng chịu đựng

Những người thích chơi bơi lội, đạp xe hay chạy bộ… thường có tính kiên trì, nhẫn nại. Trong thể thao, họ biết cách điều khiển và duy trì sức khỏe bền bỉ của mình, vậy trong công việc, chắc chắn họ sẽ làm được điều đó tốt hơn các ứng viên khác.

2. Theo đuổi sự mạo hiểm

Những môn thể thao mạo hiểm như leo núi, lái xe địa hình hay bay lượn trên không trung cho thấy bạn là người luôn muốn thử thách giới hạn của bạn thân và đi tìm những sự mạo hiểm. Những tính cách này phù hợp mới vị trí lãnh đạo hoặc phát triển sản phẩm. Những con người này còn có tinh thần cầu tiến cực kỳ cao, bởi họ luôn muốn chinh phục cái mới, cái lạ và khó bỏ cuộc giữa chừng.

3. Sở thích mang tính sáng tạo

Nấu ăn, hội họa hay chụp ảnh không còn là công việc phiếm nữa, nó hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn theo đuổi ngành nghề Marketing, PR, hay thiết kế, quảng cáo. Nếu bạn có những thói quen trên, thì khi nộp hồ sơ vào những công ty truyền thông, bạn đã có hơn một bậc lợi thế rồi đấy.

4. Thể thao đồng đội

Những công việc cần nhiều hoạt động nhóm đang chào đón bạn. Nếu bạn là một kẻ mê bóng đá, bóng rổ,… thì xin chúc mừng. Sở thích này của bạn sẽ được áp dụng kha khá trong công việc. Bởi bạn sẽ biết cách khéo léo, kết nối các thành viên trong nhóm, từ đó công việc sẽ hiệu quả hơn.

5. Những trò chơi mang tính chiến thuật, trí tuệ

Nếu chơi cờ vua, domino,… là sở trường của bạn, bạn chính là ứng viên tiềm năng cho những vị trí tư duy chiến lược mà công ty đang tìm kiếm. Bởi những người giỏi các môn thể thao trí tuệ này thường có đầu óc logic, thông minh.

6. Sở thích đọc sách, tham quan, đi du lịch

Thói quen ham khám phá, học hỏi chứng tỏ bạn là một người luôn khát khao lãnh hội kiến thức. Công ty nào cũng muốn chào đón những con người ham học hỏi, không ngần ngại khám phá cái mới. Đây là tố chất sẽ khiến bạn là một nhà nghiên cứu giỏi. Hãy tìm đến những công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này nhé.

7. Hoạt động tình nguyện

Hoạt động tình nguyện chứng minh bạn là một con người muốn cống hiến, luôn vì lợi ích chung của tập thể chứ không màng lợi ích cá nhân. Hơn nữa, những người đam mê các chương trình thiện nguyện thường có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo. Thử hỏi có nhà tuyển dụng nào không chào mừng một nhân viên như vậy.

Tuy nhiên, đừng vì thấy những thói quen, sở thích trên sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà bịa đặt trong CV. Bạn sẽ nhanh chóng bị phát hiện bởi những sở thích trên nói lên phần nào tính cách, biểu hiện bên ngoài của bạn.

Theo 8morning

Quynh Cao

Bạn đang vội vàng thì đừng đem theo quá nhiều; Bạn cần nghỉ ngơi thì đừng nghĩ nhiều quá.

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!