Đang đọc:

Giúp bạn không ngại ngần hỏi thư giới thiệu

Proorfreader (9) Proorfreader (9)

Giúp bạn không ngại ngần hỏi thư giới thiệu

bởi Lam Thi Bich Ngan trong mục Kỹ năng tìm việc

Khi xin thư giới thiệu, việc bạn hỏi ai và hỏi như thế nào là rất quan trọng. Bạn cần phải đảm bảo rằng người giới thiệu bạn sẵn sàng và có thể giúp bạn có bức thư giới thiệu tốt. Điều này rất đáng để chú tâm vì thư giới thiệu có thể là điều tạo nên sự khác biệt, quyết định xem bạn có trúng tuyển không.

Ngoài ra, bạn không nên đưa ra tên bất kỳ người giới thiệu nào mà chưa có sự cho phép của họ. Những cá nhân nhận cung cấp thư giới thiệu cho bạn cần biết trước rằng họ có thể sẽ được liên hệ để xác nhận nội dung thư giới thiệu của bạn.

Khi thư giới thiệu là điều bắt buộc

Trước đây, ứng viên nộp đơn xin việc đều phải cung cấp một danh sách người giới thiệu kèm theo thư xin việc và sơ yếu lý lịch, tất cả được gửi trong hồ sơ xin việc hoặc đưa ra trong buổi phỏng vấn. Ngày nay, một số ngành như giáo dục, luật pháp,…có thể vẫn yêu cầu bạn nộp thư giới thiệu cùng với đơn xin việc.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ngành khác đều như vậy. Xu hướng mới là các nhà tuyển dụng không yêu cầu thư giới thiệu nữa (ít nhất là đối với lần ứng tuyển đầu tiên) – vì chính họ cũng có chính sách không cung cấp thư giới thiệu cho nhân viên. Trên thực tế, có nhiều ứng viên không hài lòng khi không tìm được công việc mới đã kiện người cung cấp thư giới thiệu vì đã đưa những đánh giá tiêu cực về họ cho nhà tuyển dụng mới.

Làm thế nào để xin một bức thư giới thiệu?

Nếu bạn được yêu cầu đính kèm thư giới thiệu, bạn có thể hỏi qua điện thoại hoặc qua email. Email có thể là một cách hay để xin thư giới thiệu vì nếu người đó cảm thấy không thoải mái khi gửi thư giới thiệu cho bạn, họ có thể dễ dàng từ chối bằng cách trả lời qua email mà không phải đích thân nói cho bạn.

Khi bạn hỏi xin thư giới thiệu, đừng nên chỉ đề nghị  “Chị có thể viết thư giới thiệu cho em được không?” hay “Anh có thể giới thiệu em được không?”. Thay vào đó, hãy hỏi “Ông nghĩ ông có thể giới thiệu tôi được không, vì ông là người hiểu về công việc tôi làm nhất?” hoặc “Anh có cảm thấy thoải mái khi giới thiệu tôi không?”; “Ông có cảm thấy là có thể cho tôi một lá thư giới thiệu tích cực không?”. Với cách hỏi này, người giới thiệu có thể từ chối nếu họ cảm thấy không thể cung cấp thư giới thiệu cho bạn hay không có thời gian để viết thư hoặc nhận điện thoại từ nhà tuyển dụng để nói chuyện về bạn.

Khi người mà bạn xin thư giới thiệu phản hồi một cách tích cực, hãy chủ động gửi cho họ hồ sơ cá nhân hoặc hồ sơ LinkedIn nếu bạn đã có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể đính kèm thêm thông tin thông tin về kĩ năng và kinh nghiệm của bạn để thư giới thiệu mang tính chính xác tới thời điểm hiện tại và có đủ thông tin về lịch sử làm việc của bạn.

Làm thế nào để xin thư giới thiệu trên LinkedIn?

Bạn có thể dễ dàng xin thư giới thiệu qua hệ thống tin nhắn của LinkedIn. Hãy hỏi người mà bạn muốn xin thư giới thiêu xem họ có thời gian viết thư không. Với cách hỏi qua LinkedIn, người mà bạn nhờ giúp đỡ có thể từ chối, vì họ không quan tâm đến việc cung cấp thư giới thiệu cho bạn, hay không được phép cấp thư do chính sách công ty, hay họ nghĩ rằng họ không đủ quen biết bạn để giới thiệu bạn.

Xin bao nhiêu thư giới thiệu là đủ?

Trung bình, nhà tuyển dụng thường yêu cầu khoảng ba thư giới thiệu, vì vậy hãy chuẩn bị ít nhất ba hoặc bốn người giới thiệu. Người thứ tư là để đề phòng nhà tuyển dụng không liên lạc được với những người còn lại trong thời gian cho phép.

Tạo một danh sách người giới thiệu

Khi đã có đủ số lượng thư giới thiệu theo yêu cầu, đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin người giới thiệu như họ tên, chức vụ và thông tin liên hệ. Hãy in danh sách này ra và mang tới buổi phỏng vấn hay gửi cho những nhà tuyển dụng có yêu cầu, kèm theo hồ sơ xin việc của bạn.

Đừng gửi thư giới thiệu đến những nhà tuyển dụng không yêu cầu nó. Bạn không muốn gặp phải nguy cơ:

a) Thư giới thiệu có thể không đánh giá cao khả năng làm việc của bạn.

b) Nhà tuyển dụng mới không thích và/hoặc nghi ngờ độ tin cậy của thư giới thiệu.

Thời điểm thích hợp nhất để đưa thư giới thiệu là cuối buổi phỏng vấn sau khi nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với hồ sơ cá nhân và kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

 Alison Doyle

Bài viết được dịch và biên tập bởi Career team

Theo the balance

Lam Thi Bich Ngan

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!