Đang đọc:

10 điều nên và không nên làm khi đi phỏng vấn

at_work_cover at_work_cover

10 điều nên và không nên làm khi đi phỏng vấn

bởi Tiểu My trong mục Kỹ năng phỏng vấn

Trong suốt những năm hoạt động tích cực trong lĩnh vực tuyển dụng, Lou Adler – CEO và Nhà sáng lập tập đoàn Adler đã đưa ra lời khuyên cho ít nhất 5000 người tìm việc về những điều mà họ nên hoặc không nên làm trong buổi phỏng vấn của mình. Lou Adler cũng sở hữu một trang web ghi hình trực tuyến riêng với những lời khuyên hữu ích khi đi phỏng vấn cho người tìm việc.

Ông cũng giới thiệu về cuốn sách mang tên “Bí kíp tuyển dụng” (The Essentiel Guide for Hiring & Getting Hired) của mình. Đây là cuốn sách vô cùng quý giá, bởi nó sẽ giúp độc giả có được rất nhiều bài học rút ra từ toàn bộ quy trình thuê nhân công, bao gồm việc đánh giá cả người đi thuê và người được thuê làm việc. Và vì hầu hết các nhà phỏng vấn sẽ không đọc quyển sách này, vậy nên những người tìm việc cần phải có trách nhiệm đảm bảo rằng mình sẽ được đánh giá đúng đắn qua các kì thi tuyển.

Dưới đây là những bí kíp hữu ích bạn có thể sử dụng trong quá trình phỏng vấn xin việc.

5 Điều khiến bạn tự gây bất lợi cho mình trong cuộc phỏng vấn

1. Sử dụng những câu trả lời không gây ấn tượng, ví dụ: “Tôi có thể giải quyết mọi vấn đề”; “Tôi là một đồng nghiệp hoàn hảo”

Những câu trả lời về điểm mạnh của ứng viên nhưng lại theo quy chuẩn chung hoặc mang tính tổng quát thường không gây được ấn tượng, hoặc không được đánh giá cao. Khi nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên, thường họ sẽ nhớ lại những câu chuyện hay ví dụ mà ứng viên đó đã sử dụng để chứng minh cho câu trả lời của mình. Đó cũng là căn cứ để họ đánh giá tổng thể về ứng viên, những điểm xuất sắc, hay những điểm trừ trong công việc của họ.

2. Nói rằng: “Tôi chẳng có điểm yếu nào cả”

Sự thật hiển nhiên là ai cũng có điểm yếu của mình. Điểm mấu chốt của câu hỏi này không phải là về điểm yếu của bạn, mà là cách để xác định tính cách, sự thẳng thắn, tinh thần tự giác của bạn. Nhìn chung việc nói “tôi không có điểm yếu” cũng giống như ngụ ý bạn không hề muốn tiến bộ, không muốn học hỏi bất kì điều gì và thật khó để tiến hành việc đào tạo. Ngược lại, việc trả lời thẳng thắn về điểm yếu, và những gì bạn rút kinh nghiệm được từ nó, sẽ thể hiện thiện chí học hỏi hơn.

3. Đưa ra những câu trả lời quá ngắn hoặc quá dài

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá bạn thông qua nội dung mà còn cả chất lượng của các câu trả lời của bạn. Độ dài phù hợp nhất cho mỗi câu trả lời chỉ nên là 1-2 phút. Nếu câu trả lời quá ngắn, bạn có thể bị coi là thiếu khả năng nhìn nhận, hoặc thiếu sự nhiệt tình. Nhưng còn tệ hơn nữa nếu như bạn khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dài dòng. Những ứng viên nói quá nhiều thường sẽ bị đánh giá là quá tự tin, hoặc nhàm chán, hoặc là thích khoác lác. Và chắc chắn chỉ trong vòng 2 phút, người phỏng vấn sẽ để ngoài tai những gì bạn nói hoặc ngắt lời bạn ngay.

4. Hỏi rằng: “Tôi được lợi gì khi làm công việc này?”

Khi bắt đầu phỏng vấn, bạn sẽ giữ vai trò như một người bán hàng, và dù bạn có là ứng viên sáng giá nhất đi chăng nữa, những câu hỏi về lợi ích cá nhân như “tôi được trả lương bao nhiêu”, hoặc những câu hỏi về lợi ích ngắn hạn cần phải được dẹp bỏ ngay lập tức. Chỉ nên nhắc đến vấn đề này khi nhà tuyển dụng tỏ ra rằng họ thực sự coi trọng bạn cho vị trí này.

5. Nhìn vào CV

Trong suốt buổi phỏng vấn, bạn không nên nhìn vào sơ yếu lý lịch của mình. Đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn dễ bị kích động (điều mà tất nhiên sẽ có trong bất kì cuộc phỏng vấn nào), hoặc bạn đang bịa đặt điều gì đó. Nhà tuyển dụng hi vọng bạn hoàn toàn hiểu và ghi nhớ những kinh nghiệm làm việc của mình, bao gồm những chi tiết về công ty, thời gian làm việc, chức danh công việc, nhiệm vụ và những thành tích mà bạn đạt được.

Để nhớ những chi tiết quan trọng, bạn có thể viết nó vào những mẩu giấy nhỏ (khoảng 3×5 cm). Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không hề liếc mắt đến chúng trong suốt cuộc phỏng vấn.

5 Điều giành lợi thế cho bạn

1. Chuẩn bị kĩ lưỡng

Buổi phỏng vấn xin việc luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, và nó khác biệt so với mọi buổi thuyết trình trước đó của bạn. Vậy nên, bạn cần có sự đầu tư cho nó. Đầu tiên là tìm hiểu thông tin về công ty, lĩnh vực hoạt động, mô tả nghề nghiệp, hồ sơ LinkedIn của người mà bạn sẽ gặp. Nhưng đó mới chỉ là phần bắt đầu. Phần khó khăn nhất chính là xác định rõ bản thân mình, về sơ yếu lí lịch, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh và yếu của bản thân. Tiếp đó là là chuẩn bị những câu hỏi và câu trả lời cho buổi phỏng vấn.

2. Đưa ra những câu hỏi thông minh

Có 3 khía cạnh tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng thường đưa ra để đánh giá ứng viên, đó là: ấn tượng ban đầu; chất lượng câu trả lời và chất lượng câu hỏi mà ứng viên đó đưa ra. Ứng viên thông minh sẽ đưa ra được những câu hỏi ấn tượng, thậm chí có thể bù đắp được những thiếu sót từ hai khía cạnh kia. Những câu hỏi thuyết phục nhất thường tập trung vào những xung đột và thử thách trong vai trò, mối quan hệ giữa công việc và doanh nghiệp.

3. Để cuộc phỏng vấn trở thành 1 buổi nhìn nhận lại bản thân

Buổi phỏng vấn ban đầu có thể sẽ giống như một buổi kiểm tra các kĩ năng và kinh nghiệm của bạn, và những kì vọng cho công việc. Sau đó, bạn hãy đưa ra những ví dụ về những thành tích nổi bật nhất của mình trong công việc, nhằm khẳng định mình thậm chí có thể hoàn thành tốt hơn so với những kì vọng trước đó.

4. Chứng tỏ những điểm mạnh, khéo léo cải thiện điểm yếu

Hãy ghi lại tất cả điểm mạnh và yếu của bạn. Với mỗi điểm mạnh hãy chỉ ra 1 đến 2 minh chứng rằng bạn đã hoàn thành tốt công việc nhờ những ưu điểm đó. Để những điểm yếu không là vấn đề quá lớn, hãy mô tả lại cách mà bạn rút ra được bài học, kinh nghiệm từ điểm yếu đó, hoặc cách mà bạn  đã lựa chọn để đối mặt với nó.

5. Hỏi về công việc tiếp theo

Gần cuối buổi phỏng vấn, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng về vị trí công việc của bạn, và những việc bạn phải làm để tiếp nhận công việc này. Nếu nhà tuyển dụng tỏ ra ngập ngừng hoặc không hứa hẹn gì, thật tiếc vì khả năng cao là họ sẽ không liên lạc lại với bạn. Nếu vậy thì bạn hãy hỏi họ về những thiếu sót của bản thân mình, hoặc những kĩ năng mà công việc này đòi hỏi. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh được lượng thông tin không cần thiết hoặc cần phải nói trong cuộc phỏng vấn.

Đối với hầu hết các nhà tuyển dụng, những người phỏng vấn không chỉ đóng vai trò như một bản danh mục về những điều kiện cần thiết, mà họ còn cần có sự cân bằng giữa bản năng và trực giác khi đánh giá ứng viên. Một người tìm việc thông minh có thể lật ngược tình thế dựa vào chính thiện chí đối với công việc. Bạn hãy chứng minh buổi phỏng vấn này không chỉ là bài diễn thuyết suông hay một chuỗi những câu trả lời dài 30 giây cứng nhắc. Chú ý đưa ra những câu hỏi thông minh với trọng tâm là doanh nghiệp, và tránh lạc đề để đảm bảo mọi thứ sẽ được thực hiện đúng như dự định.

Lou Adler

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo LinkedIn

 

Tiểu My

CHỦ ĐỀ |

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!