Đang đọc:

30 câu ôn tập phỏng vấn giúp bạn vượt vũ môn thành công

30 câu ôn tập phỏng vấn giúp bạn vượt vũ môn thành công 30 câu ôn tập phỏng vấn giúp bạn vượt vũ môn thành công

30 câu ôn tập phỏng vấn giúp bạn vượt vũ môn thành công

bởi minhduy trong mục Kỹ năng phỏng vấn

Không có công thức chung cho các buổi phỏng vấn, tuy nhiên, vẫn có một số câu hỏi chắc chắn xuất hiện. Dưới đây là danh sách tổng hợp 30 câu hỏi phổ biến và gợi ý trả lời giúp bạn vượt vũ môn thành công!

Q1: Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình.

Đây luôn là câu hỏi mở đầu buổi phỏng vấn. Chìa khóa cho câu trả lời là tạo ấn tượng. Không trả lời quá 5 phút. Hãy bắt đầu bằng vài nét tổng quan về trình độ chuyên môn và năng lực xuất sắc mà bạn đã mài giũa qua một số công việc. Tốt nhất bạn nên bám theo sườn CV đã gửi cho nhà tuyển dụng (NTD).

Q2: Điểm mạnh của bạn là gì?

Chọn ra 3 thế mạnh và giải thích vì sao bạn thấy chúng quan trọng cũng như hữu ích trong công việc. Đó có thể là kỹ năng cứng như sử dụng máy tính thành thạo hoặc kỹ năng mềm như quản lý tốt nhân sự. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo mục “yêu cầu về ứng viên” trong phần mô tả tuyển dụng, bạn sẽ tìm thấy gợi ý về mẫu nhân viên mà NTD đang tìm kiếm.

Q3: Điểm yếu của bạn là gì?

Với câu hỏi đáng sợ này, câu trả lời tốt nhất là chọn ra điểm yếu mà bạn cố gắng khắc phục. Ví dụ, khả năng IT của bạn chỉ dừng ở mức tạm được. Để khắc phục nhược điểm này, bạn đã tham gia khóa học đào tạo và dành thời gian ngoài giờ làm việc để cải thiện thêm.

Q4: Tại sao bạn muốn nhận công việc này?

Hãy suy nghĩ thật cẩn thận về câu hỏi này vì câu trả lời của bạn rất quan trọng với NTD. Hãy nói về những mặt tích cực và giải thích vì sao chúng phù hợp với sự nghiệp cũng như kỳ vọng của bạn. Không đề cập đến những mặt tiêu cực về công việc hiện tại hoặc vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Q5: Bạn biết gì về công ty?

Đây là cơ hội để bạn gây ấn tượng với NTD về độ hiểu biết của bạn với công ty. Hãy trình bày với người phỏng vấn bạn những đặc điểm về sản phẩm / dịch vụ, thông cáo báo chí, khách hàng, v.v. Câu trả lời của bạn sẽ thể hiện bạn rất yêu thích và đã nghiên cứu về công ty.

Q6: Tại sao bạn muốn đầu quân cho công ty?

Hãy tìm hiểu thật kỹ về giá trị, sứ mệnh, kế hoạch phát triển và sản phẩm / dịch vụ của công ty. Sử dụng những thông tin này để giải thích tại sao bạn thích vị trí này và tại sao nó phù hợp với những tham vọng trong sự nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể nói ngắn gọn bạn sẽ làm được những gì cho công ty.

Q7: Bạn sẽ làm thế nào để thành công ở vị trí này khi bạn chưa có kinh nghiệm trước đó?

Trình bày với NTD về những khả năng thúc đẩy bạn thành công ở vị trí này. Ví dụ, khả năng thích ứng hoặc sự quan tâm lớn của bạn với lĩnh vực.

Q8: Tại sao công ty nên tuyển bạn?

Câu hỏi này còn có nghĩa “Bạn có gì đặc biệt?”. Bạn có thể tìm hiểu xem NTD đang tìm kiếm mẫu nhân viên nào thông qua phần mô tả công việc. Nhấn mạnh điểm chung giữa hồ sơ, kinh nghiệm làm việc của bạn và những yêu cầu của công ty. Giải thích về những gì bạn sẽ mang lại cho công ty và đó là lý do họ nên chọn bạn chứ không phải những ứng viên khác.

Q9: Bạn thích và không thích gì về công việc?

Giải thích những lý do bạn thích công việc này và đặt câu hỏi về những vấn đề bạn không thích cho lắm. Hãy giữ sự tích cực trong câu trả lời.

Q10: Tại sao bạn chọn lĩnh vực này?

Hãy trình bày những lý do tích cực. Nếu ngành bạn chọn là vì bạn rẽ trái, hãy đưa ra những lý lẽ hợp lý, logic.

Q11: Sự khác biệt giữa công việc trước đó và công việc bạn đang ứng tuyển?

Vì NTD đang cố gắng tìm hiểu xem liệu bạn có phải ứng viên thích hợp với vị trí này, tốt nhất bạn nên chỉ ra những tương đồng hơn là những khác biệt.

Q12: Bạn nghĩ gì về công ty cũ?

Câu trả lời tốt nhất là chỉ nhấn mạnh những mặt tích cực. Ví dụ, những khóa huấn luyện hoặc kinh nghiệm bạn nhận được ở công ty cũ.

Q13: Bạn muốn làm việc ở công ty có quy mô nhỏ, vừa hay lớn?

Hãy nhớ lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này. Giải thích với NTD những lợi thế ở những công ty có quy mô nhỏ, vừa, lớn, và tập trung vào quy mô của công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Q14: Tại sao bạn nghỉ việc?

Hãy đưa ra những lý do hợp lý về quyết định của bạn và tránh không nói những mặt xấu của công ty cũ.

Q15: Công việc lý tưởng của bạn là gì?

Câu trả lời này cần dựa vào phần mô tả nghề nghiệp. Bạn có thể liệt kê một số điều sau: những dự án đầy thách thức, những cơ hội nghề nghiệp thú vị, mức độ ăn ý của làm việc nhóm, học hỏi và thành thạo những kỹ năng mới, v.v.

Q16: Bạn có nhận thấy mình tiến bộ hơn ở công việc cũ?

Nếu bạn tiến bộ vượt bậc, bạn nên nói với NTD. Nếu sự tiến bộ không được như kì vọng của bạn, hãy cẩn thận trong cách trả lời câu hỏi này.

Q17: Bạn đối mặt với những lời phê bình như thế nào?

Tốt nhất hãy nên đề cập những mặt tích cực của việc phê bình và nghĩ về một kinh nghiệm bạn thấy hữu ích khi rơi vào tình huống này. Câu trả lời của bạn nên bổ sung thêm câu sau: “Tôi luôn nghĩ việc nhận phản hồi về công việc là rất quan trọng để tôi có thể cải thiện tốt hơn.”

Q18: Bạn có phải là người chủ động làm việc không?

Nghĩ đến một ví dụ bạn đã chủ động làm việc như thế nào trong công việc.

Q19: Động lực của bạn là gì?

Liệt kê một danh sách động lực của bạn như phát triển sự nghiệp, cơ hội học hỏi những kĩ năng mới, những đồng nghiệp tốt, v.v.

Q20: Bạn có thể làm việc dưới áp lực?

Nghĩ về một tình huống dưới sức ép công việc và bạn đã giải quyết thế nào.

Q21: Thời gian bạn cần để hoàn thành xong công việc?

Hãy nói về một khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Q22: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Hãy liên kết mục tiêu của bạn và mục tiêu của công ty mà bạn ứng tuyển.

Q23: Bạn làm gì ngoài giờ làm việc?

Câu hỏi này liên quan đến sở thích của bạn. Chúng sẽ tiết lộ với NTD rất nhiều điều về bạn đấy. NTD sẽ biết liệu bạn là người hòa đồng hay độc lập, hướng ngoại hay nội tâm, liệu bạn có thể đảm nhận vị trí lãnh đạo hay không. Hãy nghĩ đến những sở thích có thể là điểm cộng cho vị trí ứng tuyển bạn muốn.

Q24: Bạn có sẵn sàng thuyên chuyển công tác đến địa phương khác?

Nếu bạn sẵn sàng, hãy nói vậy với NTD. Nếu bạn còn đang lưỡng lự, hãy giải thích với NTD rằng việc thuyên chuyển còn phù thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm làm việc, lương bổng, v.v.

Q25: Mức lương ở công việc cũ và bạn hi vọng mức lương hiện tại là bao nhiêu?

Bạn nên biết về mức lương trung bình cho vị trí bạn được phỏng vấn. Bạn có thể tìm hiểu các báo cáo về mức lương trong ngành trên mạng. Chỉ khi bạn biết rõ, bạn mới quyết định xem đâu là mức lương xứng đáng với kinh nghiệm và kĩ năng của bạn.

Q26: Sếp cũ sẽ nói gì về bạn?

Hãy đảm bảo ít nhất sếp sẽ nói 3 điều sau về bạn: năng lực, sự tâm huyết, và khả năng làm việc nhóm.

Q27: Bạn thích làm việc nhóm hay làm việc độc lập?

Tốt nhất nên trình bày cả hai tình huống cụ thể khi bạn làm việc nhóm và làm việc độc lập.

Q28: Bạn thấy mình như thế nào trong 2 năm tới?

Câu trả lời xuất sắc nhất là đề cập đến mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Hãy nói về công việc bạn muốn làm và những bước bạn sẽ cần để đạt được. Đừng quên chúng cũng phải liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Q29: Tại sao bạn muốn vị trí này?

Hãy liệt kê những mục tiêu và sở thích của bạn phù hợp với vị trí đang phỏng vấn.

Q30: Nếu được trở thành một con vật, bạn muốn thành con vật nào?

NTD sử dụng câu hỏi tâm lý học này để xem mức độ phản xạ của bạn, cũng như mẫu người sẽ giúp bạn thành công trong công việc. Nếu đáp án của bạn là con thỏ, NTD sẽ có ấn tượng về bạn là một người nhẹ nhàng và có phần thụ động. Nếu đáp án của bạn là sư tử, NTD sẽ nhìn nhận bạn là mẫu người xông xáo, đôi khi có phần hùng hổ.

Kết

Nếu bạn muốn có những câu trả lời xuất sắc, hãy ghi nhớ ba điều sau. Thứ nhất, hãy cá nhân hóa các câu trả lời thay vì đưa ra những câu trả lời chung chung. Thứ hai, trả lời ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Cuối cùng, giữ bình tĩnh khi đối mặt với những câu hỏi khó và dành một chút thời gian cân nhắc trước khi trả lời.

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo approachpeople.com

 

CHỦ ĐỀ |

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!