Đang đọc:

Những điểm trừ khi trả lời câu hỏi phỏng vấn về điểm yếu

businesswoman getting fired in office businesswoman getting fired in office

Những điểm trừ khi trả lời câu hỏi phỏng vấn về điểm yếu

bởi Ngoc Quyen trong mục Kỹ năng phỏng vấn

Bạn có thể dễ dàng tuôn “tràng giang đại hải” về những điểm mạnh của bản thân, nhưng lại trở nên ngắc ngứ khi được hỏi câu” Điểm yếu của bạn là gì?”. Một điều đáng buồn là câu hỏi này rất dễ làm bạn mất sạch “điểm” và ấn tượng tốt bạn mất bao công xây dựng với nhà tuyển dụng. Tham khảo những lỗi sai phổ biến sau đây để có chiến lược trả lời phỏng vấn hoàn hảo nhất:

1 . Thái độ ấp úng

Mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng luôn có một ý đồ cụ thể nhất định. Việc bắt mạch được ý đồ đó sẽ giúp ta lên được chiến lược giải quyết câu hỏi này. Bên cạnh mục đích nhận biết toàn diện cả điểm mạnh lẫn điểm yếu, đây còn là một cơ hội để nhà tuyển dụng đánh giá sự khôn ngoan và khả năng ứng biến của người trả lời phỏng vấn. Sự ấp úng, ngập ngừng cùng với một câu trả lời thiếu sức thuyết phục sẽ ngay lập tức làm bạn bị trừ điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Quá trung thực

Một sai lầm phổ biến của các ứng viên khi trả lời câu hỏi này là quá trung thực và đưa ra những thú nhận thật thà như: “Tôi không thể thức dậy đúng giờ nên hay đi làm muộn” hay “Tôi gặp khó khăn trong làm việc theo nhóm”. Sự chân thành luôn được đánh giá cao nhưng ở trường hợp này, hãy “thành khẩn” một cách khéo léo nhé. Việc đưa ra những yếu điểm thực sự, đặc biệt những hạn chế trong kĩ năng mềm,  không hề giúp bạn sẽ được nhân nhượng hơn khi làm việc đâu. Thay vào đó sẽ khiến người tuyển dụng thấy nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và công ty của họ trong tương lai và không chọn bạn.

3. Nhân tiện để khoe khéo

Một trong các chiến lược thường được các bạn trẻ áp dụng để đối phó câu hỏi này là “biến tiêu cực thành tích cực”. Chả hạn như “hay trễ deadline ” thành “vì quá cẩn thận và tỉ mỉ nên nhiều khi dành quá nhiều thời gian cho một đầu việc”. Tuy nhiên, đây không phải là cách trả lời phỏng vấn hay, bởi vì một số nhà tuyển dụng khôn ngoan và kĩ tính sẽ ngay lập tức nhận ra được chiến thuật này, và trong mắt họ bạn không hề trả lời đúng trọng tâm, thậm chí là “lạc đề”. Dù bạn không cố ý nhưng rất có thể bạn đã trở thành “người lươn lẹo” trong mắt người phỏng vấn từ câu hỏi tưởng chừng rất nhỏ này.

4. Nêu nhược điểm xong bỏ ngỏ đấy

Không nhà tuyển dụng nào thích nghe nhược điểm và thái độ “con người ai cũng có điểm yếu, mong quý công tý hãy chấp nhận điều đó”. Điều bạn cần làm là ngay lập tức đưa ra các cách khắc phục trong tương lai để chứng minh cho thái độ cầu tiến và sự nghiêm túc của bản thân trong công việc. Ví dụ, “Điểm yếu của tôi là kỹ năng làm báo cáo không được tốt. Đôi lúc, tôi không phân tích hết ý nghĩa các con số trong một bản báo cáo. Vì vậy, hiện nay tôi đang tham gia một khóa học về việc xử lý số liệu và đã áp dụng khá ổn vào các bản báo cáo mới đây của mình”.

5. Điểm yếu không chấp nhận được với ngành nghề đó

Một sai lầm nữa mà người trả lời hay mắc phải là đưa ra những điểm yếu là điểm chết của ngành nghề đó. Chẳng hạn như “ngại giao tiếp” khi apply vị trí “marketer”, “không tỉ mỉ và cẩn thận” khi apply nghề kế toán. Trong những trường hợp này thì điểm yếu sẽ trở nên “nặng kí” hơn rất nhiều và hoàn toàn có thể đánh bật khỏi vị trí bạn mơ ước dù khả năng và kinh nghiệm làm việc của bạn có tốt đến đâu

Theo 8morning.com

Ngoc Quyen

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!