Đang đọc:

Top 5 câu hỏi đột phá làm khó nhà tuyển dụng mà bạn nên hỏi

job-interview-panel-tease-today-160328 job-interview-panel-tease-today-160328

Top 5 câu hỏi đột phá làm khó nhà tuyển dụng mà bạn nên hỏi

bởi Ngoc Bich trong mục Kỹ năng phỏng vấn

Một cuộc phỏng vấn có thể đáng sợ nhưng bạn nên nhận ra rằng đó là cuộc nói chuyện 2 chiều. Không chỉ nhà tuyển dụng có quyền phỏng vấn để đánh giá bạn, mà bạn-với vai trò là một ứng viên, cũng nên hỏi lại nhà tuyển dụng ngay khi có cơ hội về công ty, về vị trí cũng như môi trường làm việc.

1. Đặc điểm quan trọng nhất một ứng viên cần có cho vị trí này ?

Cách nhà tuyển dụng trả lời những gì họ mong muốn với vị trí tuyển dụng giúp bạn định hướng câu lời của mình phù hợp hơn. Nếu CV chưa cung cấp đủ thông tin chứng minh sự phù hợp của bản thân thì đây là cơ hội bạn hướng cuộc phỏng vấn đi ra khỏi mớ hồ sơ đó và tập trung vào những kỹ năng của mình.

Để bắt đầu một công việc mới bạn luôn phải học hỏi bước đầu, vì vậy điều quan trọng là nắm vững kỹ năng làm việc và có khả năng xoay chuyển, áp dụng chúng trong mọi tình huống. Lấy ví dụ từ những khách hàng tại Career.vn, họ đều là những người có kinh nghiệm làm việc, đôi người muốn chuyển việc sang công ty mới, cũng có người chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn khác. Đây là việc làm mạo hiểm và đầy thử thách đối với những bạn chuyển ngành. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể vượt qua những trở ngại ấy. Hãy phân tích thật kỹ mô tả công việc trên tin tuyển dụng và kinh nghiệm làm việc của mình, bạn sẽ không ngạc nhiên khi tìm thấy những điểm chung xuất phát từ kỹ năng làm việc như kỹ năng quản lý, khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập,… Cách bạn cho thấy những gì bạn đang có và bán chúng cho nhà tuyển dụng cũng là một nghệ thuật!

2. Anh, chị có thích làm việc ở đây không ?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn nắm được sơ hở của nhà tuyển dụng (nếu có). Bạn có thể dễ dàng nhận ra những tín hiệu tốt sau đây: nhà tuyển dụng tự hào kể cho bạn nghe lý do vì sao họ làm tại công ty này với ánh mắt nhiệt tình và nụ cười luôn trên môi. Tuy nhiên, nếu họ chần chừ hoặc lúng túng thì bạn nên xem xét lại liệu công ty này có phải là một nơi làm việc tốt hay không.

Câu hỏi này cũng là thời điểm giúp nhà tuyển dụng trò chuyện và chia sẻ với bạn nhiều hơn là một cuộc hỏi đáp máy móc.

3. Điều gì khiến tôi trở thành ứng viên không phù hợp với vị trí ?

Bạn chỉ nên hỏi câu này khi không được chọn. Đây có thể là câu hỏi đáng sợ nhất với tất cả chúng ta vì bạn có thể nhận được hàng loạt phản hồi tiêu cực về cách ứng xử tệ hại của mình trong buổi phỏng vấn, ấp úng và chưa thể hiện hết khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng… Cũng có khi bạn chẳng nhận được phản hồi nào cả vì đơn giản bạn không phải là người mà nhà tuyển dụng trông đợi. Tuy nhiên, câu hỏi này giúp bạn chứng tỏ mình là người có tính xây dựng và luôn phát triển để hoàn thiện bản thân. Có thể bạn không được nhận vào công ty này nhưng về lâu dài bạn sẽ rút kinh nghiệm và đạt được một vị trí tương xứng với khả năng bản thân.

4. Vì sao công ty tuyển vị trí này? Đây là vị trí mới hay có người mới vừa rời khỏi ?

Câu hỏi có thể bị cho là mang ý nghĩa tiêu cực nhưng nó góp phần giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vị trí mà mình ứng tuyển. Nếu đây là vị trí mới do công ty mở rộng hoạt động kinh doanh thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu nhà tuyển dụng cố tình bỏ qua hoặc trả lời gián tiếp thì sẽ như thế nào? Thực ra câu hỏi này rất đơn giản và cần câu trả lời thẳng thắn để bạn dễ dàng ứng phó khi trở thành nhân viên chính thức. Bạn sẽ không muốn mình bị sa thải chỉ vì mắc phải những lỗi tương tự với người tiền nhiệm.

5. Tôi sẽ gặp phải khó khăn, thử thách gì khi làm công việc này ?

Bạn sẽ là người đảm nhiệm công việc này vì vậy bạn cần biết những khó khăn nào sẽ gặp phải. Liệu bạn có khả năng đảm nhận trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc được giao hay không? Đây chính là thời điểm mà bạn nên cân nhắc, vì một khi đã cam kết hoàn thành nhiệm vụ thì không thể vì bất cứ lý do nào biện minh cho bản thân về những khó khăn gặp phải. Đó cũng là bí quyết của những người thành công, luôn sẵn sàng đón nhận thử thách và giữ cam kết với bản thân!

Trần Lê Di An

Theo Business Insider

Ngoc Bich

If you can not do great things, do small things in a great way

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!