Đang đọc:

25 câu trích dẫn hay về phỏng vấn xin việc làm

RakshaBandhan Sale RakshaBandhan Sale

25 câu trích dẫn hay về phỏng vấn xin việc làm

bởi minhduy trong mục Lời khuyên

Đối với hầu hết mọi người, tìm việc làm, phỏng vấn, hay bất kì khía cạnh nào của quá trình “săn việc” đều chẳng có gì thú vị hay hài hước. Một thái độ tích cực cùng với sự tự tin tràn đầy năng lượng là những nhân tố rất quan trọng. Khi đi phỏng vấn, những suy nghĩ thú vị, hài hước, truyền động lực, tạo cảm hứng thường sẽ có ích hơn là những suy nghĩ tự căm ghét bản thân hay nỗi sợ bị từ chối.

Dưới đây là một số trích dẫn thú vị đến từ những người thành đạt và có suy nghĩ sâu sắc về tìm việc làm, tham dự phỏng vấn cũng như toàn bộ hành trình kiếm việc. Những câu trích dẫn sau được tuyển chọn là những câu có khả năng giúp người tìm việc lên dây cót tinh thần tốt nhất. Hãy đọc đến cuối bài và thử xem bạn có đồng ý với chúng tôi hay không nhé!

Những câu trích dẫn hài hước, thú vị, truyền cảm hứng và động lực về chủ đề tìm việc và phỏng vấn việc làm

“Tôi đã từng phỏng vấn tại một công ty bảo hiểm, người phỏng vấn là nữ đã hỏi tôi ‘Bạn nghĩ bạn sẽ ở đâu trong 5 năm nữa?’ và tôi trả lời ‘Lúc đó tôi sẽ đang kỉ niệm 5 năm ngày chị hỏi tôi câu này’ “ – Mitch Hedberg.

“Tôi nhận được 13 lời mời làm việc khi vừa tốt nghiệp đại học. Tôi đã đến trung tâm thương mại Bullock và có một buổi phỏng vấn tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng, nhưng tôi vẫn cảm thấy hơi hoài nghi. Tôi biết rằng ngành kinh doanh bán lẻ trả lương không cao.” – Terry J. Lundgren.

“Khi bạn tốt nghiệp đại học, bạn sẽ thấy có hàng ngàn người cũng cầm tấm bằng giống bạn; khi bạn có được một công việc, lúc đó cũng sẽ có hàng ngàn người làm việc mà bạn muốn làm để kiếm sống. Nhưng bạn là người duy nhất có toàn quyền quyết định cuộc đời của chính mình.” – Anna Quindlen.

“Việc lớn thường dành cho những người đàn ông chứng minh được khả năng vượt lên trên những việc nhỏ nhặt.” – Ralph Waldo Emerson.

“Trong suốt các buổi phỏng vấn, khi nhà tuyển dụng hỏi: ‘Phẩm chất tệ nhất của bạn là gì?’, tôi luôn trả lời rằng: ‘Đó là tôi rất tự tin’. Bằng cách đó tôi có được văn phòng riêng của mình.” – Dan Thompson.

“Số người đã gửi thư cám ơn tôi sau buổi phỏng vấn chỉ đếm được trên một bàn tay, và hầu hết những người ấy đã được tôi tuyển dụng.” – Kate Reardon.

“Hầu hết mọi người đều bỏ lỡ cơ hội, bởi nó được khoác trên mình chiếc áo trông giống như là một công việc đầy khó khăn, thử thách.” – Thomas Edison.

“Bất cứ khi nào có ai hỏi bạn có thể làm được công việc nào đó hay không, hãy nói với họ, ‘Chắc chắn tôi có thể làm được!’ Rồi sau đó nhanh chóng bắt tay vào việc tìm hiểu xem công việc đó làm thế nào.” – Theodore Roosevelt.

“Khi bạn bước vào một cuộc phỏng vấn, theo tôi bạn nên hỏi xem họ có từng dính vào vụ kiện tụng nào hay chưa?” – Jack Handy.

“Truyền đạt niềm đam mê và liên kết thế mạnh của bạn với những kết quả có thể đo lường được. Cả nhà tuyển dụng lẫn người phỏng vấn đều thích dữ liệu cụ thể.” – Marcus Buckingham.

“Bí quyết quan trọng dẫn đến thành công là sự tự tin. Còn bí quyết để có sự tự tin là sự chuẩn bị.” – Arthur Ashe.

“Hãy chọn công việc bạn yêu thích, và như vậy bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong suốt cuộc đời mình.”- Khổng Tử.

“Hôm nọ, tôi tìm đọc một số báo của tạp chí Cosmopolitan có bài về những mẹo khi đi phỏng vấn bởi vì tôi nghĩ ‘Mình cần phải làm tốt hơn ở các cuộc phỏng vấn.’ Cuối cùng, bài viết chỉ đơn giản nói về cách làm sao để người khác không ghét bạn trong vòng 20 phút.” – Jennifer Lawrence.

“Thỉnh thoảng tôi thấy rằng trong các cuộc phỏng vấn bạn hiểu được nhiều hơn về bản thân mình hơn là nhà tuyển dụng hiểu về bạn.” – William Shatner.

“Luôn có một lý do mà những trở ngại tồn tại, không phải là để ngăn cản chúng ta, mà là cho chúng ta thấy được ta mong muốn một điều gì đó ghê gớm tới mức nào.” – Randy Pausch.

“Mỗi trải nghiệm trong cuộc đời bạn đều được sắp đặt để dạy cho bạn điều gì đó cần thiết giúp bạn luôn hướng về phía trước.” – Brian Tracy.

“Tôi rất bực bội với những người kể về những cuộc phỏng vấn gian khổ khi mà mọi người cứ đi rồi lại bị từ chối. Tôi cũng bị từ chối hoài và không chỉ dừng lại ở đấy, mọi người còn thoải mái kể một cách chi tiết về lý do tôi bị từ chối như thể chuyện đó không có vấn đề gì.” – Julia Sweeney.

“Tôi đã từng không có việc làm bởi vì chẳng có ai tuyển dụng tôi cả. Bạn bè tôi đã kiếm được việc, còn tôi thậm chí còn không thể có nổi một buổi phỏng vấn. Điều này thực sự khiến lòng tự trọng của tôi tổn thương ghê gớm vì tôi không tài nào hiểu nổi mình đã làm sai chỗ nào với những đơn xin việc của mình.” -Tyra Banks.

“Ngã 7 lần, đứng dậy 8 lần.” – Thành ngữ Nhật.

“Xác định việc bạn thích làm nhất và tìm một ai đó trả công cho bạn làm việc đó.” – Katherine Whitehorn.

“Bị sa thải là một cách rất tự nhiên để nói rằng bạn đã làm sai việc ngay từ lúc đầu.” – Hal Lancaster.

“Tại trường Kinh doanh Harvard, thực sự tôi cảm thấy mình đã đạt được khả năng giải quyết những vấn đề khó khăn. Nhưng tôi cũng cảm thấy mình không giống như các sinh viên khác. Chẳng hạn như trong suốt mùa săn việc, mọi người cạo râu để chuẩn bị đi phỏng vấn. Lúc đó tôi nghĩ, ‘Thật là điên rồ.’ Vì vậy thay vì cạo, tôi đã để râu.” -Thomas G.Stemberg.

“Nếu cơ hội không gõ cửa, thì hãy dựng lên một cánh cửa.” – Milton Berle.

“Đừng bao giờ đội mũ lưỡi trai ngược để đi phỏng vấn trừ khi bạn muốn ứng tuyển cho vị trí trọng tài.” – Dan Zevin.

Barbara Farfan

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo The Balance

 

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!