Đang đọc:

Các bước để tỏa sáng trong cuộc phỏng vấn

Joe Jewelry Joe Jewelry

Các bước để tỏa sáng trong cuộc phỏng vấn

bởi minhduy trong mục Lời khuyên, Tổng hợp tin tuyển dụng

Bạn vừa được gọi đi phỏng vấn cho một vị trí bạn thực sự yêu thích. Xin chúc mừng! Bạn biết là chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, vậy phải làm sao để chắc chắn mình sẽ thành công? Có quá nhiều lời khuyên trái ngược ở ngoài kia và những quy tắc “Làm thế nào để có được công việc?” luôn thay đổi khiến bạn bối rối, không biết cách nào là tốt nhất để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn hoàn hảo.

Chuyên gia nói gì?

Một lời khuyên phổ biến là “kiểm soát” cuộc phỏng vấn. John Lees, chuyên gia tuyển dụng và tác giả của cuốn sách “Lời khuyên từ chuyên gia phỏng vấn: Làm thế nào để có được công việc bạn muốn” và “Phỏng vấn xin việc: Cách hay nhất để trả lời những câu hỏi khó” cho rằng lời khuyên này dễ gây hiểu nhầm. Ông nói: “Trên thực tế, người phỏng vấn luôn là người kiểm soát tình hình. Việc của bạn là trở nên hữu ích nhất có thể”. Claudio Fernández-Aráoz, cố vấn cao cấp của Egon Zehnder International và tác giả của cuốn “Quyết định của những người vĩ đại” cũng đồng ý rằng: “Bạn cần phải giúp người phỏng vấn làm tốt công việc của mình vì họ thường không đi theo phương pháp tốt nhất”. Theo Fernández-Aráoz, người đã phỏng vấn hơn 20.000 ứng viên trong 26 năm làm nghề tư vấn tuyển dụng, hầu hết người phỏng vấn sẽ bị ảnh hưởng bởi thành kiến ​​vô thức hay tập trung quá nhiều vào kinh nghiệm chứ không phải là năng lực. Trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng điều này không xảy ra. Và sau đây là cách thực hiện.

Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị

Hầu hết mọi ứng viên đều biết họ cần phải “làm bài tập về nhà” trước khi tới buổi phỏng vấn. Tuy nhiên cả Fernández-Aráoz và Lees đều đồng ý rằng, ít ai chuẩn bị được đầy đủ. “Việc chuẩn bị không bao giờ là đủ cả. Bạn cần tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty, cách tổ chức, văn hoá, xu hướng của ngành và thông tin về người phỏng vấn”. Ông cũng khuyên rằng nên nghiên cứu về nhiệm vụ cụ thể của công việc. Điều này cho phép bạn chứng minh rằng bạn có khả năng đảm nhiệm vai trò.

Xây dựng một chiến lược

Trước khi bước vào phỏng vấn, bạn cần quyết định xem bạn muốn truyền tải những thông điệp gì tới nhà tuyển dụng (chỉ nên chọn từ ba tới bốn ý). Theo Fernández-Aráoz, những thông điệp này phải cho thấy được mối liên hệ giữa thành tựu bạn đạt được và những gì thực sự cần thiết để thành công trong công việc. Lees cho biết, tốt nhất là bạn nên nghĩ trước về những câu chuyện bạn sẽ kể. “Mọi người thích nghe những chia sẻ cá nhân hơn là con số hay dữ liệu” ông nói. Câu chuyện của bạn phải ngắn gọn và thú vị. Bạn có thể mở đầu bằng câu “Tôi sẽ kể cho bạn nghe tôi đã ra tay “cứu” công ty của mình như thế nào”. Và sau đó hãy ghi nhớ câu chuyện của bạn thật kĩ. Bạn hãy “thuộc lòng” phần mở đầu và kết thúc để tránh tình trạng ấp úng hay nói đều đều như máy. Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng một câu chuyện về bản thân bạn để đưa vào câu trả lời.

Nhấn mạnh vào tiềm năng của bạn

Theo Fernandez-Aráoz: “Không có ứng viên nào là hoàn hảo, và bạn cũng không phải ngoại lệ”. Thay vì bận tâm  hay để cho người phỏng vấn “khoét sâu”  vào điểm yếu, hãy tập trung vào điểm mạnh của bạn. Chúng thường là một chỉ báo khá chính xác về hiệu suất làm việc của bạn trong tương lai. Fernández-Aráoz nói: “Nếu thành tích trong quá khứ của bạn không liên quan trực tiếp đến công việc, nhưng bạn chứng tỏ được khả năng học hỏi và thích nghi với tình huống mới, hãy đi sâu vào điều đó”. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển một vị trí tầm cỡ quốc tế nhưng chưa có trải nghiệm ở các nước trên thế giới, bạn có thể nói về việc bạn tạo ảnh hưởng đến người khác trong nhiều vai trò khác nhau như sản xuất, bán hàng; chứng tỏ bạn có thể cộng tác với nhiều kiểu người khác nhau đến từ những nền văn hóa khác nhau.

Tạo ấn tượng trong 30 giây đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Lees đưa ra một nghiên cứu tâm lý cho thấy mọi người hình thành ý kiến ​​về tính cách và trí tuệ của bạn chỉ trong 30 giây đầu tiên của cuộc phỏng vấn. “Cách bạn nói, cách bạn bước vào phòng, và liệu bạn trông có thoải mái không, tất cả đều rất quan trọng”. Những ứng viên có cuộc phỏng vấn xuất sắc thường đầu bằng một giọng nói rõ ràng và từ tốn, đi vào với sự tự tin, và đã chuẩn bị trước những “đạo cụ” sẽ hỗ trợ họ để không xuất hiện một cách lộn xộn. Lees gợi ý  hãy luyện tập cách bạn bước vào nhiều lần. Bạn thậm chí nên quay video bản thân và xem lại để có thể thấy chính xác cách mình “xuất hiện” và điều chỉnh nếu cần thiết. Đối với các cuộc phỏng vấn qua điện thoại cũng tương tự. Bạn cần tận dụng 30 giây đầu tiên của cuộc nói chuyện để gây ấn tượng bằng một thái độ tự tin, giọng nói điềm tĩnh qua điện thoại.

“Đừng là chính bản thân mình”

Lees cho rằng lời khuyên “Hãy là chính mình” hoàn toàn không chính xác. Ông nói, “Phỏng vấn là một màn trình diễn ngẫu hứng đã qua nhiều lần luyện tập và bạn cố gắng cho họ thấy những phần tốt đẹp nhất của mình.” Hãy truyền tải năng lượng và lòng nhiệt tình vào cuộc phỏng vấn nhiều nhất có thể. Nhưng cũng đừng PR bản thân quá đà. Vì lực lượng ứng viên vô cùng đông đảo, các nhà tuyển dụng luôn thận trọng khi thấy những ứng viên phóng đại kinh nghiệm và kĩ năng mình. “Khi bạn “tuyên bố” rằng mình có thể đạt được điều này hay điều kia, bạn cần có bằng chứng xác thực đi kèm”, Lees nói.

Hãy sẵn sàng để trả lời những câu hỏi hóc búa

Nhiều ứng viên lo lắng về những câu hỏi liên quan đến khoảng thời gian nghỉ việc, một công việc kết thúc quá chóng vánh hay những “chấm đen” khác trong CV của họ. Một lần nữa, bạn cần phải chuẩn bị trước. Chỉ nghĩ ra một câu trả lời thôi là chưa đủ. Lee gợi ý bạn nên có ba “tuyến phòng thủ”. Thứ nhất, hãy nghĩ ra một câu trả lời đơn giản, đi thẳng vào vấn đề và không chứa quá nhiều chi tiết. Sau đó, chuẩn bị thêm hai câu trả lời bổ sung để khi người phỏng vấn hỏi thêm, bạn có thể trả lời trơn tru. Ví dụ, nếu bạn chưa hoàn thành một chương trình học rất có ích cho công việc, hãy trả lời “Tôi cảm thấy tốt nhất là mình nên thực hành bằng cách làm việc”. Nếu người phỏng vấn đào sâu thêm, bạn nên sẵn sàng trả lời chi tiết hơn, ví dụ “Tôi đã suy nghĩ kỹ về điều này. Tôi biết là mọi người sẽ nhìn với ánh mắt tiêu cực nhưng tôi nghĩ mình sẽ học được nhiều hơn bằng cách làm việc”. Lees nói, “Chìa khóa là đừng bao giờ để bị dồn vào chân tường mà không có câu trả lời thông minh nào để đáp lại.”

Hãy linh hoạt trong mọi tình huống

Mặc dù bạn đã chuẩn bị đúng mọi thứ cần thiết, bạn không bao giờ có thể dự đoán chính xác diễn biến của cuộc phỏng vấn. “Bạn cần phải rất tỉnh táo ở trong phòng. Một ứng viên giỏi biết điều chỉnh phần thể hiện của mình để hợp với các tình huống khác nhau”, Lees nói. Hãy tự hỏi bản thân: Mình có cần đưa ra những câu trả lời tốt hơn không? Mình có cần điều chỉnh giọng điệu không? Mình có nên “ngậm miệng” lại không? Lees cho rằng “Có nhiều người phỏng vấn có xu hướng nói rất nhiều và bạn nên biết khi nào thì phải lắng nghe họ nói”. Hãy tỉnh táo thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Khi mọi việc không suôn sẻ như bạn muốn

Đôi khi, bạn có thể thấy rất rõ ràng cuộc phỏng vấn sẽ không có kết quả tốt đẹp. Có thể người phỏng vấn không thực sự chú tâm hay bạn đã ấp úng khi trả lời những câu hỏi quan trọng. Hãy ngăn lại cảm giác khổ sở vì những gì đã xảy ra. “Đây chắc chắn là con đường dẫn đến sự thất bại,” Lees nói. Thay vào đó, hãy tập trung vào thời điểm hiện tại. “Hãy trả lời câu hỏi như thể nó là câu đầu tiên”, ông nói. Bạn cũng có thể chuyển hướng cuộc nói chuyện bằng cách thừa nhận tình huống. Bạn có thể nói là: “Tôi không chắc rằng tôi đang cho chị thấy những gì chị cần” và xem cách người phỏng vấn phản ứng. “Bạn cần chắc chắn rằng bạn đang không lún vào một cái hố khác sâu hơn”, Lees nói.

Các nguyên tắc cần nhớ

Nên làm:

  • Tìm hiểu trước càng nhiều càng tốt về trình độ mà công việc yêu cầu.
  • Chuẩn bị những câu chuyện súc tích thể hiện khả năng làm tốt công việc của bạn.
  • Tập luyện 30 giây đầu tiên của cuộc phỏng vấn – chúng là khoảng thời gian quan trọng nhất.

Không nên:

  • Hoảng loạn nếu cuộc phỏng vấn có chiều hướng xấu đi – hãy tập trung vào việc trả lời tốt câu hỏi hiện tại.
  • Cố gắng phỏng đoán diễn biến của cuộc phỏng vấn – hãy chuẩn bị ứng biến với những gì sẽ diễn ra.
  • Trả lời hết những câu hỏi khó – hãy để dành chi tiết cho các câu hỏi tiếp theo.

Case study 1: Kết nối với người phỏng vấn

Ba năm trước, Hương Lin đã ứng tuyển vị trí Nghiên cứu và Phát triển tại một cơ quan chính phủ. Vì công việc ở TP. Hồ Chí Minh mà cô lại sống ở Hà Nội, nhà tuyển dụng đã sắp xếp một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Để chuẩn bị, Hương đã nghiên cứu về cơ quan và yêu cầu công việc. Cô nói: “Tôi đã xem xét các từ khóa và nghĩ về kinh nghiệm của mình cũng như mối liên hệ giữa chúng. Tôi cố gắng suy nghĩ về lý do tại sao họ lại quan tâm đến tôi và liệu tôi có thể mang lại điều gì”

Khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, Hương nhận thấy rằng có ba người phỏng vấn trên đường dây điện thoại và họ sẽ hỏi các câu hỏi hành vi. Cô ấy biết mình cần phải tạo mối liên hệ với cả ba người phỏng vấn càng nhanh càng tốt. “Tôi đã cố gắng tưởng tượng họ đang ngồi trong văn phòng để hình dung tốt hơn”, cô nói. Khi trả lời câu hỏi, cô đã xưng hô bằng tên với người phỏng vấn. Sau đó cô hỏi những người khác nếu họ muốn cô giải thích thêm điều gì và cũng xưng hô bằng tên. Tuy nhiên, để biết được cô có đang tạo được kết nối hay không là rất khó. “Tôi không thể nhìn thấy mặt họ hoặc liệu họ có đang trao đổi gì với nhau trong phòng hay không”, cô nói. Nhưng nỗ lực thu hút của cô đã được đền đáp. Một vài tuần sau buổi phỏng vấn, cô nhận được đề nghị làm việc.

Case study 2: Xoay chuyển tình thế khi mọi thứ diễn ra tồi tệ

Rutger Von Post gần đây đã được thăng chức và đang phỏng vấn các ứng viên thay thế vị trí Chuyên viên Marketing của ông. Vị trí này yêu cầu kĩ năng bán hàng chuyên nghiệp và khả năng tạo ảnh hưởng, vì nhiệm vụ chính là kêu gọi và thuyết phục các giám đốc điều hành họp mặt và thảo luận về dịch vụ tư vấn của công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn, ứng viên Thomas đã thể hiện không tốt và Rutger muốn nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện. Ông nói: “Anh ấy không thể thuyết phục tôi rằng anh ấy là người có thể tạo ảnh hưởng đến ai đó khiến họ tham dự cuộc họp”. Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, Rutger hỏi liệu Thomas có bất kỳ câu hỏi nào không. Thomas sau đó hỏi, “Ông có bất cứ mối bận tâm nào về khả năng làm việc của tôi không?”. Rutger nói, “Tôi đã rất ngạc nhiên trước sự thẳng thắn của câu hỏi và trả lời rằng tôi thực sự đã có lo lắng”. Sau đó ông nói với Thomas lý do ông cho rằng anh không thể làm tốt công việc. Thomas đã đề nghị thảo luận về từng điểm mà Rutger cho là không thỏa đáng. Cuối cùng anh đã thuyết phục được Rutger và khiến ông vừa ngạc nhiên vừa hài lòng. “Về cơ bản, bằng cách phản bác lại sự phản đối của tôi, anh ta đã thuyết phục được tôi và chứng tỏ kĩ năng mà tôi đang tìm kiếm”, ông nói. Rutger đã đưa Thomas vào những vòng phỏng vấn tiếp theo và Thomas cuối cùng đã nhận được công việc.

Amy Gallo

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo HBR WEBINAR

 

CHỦ ĐỀ |

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!