Đang đọc:

Đừng bao giờ nhảy việc vì các lý do sau!

Job opportunities Job opportunities

Đừng bao giờ nhảy việc vì các lý do sau!

bởi Ngoc Quyen trong mục Lời khuyên, Thay đổi công việc

Người “nhảy việc” luôn có lý do biện hộ cho mình như tìm được một công việc tốt đẹp hơn, lương cao hơn, thích hợp hơn,…Tuy nhiên bên cạnh những người tìm được bến đỗ phù hợp, cũng không ít người ngậm ngùi vì chỗ sau cũng không hơn chỗ trước, tiến cũng không được mà lui cũng chẳng xong.

Nhảy việc là một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, vì vậy hãy dành thời gian để suy xét một cách kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu lý do bạn nhảy việc nằm trong 6 gạch đầu dòng dưới đây, 8morning khuyên bạn nên dành thêm thời gian để suy nghĩ để không phải hối hận về sau.

1 – Nhảy việc vì xích mích cá nhân

Một trong những lý do phổ biến cho trào lưu “nhảy việc” đang ngày càng phổ biến hiện nay là mối quan hệ bất hòa giữa đồng nghiệp hoặc sếp. Những xích mích nơi công sở thường làm chúng ta mệt mỏi và căng thẳng, khiến mỗi ngày đi làm như địa ngục và làm bạn muốn ra đi ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu dành thời gian để suy nghĩ kĩ thì bạn sẽ nhận thấy được nhảy việc chỉ là cách để bạn trốn tránh mà thôi. Vì bạn không tìm được cách xử lý ổn thỏa được mối quan hệ nên bạn chọn ra đi để không phải đối mặt với nó nữa.

Lời khuyên: Những mối quan hệ bất hòa là thử thách mà bạn sẽ liên gặp trong suốt cuộc đời, không lúc này thì lúc khác. Rất có thể bạn sẽ gặp tình huống tương tự ngay cả sau khi nhảy việc, và bạn không thể trốn tránh liên tục được. Vì vậy, thay vì bỏ cuộc, hãy cố gắng buông bớt xuống cái tôi để giải quyết khúc mắc cá nhân. Một khi bạn đã cố gắng hết sức để điều hòa mối quan hệ mà kết quả vẫn không như ý muốn thì hãy suy xét đến việc thay đổi công việc.

2 – Nhảy việc vì mức lương quá thấp

Đừng nên vì sức ép kinh tế mà có ý định chuyển đổi công việc. Đồng ý là tiền lương định giá cho năng lực và kinh nghiệm của bạn nhưng bạn nên suy xét kĩ càng nếu nhảy việc vì lâu không được tăng lương hay mức lương chưa tương xứng nhé. Nếu bạn chọn và bỏ một chỗ làm chỉ vì tiền lương thì bạn sẽ không bao giờ hài lòng với những gì mình có, chỉ chăm chăm vào tiền bạc và sẽ bỏ lỡ nhiều giá trị quan trọng khác đó !

Lời khuyên: Để tránh tình trạng vì lương mà nhảy việc, trước khi bắt đầu bất cứ công việc nào, bạn nên đặt ra trước mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bạn mog muốn một công việc liên tục có lộ trình tăng lương nhanh chóng, hay một môi trường ổn định và tiềm năng phát triển bền vững ? Xác định ngay từ đầu điều bạn muốn sẽ giúp bạn tránh lung lay và nhảy việc vì đồng tiền. Đồng thời hãy cân nhắc kĩ thực lực công ty , môi trường làm việc, doanh thu,…  vì đây cũng là những nhân tố quyết định mức lương của bạn tương lai.

3 – Nhảy sang công việc nhẹ nhàng hơn, hot hơn

Không có lý do gì đáng chê trách hơn việc nhảy việc chỉ vì mong muốn một công việc nhàn hơn hay nghe có vẻ hot hơn cả. Những người chuyển đổi công việc vì lý do này thường không hề có một mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, họ dễ dàng tin rằng có những công việc trong mơ việc nhàn, lương cao, môi trường thú vị đang chờ đón họ trong tương lai. Trên đời công việc đó không hề tồn tại đâu, không có gì dễ dàng cho bạn há mồm để sung rụng vào cả.

Lời khuyên: Nếu bạn đang có tư tưởng “nguy hiểm” này thì rất có thể bạn đang chọn sai nghề và chưa có định hướng nghề nghiệp cụ thể. Điều bạn nên làm là tạm dừng công việc và dành thời gian hướng nghiệp cho bản thân. Có rất nhiều những dịch vụ tư vấn hướng nghiệp với chi phí hợp lý.

Theo 8morning.com

Ngoc Quyen

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!