Đang đọc:

Khi nào thì bạn nên đề cập đến việc tăng lương?

BẠN NÊN ĐỀ CẬP ĐẾN VIỆC TĂNG LƯƠNG- BẠN NÊN ĐỀ CẬP ĐẾN VIỆC TĂNG LƯƠNG-

Khi nào thì bạn nên đề cập đến việc tăng lương?

bởi minhduy trong mục Lời khuyên

Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn khi nói đến vấn đề tiền bạc. Đặc biệt là khi bạn phải đề cập về việc nâng lương với sếp của mình. Thật dễ hiểu nếu nó khiến bạn lo lắng và gặp khó khăn trong việc mở lời. Khi nào và làm sao để yêu cầu tăng lương là một vấn đề mà chúng ta cần phải cân nhắc kĩ càng. Việc nhận được một khoản lương xứng đáng với công sức bỏ ra là điều quan trọng nhưng bạn cũng cần phải đề nghị một cách khôn khéo để không làm mất lòng sếp.

Một số công ty chủ động đánh giá hiệu suất làm việc và tăng lương cho nhân viên của họ sau mỗi 6 hoặc 12 tháng. Tuy nhiên, rất nhiều công ty sẽ chỉ tăng lương khi nhân viên đề nghị.

Bao lâu thì nên yêu cầu tăng lương một lần?

Thường thì bạn không nên yêu cầu tăng lương quá một lần trong năm. Tất nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này. Ví dụ như sếp bạn từ chối tăng lương cho bạn vào sáu tháng trước nhưng hứa sẽ xem lại vấn đề trong bốn tháng sau dựa trên hiệu quả công việc của bạn hoặc các nguồn tài trợ nếu có. Như vậy, sau khoảng thời gian đó mà bạn nhận thấy bản thân đã có đủ điều kiện để được nâng lương, hãy đề cập chuyện này với sếp một lần nữa.

Bạn nên nắm bắt lấy cơ hội để xin tăng lương ngay sau khi hoàn thành xuất sắc công việc. Ví dụ: bạn vừa kiếm được một khách hàng lớn; tổ chức thành công một sự kiện; bạn vừa xin được một khoản tài trợ khổng lồ cho công ty; bạn vừa đề xuất được một biện pháp cắt giảm chi phí đáng kể hoặc bạn vừa hoàn thành một giao dịch lớn cho công ty.

Hãy chuẩn bị kĩ trước khi đề nghị

Dù sẽ mất nhiều thời gian nhưng đừng vội đề nghị cho đến khi bạn có đủ lý do để yêu cầu sếp nâng lương. Hãy ghi chép lại những thành tích của bạn trong công việc để làm bằng chứng chứng minh bản thân bạn xứng đáng đề cập vấn đề này với sếp.

Hãy nhấn mạnh vào việc công sức của bạn đã ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của công việc ra sao. Ví dụ: bạn đã có công trong việc tăng doanh thu kinh doanh, tiết kiệm chi phí sản xuất, cải tiến chất lượng sản phẩm hay bạn đã thành công trong việc giữ được nhân viên ở lại với công ty. Ghi lại những việc bạn đã làm, những việc không chỉ mang lại danh tiếng cho công ty mà còn mang lại lợi ích cho sếp của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng nên nghiên cứu về mức lương cơ bản cho vị trí mà bạn đang làm. Mức lương của bạn đang ở mức lương trung bình hay nó đang thấp hay cao hơn? Hãy tìm hiểu để làm cơ sở để đề nghị điều chỉnh mức lương hiện tại.

Đừng than phiền!

Đây không phải là lúc để phàn nàn về việc người khác kiếm nhiều tiền hơn bạn hoặc đáng lẽ lương của bạn phải gấp đôi lương của đồng nghiệp. Ngay cả khi điều đó là sự thật, nói về việc đó sẽ chỉ làm cho hình ảnh của bạn xấu đi. Ngoài ra, bạn cũng không nên nói về những vấn đề cá nhân như bạn đang cần tiền để trả phí thuê nhà hay trả nợ các khoản vay. Cuộc sống riêng của bạn không phải là mối quan tâm của các nhà quản lý.

Bạn có khả năng được lên chức không?

Một cách tốt nhất để được tăng lương là nắm chắc việc được thăng chức trong tương lai. Nếu có một vị trí quản lý đang bỏ ngỏ hay nếu bạn có thể chứng minh được bản thân sẽ làm tốt ở vị trí mới thì hãy đề nghị sếp của bạn về việc thăng chức.

Lương tăng khi được thăng chức nhiều hơn so với các khoản lương tăng định kì

Một khi được thăng chức thì tiền lương của bạn sẽ được tăng lên khá nhiều. Khoản đó lớn hơn rất nhiều so với việc nâng lương định kì. Mức tăng khi bạn thăng chức thường ở mức 10-15% còn việc tăng lương mỗi năm khi bạn có hiệu suất làm việc tốt thì chỉ từ 1-5% mà thôi.

Alision Doyle

Bài viết được và biên tập bởi team Career.vn

Theo The Balance

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!