Đang đọc:

Nếu có những đặc điểm này, xin chúc mừng thành công đang ở ngay trước bạn!

neu-co-nhung-dac-diem-nay-xin-chuc-mung-thanh-cong-dang-o-ngay-truoc-ban neu-co-nhung-dac-diem-nay-xin-chuc-mung-thanh-cong-dang-o-ngay-truoc-ban

Nếu có những đặc điểm này, xin chúc mừng thành công đang ở ngay trước bạn!

bởi Lê Vân Hằng trong mục Kỹ năng sống, Lời khuyên

Trên thực tế, thành công chỉ đến khi chúng ta buộc bản thân phải làm những điều không thực sự thoải mái. Bởi đó chính là những quy tắc, quy chuẩn, mục tiêu và sự bận rộn trong từng giây phút. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, hãy bước ra khỏi vùng thoải mái của bản thân và cố gắng thực hiện 9 đặc điểm sau đây.

Hỏi bất kì điều gì bạn chưa hiểu và muốn biết

 • Thông thường, chúng ta không thể phát triển và nâng cao kiến thức của bản thân chính cách tiếp nhận thông tin – chỉ biết lắng nghe, áp dụng mà không cần biết lí do. Đây là cách học hỏi và tiếp nhận thông tin sai lầm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải.
 • Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn hỏi bất kì điều gì chưa hiểu hoặc muốn biết khi phải tiếp nhận một thông tin mơ hồ từ nhà quản lý, đồng nghiệp hay trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp cho bạn nâng cao kiến thức cũng như bày tỏ được sự ham học hỏi và hơn hết là bạn sẽ hiểu đúng vấn đề để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc.

Dậy sớm

 • Dậy sớm chính là một trong những đặc điểm phố biển của hầu hết những người thành công và tỷ phú trên thế giới. Ví dụ như tỷ phú Bill Gates hay ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg đều đã tự nghiêm khắc với bản thân mình để duy trì thói quen dậy sớm. Bởi thói quen không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn để chuẩn bị một tinh thần và nguồn năng lượng tốt nhất cho một ngày làm việc mới.

Biết cách nói “Không” khi không cần thiết

 • Biết cách nói “Không” trong các trường hợp không cần thiết cũng là một nghệ thuật giao tiếp mà người thành công thường áp dụng. Họ biết cách từ chối trước những yêu cầu hay lời mời giúp đỡ khi không mang lại những lợi ích cho bản thân và những người xung quanh.
 • Vì vậy, nếu bạn muốn thành công, hãy học cách nói không với những cám dỗ, những cuộc chơi và những mối quan hệ vô nghĩa trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực vào những việc quan trọng hơn trong cuộc đời.

Biết sử dụng những lời khen

 • Khen ngợi cũng là một cách khích lệ và động viên hiệu quả đối với con người. Vì vậy, tại sao bạn không thử đưa ra những lời khen ngợi khi người khác làm tốt? Bởi nó sẽ giúp bạn xóa bỏ được những khoảng cách và xây dựng các mối quan hệ phát triển lợi ích trong tương lai.
 • Hơn thế nữa, người nhận lời khen cũng sẽ cảm thấy được tôn trọng và nhìn nhận năng lực cũng như việc bạn sẽ nhận lại được những lời động viên, khích lệ khi cần thiết.

Lắng nghe những phản hồi

 • Theo như Bill Gates: “Chúng ta đều cần những lời phản hồi từ mọi người xung quanh. Bởi đó là cách chúng ta cải thiện và phát triển cuộc sống”. Lắng nghe những lời nhận xét, phản hồi từ người khác cũng là cách chúng ta tự nhận thức về bản thân và thách thức chủ nghĩa hoàn hảo.
 • Những lời nhận xét sẽ giúp bạn nhìn nhận được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để từ đó nâng cao và phát triển các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Thừa nhận sai lầm

 • Chúng ta đều có thể mắc sai lầm và điều quan trọng là chúng ta biết cách thừa nhận và sửa đổi những sai lầm đó. Đặc biệt, đối với những người thành công, sai lầm cũng chính là bài học quý giá giúp họ hoàn thiện bản thân hơn.
 • Vì vậy, để tìm kiếm sự thành công, trước hết bạn phải học cách chịu trách nhiệm với chính những sai lầm của bản thân. Việc thừa nhận những sai lầm sẽ giúp bạn có được sự cảm thông, tôn trọng từ những người xung quanh và từ đó xây dựng được lòng tin với bạn bè và đồng nghiệp trong cuộc sống.

Thực hành bày tỏ quan điểm cá nhân trước công chúng

 • Phát biểu trước đám đông cũng là một trong những kĩ năng quan trọng mà ai trong chúng ta cũng cần rèn luyện. Bày tỏ quan điểm cá nhân và thuyết phục được người nghe đồng tình với quan điểm đó chính là một nghệ thuật giao tiếp phổ biến ở những người thành công.
 • Vì vậy, bạn hãy học cách chia sẻ quan điểm cá nhân và thuyết phục những người khác để ủng hộ và tin tưởng vào quan điểm đó. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được sự tin tưởng cũng như khẳng định được tài năng thực sự của bản thân.

Vượt qua bệnh trì hoãn

 • Trì hoãn là căn bệnh đã ăn sâu vào gốc rễ của nhiều người và nó làm chậm lại quá trình phát triển của hầu hết chúng ta. Chính tư tưởng thoải mái và nuông chiều bản thân đang giết chết sự thành công của mỗi người mà chúng ta không hề hay biết.
 • Vì vậy, cách tốt nhất để đánh bại sự trì hoãn là không cho nó cơ hội để bắt đầu. Bạn hãy lên một kế hoạch cụ thể trong ngày và cố gắng sắp xếp thời gian để hoàn thành tất cả các công việc đó. Giữ cho bản thân có sự trách nhiệm và nghiêm khắc với chính mình, bạn sẽ đạt được nhiều hơn những gì bạn đã mong muốn.

Luôn tiến về phía trước

 • Để thành công, bạn hãy luôn giữ cho mình sự tự tin và nguồn động lực vào những việc bản thân yêu thích. Bạn có thể thất bại nhưng không được phép bỏ cuộc trước khó khăn. Hãy cố gắng nỗ lực hết mình, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Nguyễn Linh

Theo Tri Thức Trẻ

Lê Vân Hằng

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!