Đang đọc:

Nói Gì Để Không Bị Hạ Đo Ván Trong Phỏng Vấn

2025 2025

Nói Gì Để Không Bị Hạ Đo Ván Trong Phỏng Vấn

bởi Phương Anh trong mục Lời khuyên

Bạn tự tin sẽ thành công chinh phục nhà tuyển dụng bằng kiến thức chuyên môn, hiểu biết xã hội, và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Kết quả là… bạn bị hạ đo ván. Cay đắng làm sao! Hãy đọc bài viết dưới đây để xem liệu có phải bạn đã quên không nói những câu này và rút kinh nghiệm cho lần sau nhé!

1. “Tôi có (những) điểm khác biệt.”

Rất nhiều ứng viên bước vào vòng phỏng vấn với tâm thế “Tôi có thể làm được mọi thứ”. Thực ra, nhà tuyển dụng (NTD) muốn nhìn thấy thứ gì đó đặc biệt ở bạn và nói lên rằng bạn không chỉ là người được việc. Để tìm ra điểm đặc biệt gây ấn tượng với NTD, bạn hãy đọc thật kĩ phần mô tả công việc và tìm xem mình có điểm đặc biệt nào khớp với những tiêu chí dành cho vị trí ứng tuyển.

2. “Tôi biết sứ mệnh của công ty.”

Hãy chứng tỏ cho NTD thấy bạn đã tìm hiểu về sứ mệnh của công ty và bạn sẽ làm được gì để giúp công ty hoàn thành sứ mệnh. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ có cơ hội lọt vào top những ứng viên tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu hết những chiến lược của công ty, tại sao họ làm vậy, và những chiến lược đó sẽ tạo ra sự thay đổi nào.

3. “Tôi hiểu lĩnh vực mình đang làm.”

Để biết liệu mình có thực sự hiểu rõ lĩnh vực mình đang làm, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau (đây cũng là những câu hỏi rất dễ gặp trong phỏng vấn nhé):

  • Bạn có thực sự hiểu rõ lĩnh vực như phần mô tả trong hồ sơ tìm việc và trang Linkedln của bạn?
  • Ai là người có tầm ảnh hưởng đến ngành?
  • Những thuật ngữ chuyên ngành, bao gồm cả những từ thông dụng, được sử dụng?
  • Bạn có biết sử dụng những phần mềm cần thiết, ví dụ, bạn làm về social media thì bạn có thành thạo photoshop không, nếu bạn là kế toán thì bạn có giỏi excel không?

4. “5 năm sau, tôi sẽ là…”

Ai cũng ghét phải trả lời câu hỏi “5 năm sau, bạn là ai?”. Câu hỏi này tốn quá nhiều chất xám và đôi khi cần… đoán bừa. Tuy nhiên, NTD chẳng quan tâm liệu bạn có thực hiện được kế hoạch 5 năm hay không, vì họ thừa hiểu rất ít người đi đúng lộ trình kế hoạch đặt ra. Thứ mà NTD để ý là bạn quan tâm những gì trong cuộc sống. Khi bạn có những mối quan tâm, chứng tỏ bạn là người luôn suy nghĩ trước và bản thân NTD cũng biết công ty ở đâu trong kế hoạch 5 năm của bạn.

5. “Hãy để tôi kể một câu chuyện!”

Những buổi phỏng vấn thành công bắt nguồn từ những câu chuyện bạn kể. Đừng nói suông rằng bạn là một trưởng nhóm giỏi giang hoặc bạn đã tạo ra sự đột phá vĩ đại. Ứng viên nào cũng có thể “chém” họ giỏi cái này, thành công cái kia. Điều làm cho bạn khác biệt và giúp bạn nhận được công việc là trở thành một người kể chuyện lôi cuốn. Nếu không tin, bạn hãy nhìn những tác giả ăn khách với hàng triệu ấn phẩm toàn cầu để xem họ là những người kể chuyện thành công thế nào nhé.

6. “Những con số là dẫn chứng thuyết phục nhất.”

Một câu chuyện hay là một câu chuyện có những dẫn chứng thuyết phục. Và chẳng có dẫn chứng nào thuyết phục bằng những con số, phần trăm và những thống kê liên quan đến tiền bạc. Bạn đã vượt chỉ tiêu bao nhiêu phần trăm? Bạn đã làm việc cho  bao nhiêu khách hàng? Chi phí bạn bỏ ra để thực hiện một dự án có nằm trong ngân sách của công ty không? Bằng việc cung cấp số liệu, bạn không chỉ thể hiện là một người kể chuyện thu hút, mà còn chứng tỏ cho NTD thấy, từ góc độ kinh doanh, bạn đã làm việc tốt thế nào.

7. “Tôi không biết, nhưng…”

4 từ này tạo sự khác biệt giữa một người khéo ăn nói và luôn cho rằng mình biết hết mọi thứ với một người tự nhận thức đầy đủ về khả năng hiện tại của bản thân. Khi được hỏi một câu mà bạn thực sự không biết câu trả lời, thay vì “chém” nhiệt tình tận 7 phút, hãy thẳng thắn thừa nhận rằng Bạn Không Biết Nhưng bạn nhất định sẽ cố gắng tìm ra câu trả lời bằng mọi cách.

8. “Tôi có một (vài) câu hỏi.”

“Hãy hỏi thật thông minh!” dần trở thành một lời khuyên rất sáo rỗng, rất cliché. Nhưng nó cũng rất đúng. Bởi vì đặt câu hỏi cũng là thước đo đánh giá con người bạn. Thế nên, hãy chuẩn bị trước 5 câu hỏi khiến NTD thực sự suy nghĩ và đưa ra câu trả lời cho bạn. Đừng đợi NTD hỏi “Em có muốn hỏi gì không?”. Hãy xem buổi phỏng vấn là cuộc đối thoại song phương và đặt câu hỏi với NTD khi có cơ hội thích hợp.

9. “Tôi thực sự rất muốn được làm công việc này.”

Thật khó để nói với NTD rằng “Đây là công việc trong mơ của em”, và nó có gì đó… không đúng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lái câu này đi bằng một cách khác. Trước hết, bạn cần tin tưởng rằng đây chính là công việc trong mơ của bạn (chí ít hãy tin điều đó là đúng trong quãng thời gian phỏng vấn). Thứ hai, hãy dẹp những tiêu cực về phía sau và chỉ nhìn những mặt tích cực. Bạn cần biết lý do mình cần công việc này và nó sẽ giúp bạn phát huy năng lực thế nào. Cuối cùng, hãy trình bày những mặt tích cực với NTD bằng thái độ hào hứng nhất. Bằng cách này, NTD sẽ biết vị trí bạn đang ứng tuyển là vấn đề ưu tiên hàng đầu của bạn.

10. “Nói chín thì phải làm mười.”

Các cụ có câu “Nói chín thì phải làm mười. Nói mười làm chín kẻ cười người chê”. Nếu đây thực sự là vị trí bạn muốn, hãy cho NTD biết bạn sẽ làm những gì trong khả năng để chắc chắn rằng bạn sẽ thành công với vị trí này. Còn nếu bạn chỉ nói những điều bạn nghĩ mà không làm, bạn sẽ bị cười chê rằng bạn là mẫu nhân viên chỉ biết khua môi múa mép.

Mark S.Babbitt

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo Linkedin

Phương Anh

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!