Đang đọc:

Nữ CEO của PepsiCo: Nắm giữ được vị trí điều hành cấp cao chỉ nhờ 3 chiến thuật sau!

skills skills

Nữ CEO của PepsiCo: Nắm giữ được vị trí điều hành cấp cao chỉ nhờ 3 chiến thuật sau!

bởi Khoa Nguyen trong mục Công cụ & Kỹ năng, Lời khuyên, Sự nghiệp

Indra Nooyi, CEO của thương hiệu đồ uống nổi tiếng Pepsi đã chia sẻ 3 chiến thuật đặc biệt hiệu quả giúp bà có được vị trí điều hành cấp cao trong công ty.

Indra Nooyi, CEO của Pepsico là người chịu trách nhiệm cho sự phát triển của công ty thương hiệu đồ uống nổi tiếng Pepsi trị giá 150 tỷ đô la. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự thành công bền vững, hãy ghi nhớ 3 lời khuyên hữu ích dưới đây của nữ CEO này.

1. Trước hết, hãy làm tốt công việc hiện tại của bạn

Theo bà Indra Nooyi, nếu bạn muốn trở thành giám đốc điều hành của một công ty, trước tiên bạn phải hoàn thành tốt công việc hiện tại được giao. Bởi bạn chỉ có thể đưa ra những chiến thuật hoặc định hướng đúng đắn khi bản thân đã nắm rõ và hiểu cặn kẽ về quá trình làm việc của nhân viên.

“Đầu tiên, đừng bắt đầu với khẩu hiệu ‘Tôi muốn trở thành một CEO’. Bởi trong chính những khoảnh khắc ấy, bạn đã bị ám ảnh với mong muốn trở thành một CEO mà quên đi điều quan trọng nhất là bạn phải làm gì để đạt được điều đó. Hãy tập trung làm tốt công việc hiện tại của bạn và tìm kiếm sự sáng tạo ngay trong những phương thức làm việc hàng ngày”, bà Indra Nooyi chia sẻ.

2. Bỏ túi những kỹ năng quan trọng để giải quyết vấn đề

Bà Indra Nooyi tin rằng, bạn cần phải học hỏi và trau dồi cho bản thân những kỹ năng và phản xạ riêng để giải quyết các tình huống bất ngờ trong công việc. Chính những kỹ năng nhỏ này đã giúp bà Indra Nooyi có thể giải quyết các vấn đề phức tạp trở nên đơn giản và nắm giữ được vị trí cấp cao tại công ty PepsiCo.

Bà Indra Nooyi cho biết: “Những thủ thuật hiệu quả sẽ giúp bạn xây dựng được giá trị của bản thân với đồng nghiệp và có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc. Bởi các nhà lãnh đạo luôn đánh giá cao khả năng phản ứng và giải quyết vấn đề của mỗi nhân viên”.

3. Hãy dũng cảm theo đuổi giấc mơ và học cách chơi với mạo hiểm

Dũng cảm theo đuổi giấc mơ, chấp nhận rủi ro và học cách đứng lên sau thất bại là những tố chất không thể thiếu để trở thành một nhà lãnh đạo. Nếu bạn muốn thành công, đừng ngần ngại thử làm một điều gì đó, đừng sợ vấp ngã và hãy mạnh mẽ đấu tranh để bảo vệ chính kiến của mình.

“Trong cuộc sống, đôi khi bạn phải can đảm để tạo ra những sự khác biệt. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào quyết định của bản thân, hãy mạnh mẽ bảo vệ những gì bạn cho là đúng. Bởi một người lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, dám suy nghĩ, dám làm và chấp nhận mạo hiểm khi kinh doanh”, CEO Indra Nooyi chia sẻ.

Theo Tâm Nguyễn

Trí thức trẻ/CNBC

Khoa Nguyen

Sometimes everything lines up, the world is in sync and for one perfect the moment, you feel totally alive.

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!