Đang đọc:

4 phẩm chất của những người mà tôi thích tuyển dụng

Transitioning-Vet Transitioning-Vet

4 phẩm chất của những người mà tôi thích tuyển dụng

bởi Ha Nguyen trong mục Quản lý

Nếu bạn đang đọc những dòng này, khả năng cao rằng bạn đã có một buổi phỏng vấn xin việc. Và tôi cược bằng tiền lương của mình rằng bạn đã có một buổi phỏng vấn tồi tệ ít nhất một lần nếu bạn đã đi làm được 5 năm hoặc hơn. Như một ứng cử viên, chúng ta thường tự trách bản thân nhưng lại không nghĩ rằng chính công ty và người phỏng vấn đó đã sai.

Xin đừng hiểu lầm tôi, bạn không thể phù hợp với bất cứ vị trí nào bạn ứng tuyển được, cả tôi cũng vậy. Nhưng hãy tưởng tượng nếu bạn biết được nhà tuyển dụng cần gì trước khi bước qua cánh cửa đó. Bài viết này nghiêng về những đặc điểm thông thường mà tôi muốn bạn có được khi làm việc cùng, nhưng bạn cần một ngày khởi đầu để có được điều đó, và đương nhiên trúng tiển là điều đầu tiên. Vậy hãy nói về chuyện tuyển dụng nào.

Tại sao các công ty không rõ ràng về những phẩm chất mà họ đang tìm kiếm?

Họ nên rõ ràng ra.

Câu hỏi đó đã làm phiền tôi trong vài tuần và bây giờ tôi đang dành rất nhiều thời gian tuyển dụng và phỏng vấn mọi người. May mắn thay, Aha! đang phát triển nhanh và chúng tôi vẫn đang tiếp tục mở rộng nhóm (xem danh sách công việc bên dưới). Nhưng chúng tôi có tuyển dụng một cách thông minh và sử dụng hợp lý thời gian của ứng cử viên? Tôi lo ngại về điều đó.

Tôi đã tham gia nhiều khóa đào tạo kĩ năng phỏng vấn và tôi thành thạo trong các câu hỏi về ứng xử để biết được họ đã làm gì trong quá khứ. Chúng chắc chắn hiệu quả hơn những câu hỏi lý thuyết về tương lai, thứ chỉ khiến các ứng cử viên đoán mò hoặc đưa ra sự phản hồi dài dòng triết lý.

Nhưng tôi đã đắn đo một tí về cách tốt nhất để giúp các ứng viên nhận ra liệu chúng tôi có phù hợp cho họ không. Bởi vì đó mới là công việc thực sự của một nhà quản lý tuyển dụng – cùng ứng viên xác định xem tổ chức này có phải là nơi thích hợp để họ tỏa sáng hay không.

Tôi là kiểu người khuôn khổ, vì vậy gần đây tôi bắt đầu ghi lại những phẩm chất hàng đầu mà công ty chúng tôi đánh giá cao và xem làm như thế có giúp ích không. Và nó đã thực sự có tác dụng khi tôi nhìn ra được biểu đồ dưới đây. Tôi giới thiệu nó với hầu hết những tổ chức cấp cao rằng những giá trị giống nhau là cái mà họ đang tìm kiếm, dù họ có nhận ra hay không.

Sự toàn diện là ở phần kết hợp của mọi thứ tốt đẹp trong cuộc sống, vậy nên hãy xem nó như nền tảng cho biểu đồ này. Nó như một lớp cơ bản và mọi thứ được phát triển từ đó.

Hoài bão

Hoài bão là điều quan trọng đầu tiên. Bởi vì nếu bạn muốn trở thành một con gấu, thì hãy làm hẳn một con gấu nâu. Tôi muốn bạn mơ to. Không có hoài bão bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả. Tôi thường đề xuất một “mục tiêu đầu tiên” để tiếp cận kế hoạch kinh doanh, nhưng nó cũng là nơi đầu tiên để bắt đầu khi bạn nghĩ về hướng đi và sự nghiệp của riêng mình. Nếu bạn chưa bao giờ dành thời gian viết ra vị trí bạn muốn đứng trong ba, năm hay mười năm nữa, bây giờ là lúc để thử đấy. Tôi chắc chắn sẽ hỏi. Và ngay khi bạn chẳng thể nêu tên vai trò của công việc mà bạn muốn có thì bạn cũng nên biết giải thích điều gì khiến bạn hứng thú và những đặc điểm mơ ước của công việc trong tương lai của bạn.

Nỗ lực

Một ứng viên nói với tôi vào hôm trước rằng “khả năng lãnh đạo là một yếu tố bẩm sinh”. Tôi không nghĩ vậy. Bạn phải nỗ lực để trở thành một nhà lãnh đạo. Bởi vì cần phải rất nỗ lực để làm mọi việc một cách xuất sắc và lãnh đạo là cả một hành trình. Tôi muốn làm việc với những người đam mê thành tựu và sẵn lòng làm việc cật lực để đạt được nó. Nhưng nên có sự cân bằng, thành tựu là không giới hạn, bạn nên săn đuổi nó nhưng không được bỏ quên gia đình hay những điều quan trọng với bạn. Tôi chỉ muốn bạn trở nên xuất sắc và tôi biết bạn sẽ phải tự tạo áp lực cho bản thân để đạt được điều ấy.

Kĩ năng

Những công việc thú vị nhất tận dụng hết những bộ kĩ năng mà chúng ta có và thử thách ta phát triển những cái mới. Nhưng vì tôi khôn khéo khi sử dụng một lưỡi cưa tròn không có nghĩa là tôi đã được đào tạo để tiến hành một cuộc giải phẫu. Rõ ràng là, nhiệm vụ càng đa dạng thì mức độ được đào tạo và kinh nghiệm mà bạn cần càng cao. Và trong nhiều công việc, bạn không có cơ hội thứ hai. Đó là lí do vì sao kiến thức, kinh nghiệm và khả năng làm việc nhóm của bạn là quan trọng. Nhưng trong một công ty công nghệ cao, điều đó không quan trọng như vậy. Đơn giản bạn chỉ cần những kĩ năng cơ bản với hoài bão và nỗ lực không ngừng học hỏi.

Học hỏi

Chúng tôi đều đang đi quá nhanh để bạn có thể cảm thấy thoải mái nếu đứng yên một chỗ. Tôi hy vọng rằng bạn tò mò và sẵn lòng học hỏi. Học hỏi không ngừng là để mở rộng bộ kĩ năng của bạn và từ đó tư duy đúng đắn. Chúng ta cần phải phản hồi để trao đổi với khách hàng, thị trường và công nghệ dễ dàng và không lo sợ. Và cách duy nhất để làm điều đó là biết được bạn đang đi đến đâu, sử dụng những kĩ năng hiện có của bạn và phát triển những cách tiếp cận mới trong suốt hành trình.

Tôi muốn thuê sự tiềm năng của bạn nếu bạn có thế mạnh trong những điều trên, tôi tin rằng bạn sẽ đạt được nó. Khi đó chúng ta đều có lợi.

Bạn đề cao nhất giá trị nào của những con người đang làm việc với bạn?

Brian de Haaff

Bài viết được dịch và biên tập bởi team career.vn

Theo LinkedIn

Ha Nguyen

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!