Đang đọc:

Xử lý bình luận cực đoan trên mạng xã hội

negative-comments negative-comments

Xử lý bình luận cực đoan trên mạng xã hội

bởi Vinh Khanh trong mục Giải quyết xung đột, Style quản lý

Tôi sẽ xử lý những negative comments (những bình luận mang tính cực đoan) như thế nào trên mạng xã hội

Gần đây, mỗi khi tôi post những bài của mình, nhận được những phản hồi tích cực khuyến khích tôi viết thêm cũng nhiều, những ý kiến trái chiều cũng có (và tôi rất trân trọng, miễn là nó mang tính xây dựng) và cả những comment cực kỳ cực đoan, bi quan không hề mang tính xây dựng.

Tôi nghĩ thế này: mục đích tôi chia sẻ về chuyện nghề nhằm mong muốn làm cho ngành HR VN phát triển hơn nữa, tôi mong muốn góp thêm sức mình vào việc giúp các bạn tìm việc tìm ra những công việc phù hợp, làm họ hạnh phúc. Những chia sẻ của tôi, đương nhiên là từ góc nhìn của tôi, tôi muốn góp vào bức tranh HR toàn cảnh thêm những góc nhìn mới. Bạn, có thể đồng tình hoặc không đồng tình. Chúng ta may mắn sống trong một thế giới tự do ngôn luận. Bạn đồng tình với tôi thì bạn like/comment. Còn bạn không đồng tình, có 2 cách

– Bạn có thể góp ý, online hoặc offline, chia sẻ ý kiến của mình và đương nhiên, những chia sẻ của bạn phải mang tính xây dựng.
– Bạn có thể block, unfriend tôi, tránh xa xa tôi ra một chút, vì thực sự đến cuối ngày, ý kiến, quan điểm của tôi cũng chả phải việc của bạn.

Gần đây, tôi nhận được vài comment trên cả LinkedIn và facebook của mình những comment không hề mang tính xây dựng, thiếu suy nghĩ và tôi không rõ motivation (động cơ) của bạn khi comment là gì, những câu comment đó, có được suy nghĩ qua bởi não bộ hay không, vì khi tôi chất vấn lại, các bạn đó trả lời hoàn toàn lạc đề hoăc tránh né không nói nữa. Nếu như là trước đây, tôi sẽ xóa những comment đó ngay lập tức, nhưng bây giờ, tôi sẽ rất bình tĩnh, hỏi ngược lại, những câu hỏi mang tính xây dựng, mong muốn tìm hiểu thêm, rèn luyện cho mình sự bình tĩnh và kỹ năng hỏi, mục đích là
– Những comment nào tào lao, negative, để đó cho người ta vào đọc, người ta cười cái người comment chơi hehe #devillaugh
– Càng có nhiều trao đổi qua lại, post đó càng dc đẩy lên, và nó sẽ reach đến nhiều người hơn:)
– Khi cần có reference về những người mà comment tào lao, tôi screenshot lại, gửi cho người hỏi, trả lời sự thật như nó là.

Theo Phạm Phan Kim Chi

Vinh Khanh

Just because things work out quickly, it doesn't gaurantee that your life will be good. The way things work out, there are usually reasons.

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!