Đang đọc:

9 kiểu nhân viên thường gặp và cách tạo động lực cho họ

chi-so-thuyet-phuc-quy-tac-thanh-cong-2 chi-so-thuyet-phuc-quy-tac-thanh-cong-2

9 kiểu nhân viên thường gặp và cách tạo động lực cho họ

bởi Ha Nguyen trong mục Style quản lý

Là một ông chủ, việc hiểu rõ nhân viên của mình và điều gì có thể giúp họ tỏa sáng là điều rất cần thiết.

Những người lãnh đạo đều hiểu rõ rằng, nếu muốn nhân viên cố gắng hết sức trong công việc, họ cần tạo ra động lực một cách đúng đắn. Một nghiên cứu gần đây của Haygroup cho thấy, những nhân viên được đánh giá cao sẽ có khả năng tăng hiệu suất công việc lên đến 50% để đạt được mục tiêu.

Tháp nhu cầu của Maslow và Thuyết hai nhân tố của Hertzberg đều đưa ra bằng chứng thể hiện rằng không phải tiền bạc mà là sự khích lệ mới quyết định sự thành công và hạnh phúc của mỗi cá nhân.

Theo chuyên gia tạo động lực James Sale, chúng ta đều có sự pha trộn trong động cơ của mỗi người. Bằng cách nhận diện 9 động cơ này và áp dụng phong cách lãnh đạo tương ứng, bạn có thể thúc đẩy nhân viên của mình hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Dưới đây là 9 kiểu nhân viên mà chúng ta thường gặp nhất:

Người bảo vệ

Kiểu nhân viên này luôn tìm kiếm sự an toàn, ổn định và có thể dự tính được. Họ ưa thích sự kiên định, một tổ chức được thiết lập vững vàng hoạt động theo lịch trình và quỹ đạo riêng biệt của nó. Và chúng ta có thể thúc đẩy động lực đối với họ bằng việc xúc tiến những cuộc giao tiếp một cách thường xuyên.

Những ông chủ nên giao tiếp với kiểu nhân viên này nhiều nhất có thể – đặc biệt là những thông tin tốt về công ty và quy trình vận hành hiện tại. Việc đưa ra những thông tin chính xác sẽ đem lại cho họ động lực tốt nhất. Những sự chỉ dẫn tường tận, thậm chí là qua email để giữ nhân viên trong một quỹ đạo hoạt động cũng rất đáng để tham khảo. Điều họ cần là tính liên tục ở người điều hành. Hãy nói những điều bạn trông đợi ở nhân viên, kết nối những mục tiêu cần đạt được với sự bảo đảm và luôn hỗ trợ họ trong nhiều giai đoạn khác nhau. Hãy nhớ coi trọng sự trung thành và đáng tin cậy mà nhân viên mang lại cũng như giành cho họ những phần thưởng xứng đáng.

Người kết nối

Đây là kiểu người luôn tìm kiếm sự sở hữu, bạn bè và những mối quan hệ trong công việc. Họ ưa thích những tổ chức hay nhiệm vụ có đặc trưng là làm việc nhóm, hoạt động cộng đồng và có thể giúp đỡ người khác. Họ thấy khích lệ nhất khi có cảm giác được ủng hộ, tư vấn và đóng góp. Tạo ra môi trường công việc mang tính xã hội – họ yêu thích những hoạt động tập thể, phương pháp mang tính cá nhân và đặt con người làm trung tâm. Họ cũng mong muốn được công khai ủng hộ trong công việc. Hãy thường xuyên hỏi nhân viên “Cậu nghĩ gì về anh Y hay chị X?” và dẫn dắt họ đến với sự tin cậy của bạn.

Người “nổi tiếng”

Những nhân viên kiểu “ngôi sao”  luôn tìm kiếm sự công nhận, tôn trọng và yêu mến từ mọi người. Họ mong muốn có được lợi ích phù hợp với vị trí mình đảm nhận, sự phân bậc lợi ích rõ ràng, chức danh trong công việc và cơ hội để nổi bật. Hãy tạo cho họ thêm động lực bằng những phần thưởng và địa vị. Đáp ứng nhu cầu được “nổi tiếng” bằng cách đề cao vai trò của kiểu nhân viên này trong những dự án, đưa ra những chiến lược nghề nghiệp rõ ràng cũng như có phản hồi đối với mục tiêu và hoài bão mà họ đặt ra. Họ luôn trân trọng những sự hồi đáp tích cực và công khai, vì thế nên khi một nhân viên đạt được thành tựu nào đó, hãy tuyên dương họ một cách công khai .

Người hướng dẫn

Họ tìm kiếm quyền lực, sự ảnh hưởng và kiểm soát đối với mọi người trong công ty. Kiểu nhân viên này ưa thích vai trò điều hành hay lãnh đạo có trách nhiệm rõ ràng đối với người khác, cũng như sở hữu những tài nguyên và sự thăng tiến trong công việc Hãy cho những người này sự ảnh hưởng và trách nhiệm, để một người cố vấn hướng dẫn và tìm cơ hội để họ được đại diện cố vấn của mình – họ luôn mong muốn được rèn luyện và đối mặt với những thử thách. Muốn người hướng dẫn tìm được động lực, hãy cho họ một chức danh nào đó thể hiện tính quyền lực rõ nét. Việc đào tạo hay huấn luyện để họ đạt được thành tựu cũng là một cách để thúc đẩy họ làm việc tốt hơn.

Người gây dựng

Tìm kiếm những món tiền, sự thỏa mãn về mặt vật chất và một mức sống cao trên mức trung bình. Họ mong muốn sự thể hiện của mình phải đạt được giá trị tương ứng, bị thu hút với những ngành nghề có mức lương cao và khả năng thăng tiến. Đây là một kiểu nhân viên có thể tạo động lực bằng những giá trị vật chất. Họ được tiếp thêm năng lượng bằng những con đường nghề nghiệp có định hướng rõ ràng, quá trình phản hồi thường xuyên và gia tăng trách nhiệm. Bạn cần đặt ra những mục tiêu rõ ràng cũng như gắn liền nó với một lợi ích, đặc biệt là có liên quan đến tài chính. Thúc đẩy tinh thần cạnh tranh của họ bằng những những trò chơi, hoạt động thể thao và các cuộc thi – tất cả những điều này đều có thể khích lệ họ đổi mới nhiều hơn.

Người chuyên gia

Những người này luôn tìm kiếm tri thức, sự tinh thông cũng như chuyên môn. Họ ưa thích những nhiệm vụ đòi hỏi kiến thức cũng như kỹ năng riêng biệt, và bị thu hút bởi một môi trường làm việc nơi sự phát triển ở mỗi cá nhân sẽ đưa đến những “chân lý” của chuyên gia. Động lực của họ khi rèn luyện và phát triển, đào tạo và hướng dẫn luôn gắn liền với sự thăng tiến. Họ đặc biệt theo đuổi những mục tiêu, tham vọng lớn cũng như được dẫn dắt bởi chuyên gia, những người mà họ cho rằng có thể chia sẻ những tri thức, kinh nghiệm trên cùng một lĩnh vực nào đó. Hãy tạo động lực với kiểu nhân viên này bằng cách kết nối họ với những chuyên gia để chuyên môn của họ có thể vững vàng hơn.

Người sáng tạo

Họ tìm kiếm sự đổi mới, sáng tạo và thay đổi. Họ thích giải quyết những vấn đề, phát triển công việc trên nhiều phương diện, những công ty mang tính chất cải tiến và đầy thách thức. Hãy lôi kéo họ vào những thế hệ thế hệ ý tưởng mới, giao chọ họ vấn đề cần tháo gỡ và những dự án cần đến sự sáng tạo. Tránh giao cho họ những nhiệm vụ đã được sắp xếp sẵn trong một khoảng thời gian dài bởi sẽ làm cho kiểu nhân viên này cảm thấy chán nản và mất động lực trong công việc. Bạn càng tạo cho họ một môi trường năng động, họ sẽ càng làm việc và động não cho những ý tưởng nhiều hơn.

Người trụ cột

Kiểu nhân viên này tìm kiếm sự tự do, độc lập và tự quyết định mọi vấn đề. Họ ưa thích công việc có sự thoải mái để có thể kiểm soát được thời gian của mình, cũng như đưa ra quyền tự quyết. Bạn có thể khuyến khích họ bằng cách đưa ra tầm nhìn và mục tiêu của công ty, giao quyền cho họ và cho phép họ được tự giải quyết vấn đề. Ủng hộ nhân viên bằng cách trân trọng giá trị cũng như tầm nhìn của họ trong công việc cũng như cuộc sống. Sự hạn chế, nguyên tắc cũng như khuôn mẫu có thể khiến họ mất đi động lực phấn đấu bởi lẽ đây là những con người không ưa chuộng chế độ quan liêu bao cấp. Hãy luôn rõ ràng nhưng cũng đừng quá câu nệ những tiểu tiết, mà thay vào đó cho họ giới hạn để được tự do quyết định công việc.

Người khám phá

Họ tìm kiếm ý nghĩa, mục đích và luôn khao khát sự khác biệt. Họ ưa thích những tổ chức có định hướng rõ ràng, được khuyến khích bằng việc học hỏi, những nhiệm vụ tiềm năng, cũng như những dự án yêu cầu phải đối mặt với cơ hội mà khách hàng mang lại. Động lực tốt nhất mà họ cần là sự biểu dương và phản hồi từ mọi người. Ngoài ra việc kết nối với một nhóm người rộng hơn, đa dạng hơn và nhận được sự phản hồi tích cực cũng giúp họ có thêm tự tin. Giao cho họ những công việc có tính chất quan trọng cũng như giúp họ nhìn thấy một bức tranh toàn cảnh lớn hơn về tổ chức của mình.

Nhận diện những kiểu người khác nhau

Hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ có thể phân loại con người thành những hình mẫu khác nhau như Motivational Maps, từ đó có thể định hình ra đặc điểm của các thành viên trong nhóm. Bằng cách này, người quản lý có thể hiểu được điều gì có thể khiến cho nhân viên của mình cảm thấy có động lực và cách cư xử giúp họ làm việc với hiệu quả cao nhất.

Carole Gaskell

Bài viết được dịch và biên tập bởi team career.vn

Theo The Guardian

Ha Nguyen

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!