Đang đọc:

Hãy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời hơn là một người quản lý quyền lực

top-7-traits-of-effective-leaders-large top-7-traits-of-effective-leaders-large

Hãy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời hơn là một người quản lý quyền lực

bởi Ha Nguyen trong mục Style quản lý

Tại một diễn đàn phát triển lãnh đạo gần đây, tôi đã có một cuộc bàn luận thú vị với mọi người về khái niệm mang tên nhà lãnh đạo và người quản lý, về việc chúng ta không nên nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ ấy. Thật ra – đội ngũ nhân sự của tôi yêu quý tôi vì chính điều này! – Tôi đang cố gắng nghiêm cấm sử dụng thuật ngữ “quản lý” trong công việc kinh doanh của chúng tôi

Với tôi, người quản lý tập trung vào việc đảm bảo “tàu lửa chạy đúng giờ” – một vai trò quản trị theo góc độ nào đó là điều cần thiết và rất được mong đợi. Tinh thần lãnh đạo mang một ý nghĩa khác. Nhà lãnh đạo đưa mọi người lại gần nhau thông qua một nhiệm vụ chung … họ khơi gợi niềm đam mê, sự tận tâm với công việc và tinh thần đồng đội … họ như là những hình mẫu tiêu biểu … họ huấn luyện, làm cố vấn và động viên … họ là những người bộc trực và có tinh thần trách nhiệm… và quan trọng nhất là họ không ngừng tạo ra nhiều thử thách và truyền cảm hứng cho nhân viên để họ phát triển hết khả năng của mình.

Để xây dựng và phát triển một tổ chức không ngừng lớn mạnh với sự tham gia hết mình của nhân viên, tổ chức ấy cần các nhà lãnh đạo ở mọi cấp độ. Khi một ai đó được thăng chức thành”quản lý”, họ không ngay lập tức trở thành một nhà lãnh đạo. Một khác biệt quan trọng trong suy nghĩ của tôi là các nhà quản lý được thăng tiến từ những vị trí cấp cao, trong khi các nhà lãnh đạo về cơ bản được lựa chọn bởi việc họ là ai, làm thế nào họ kiểm soát được bản thân, niềm đam mê của mình cho nhiệm vụ, và khả năng tập hợp, truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh.

Tinh thần lãnh đạo bao gồm cả trách nhiệm và đặc quyền. Đó là trách nhiệm của bạn đối với tất cả những người đồng đội trong việc hết lòng nỗ lực giúp họ trưởng thành và phát triển. Đó là một trách nhiệm đối với tổ chức của bạn để dẫn dắt đúng cách và khai phá sự xuất sắc (nếu họ không xuất sắc, tại sao phải bận tâm về điều này?). Và đó là trách nhiệm của bạn trong việc đạt được tiềm năng tối đa của bản thân để dẫn dắt những người khác tiến bộ giống như bạn.

Nhưng tôi phải nói rằng, lãnh đạo cũng là một đặc ân VĨ ĐẠI. Nó thật không dễ dàng – không phải tất cả mọi người đều có tố chất để trở thành nhà lãnh đạo và điều đó thường có thể gây căng thẳng và khó khăn – nhưng tôi có thể kể bạn nghe về những khoảnh khắc đáng nhất trong sự nghiệp khi tôi có cơ hội dẫn dắt đồng đội vượt qua những thách thức khó khăn và giúp họ giải quyết các vấn đề rất quan trọng nhưng đầy khó khăn. Nhận biết được một nhóm những cá nhân tài năng làm việc với nhau ăn ý như một đội thống nhất, làm việc vô cùng vất vả, cùng chung những mục tiêu (không phải là những mục tiêu cá nhân), biết đào sâu các ý tưởng và giải pháp, tận dụng thế mạnh của nhau, và biến thách thức thành cơ hội mạnh mẽ – đó là điều đáng khen.

Tôi chắc chắn vẫn còn đang trên con đường tiến đến lãnh đạo.Tôi đã học được nhiều điều từ chính thành công và thất bại của mình, và tôi thích truyền lại những bài học này cho những thế hệ lãnh đạo đầy khao khát tiếp theo. Tại diễn đàn phát triển kỹ năng ãnh đạo mà tôi đã đề cập trước đó, tôi đã chia sẻ một vài quan điểm khác về tinh thần lãnh đạo thành công ở mọi cấp độ:

  • Tôn trọng và lắng nghe tất cả các nhân viên: Điều này có thể nhận thấy rất rõ ràng, nhưng bất cứ ai đã từng làm việc trong một môi trường mà người quản lý không tôn trọng nhân viên của mình đều biết rằng môi trường ấy sẽ trở nên tồi tệ nhanh chóng. Nhà lãnh đạo cần quan tâm đến nhân viên của họ, lắng nghe và học hỏi từ họ, luôn tạo một môi trường làm việc thoải mái, và để cho những nhân viên biết rằng họ quan trọng đối với nhiệm vụ của đội như thế nào.
  • Hãy là một nhà lãnh đạo và một người chơi hết mình vì đồng đội : Tôi thích câu nói nổi tiếng của Michael Jordan – “. Tài năng chiến thắng cuộc chơi, nhưng sự thông minh và tinh thần đồng đội giúp ta giành lấy giải vô địch”. Điều này áp dụng cho tất cả các tầng lớp xã hội. Một đội có sự gắn kết gồm những người làm việc cùng nhau vì mục đích chung sẽ đạt được rất nhiều thành quả hơn so với một nhóm các cá nhân làm viêc riêng lẻ. Là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải chọn được đúng người cho đội của mình, có một kế hoạch hay mục đích chung,và thực thi nó thật tốt. Vai trò của người lãnh đạo và các thành viên trong đội luôn có sự hỗ trợ lẫn nhau – trong thời gian dài, một nhà lãnh đạo sẽ thất bại nếu anh ta hoặc cô ta không thể hiện được khả năng lãnh đạo của mình một cách hiệu quả trong một đội ngũ lớn hơn.
  • Tạo động lực, phát triển và làm cố vấn cho nhân viên của bạn: Một yêu cầu cơ bản cho mọi nhà lãnh đạo – về cơ bản lý do tại sao bạn chịu trách nhiệm lãnh đạo mọi người – là để giúp họ phát triển và thành công. Nhân viên của bạn là tài sản quan trọng nhất, bạn cần phải chọn đúng người, thử thách và phát triển họ, cùng tương tác, khuyến khích họ, và khen họ. Hầu hết mọi người muốn trở thành một phần của một điều gì đó lớn lao hơn bản thân họ, và họ muốn tạo ra một sự khác biệt thực sự. Giúp đỡ người trong đội của bạn hiểu được mục đích lớn hơn và cách họ đóng góp cho đội. Không ngừng huấn luyện họ (không chỉ đào tạo!) để giúp họ phát triển và thành công.
  • Đừng sợ va chạm với rủi ro: Chưa ai từng đạt được kết quả vẻ vang bằng việc chỉ luôn nằm yên trong vùng an toàn suốt sự nghiệp của mình cả. Để tối đa hóa tiềm năng của bản thân, mọi nhà chuyên nghiệp cần tìm ra và nắm bắt cơ hội mở rộng tầm nhìn, kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Hãy chấp nhận rủi ro khi tận dụng hết thế mạnh của mình và rèn luyện bản thân bằng mọi nỗ lực.
  • Kiên định với sự cam kết nghiêm khắc để trở nên xuất sắc: Điều cam kết mà tôi yêu thích nhất! Thực tế cuộc sống luôn cho chúng ta thấy rằng có nhiều thứ luôn vượt ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, có một điều mà chúng ta hầu như có thể kiểm soát tại nơi làm việc – uy tín của chúng ta được mọi người biết đến qua những thành tích xuất sắc mà chúng ta tạo dựng. Nếu mọi người nhớ đến tên của bạn thông qua một dự án hoặc một giao phẩm nào đó, hãy nỗ lực hết sức có thể để kết quả cuối cùng khiến bạn cảm thấy thật tự hào. Luôn luôn tìm cách để đạt đến điểm tối đa trong tiềm năng bản thân. Là một nhà lãnh đạo, cam kết này nên được mở rộng cho đồng đội của bạn. Mặc dù thực tế rằng tôi chưa bao giờ chơi bóng đá nhưng tôi đã học được rất nhiều từ huấn luyện viên Vince Lombardi. Ông có nhiều câu nói nổi tiếng, và một trong những câu yêu thích của tôi là: “Chất lượng cuộc sống của một người tỷ lệ thuận với sự cam kết của bản thân để trở nên xuất sắc”

Bất cứ ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo cuối cùng phải luôn tự hỏi mình câu hỏi đơn giản này – các thành viên trong đội có thực sự muốn làm việc cho tôi vì những gì tôi nỗ lực đạt được và họ có thực sự không quan tâm đến chức vị của tôi không?

Hãy dành ít phút để chia sẻ nguyên tắc lãnh đạo của cá nhân bạn hoặc những suy nghĩ về sự khác biệt giữa một “nhà lãnh đạo” và “người quản lý”.

Kathleen Murphy

Bài viết được dịch và biên tập bởi team career.vn

Theo LinkedIn

Ha Nguyen

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!