Đang đọc:

Phong cách quản lí của CEO LinkedIn sau khi sát nhập với Microsoft

blog-post5 blog-post5

Phong cách quản lí của CEO LinkedIn sau khi sát nhập với Microsoft

bởi Ha Nguyen trong mục Style quản lý

Microsoft đã công bố vào cuối tuần vừa rồi rằng họ đã mua lại trang mạng lưới kinh doanh Linkedln với hơn 26 tỷ đô la. Đây là lần sáp nhập lớn nhất của Microsoft.

CEO của Linkedln, ông Jeff Weiner đã nói rằng họ đã có những cuộc nói chuyện kể từ đầu năm nay, khi cả hai công ty nhận ra được cách họ chia sẻ sự liên kết mạnh mẽ trong giá trị của họ.

Ông Jeff Weiner đã trình bày trong chương trình “ CBS This Morning” vào thứ năm vừa rồi rằng “Chúng tôi sẽ giúp đỡ những thành viên của mình làm việc có năng suất và thành công hơn. Microsoft muốn giúp khách hàng của họ đạt được nhiều thứ, “Chúng tôi đã biến nó thành một mạng lưới chuyên nghiệp; họ đã làm điều này thông qua phần mềm và các đám mây cũng như sự kết hợp của hai tài sản trên và chúng thực sự đã thay đổi cuộc chơi.

Vậy thì điều này có ý nghĩa gì với cả hai công ty? Weiner nói rằng Linkedln sẽ thêm một nền tảng xã hội – “social fabric” vào tất cả các chương trình phần mềm của Microsoft bao gồm Outlook, Calendar, Office, Skype v.v… điều này sẽ tăng khả năng, sự cam kết và những công cụ, ứng dụng đột phá giúp nâng cao năng suất và chia sẻ thông tin.

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể hiểu được người bạn đang nói chuyện, và kết nối với họ trong môi trường đó, Weiner nói.” Những thứ như vậy có thể thay đổi cách chúng ta làm việc, chỉ với công dụng của việc bạn có thể hiểu về ai đó.

Như với Weiner, ông không cần đi bất cứ đâu,ông ấy vẫn có thể duy trì những bài đăng của mình với cương vị là một CEO sau khi thương vụ này hoàn thành.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục theo đuổi tầm nhìn và sứ mạng , cũng như hoàn thành chúng theo cách mà vẫn thể hiện giá trị văn hóa của mình. Và ông cho rằng đây là cơ hội để theo đuổi những gì mà Linkedln vẫn mơ ước là hỗ trợ hết mình cho hàng tỷ khách hàng của chúng tôi trên toàn cầu.

Điều này có nghĩa là Linkedln vẫn tiếp tục hoạt động dưới phong cách quản lý “Thấu hiểu” của Weiner, điều mà ông đã gầy công xây dựng bao năm.

“Tôi đang vẽ nên cho nhóm của tôi (ở công ty cũ) một sự mong đợi về cách tôi đã làm mọi thứ và nó không phải là một cách hiệu quả nhất để làm việc với mọi người. “Tôi nghĩ rằng cách một cách tiếp cận khác sẽ thấu cảm hơn, khi mà bạn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để hiểu mục đích, ước mơ, nhưng nỗi sợ hãi của họ khi làm vậy, nó có thể thực sự thay đổi cách bạn kết nối với những người bạn làm việc chung.

Weiner cũng đưa ra vài bí quyết để sử dụng tốt nhất phần mềm này. Điều quan trọng để tạo nên một hồ sơ thật ấn tượng trên Linkedln đó là phải thể hiện đươc “chất” của bạn.

“Hãy là chính mình, hãy thể hiện bạn là ai; Không chỉ là kinh nghiệm của bạn, không chỉ là một bản tóm tắt mà nó là một cách tiếp cận năng động hơn để thể hiện những kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu của bạn, những gì bạn biết, những gì bạn quan tâm trong phạm vi nghề nghiệp” Weiner giải thích. Nó không chỉ là về sự dễ hiểu nó có sự mới mẻ trong thông tin và khi hồ sơ của bạn càng hoàn thiện, càng tươi mới thì càng nhiều thông tin được cập nhật thì càng nhiều cơ hội đổ dồn về cho bạn.

Bài viết được dịch và biên tập bởi team career.vn

Theo CBS News

Ha Nguyen

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!