Đang đọc:

46,2 triệu/tháng là mức lương trung bình của nhân viên Vietjet

money money

46,2 triệu/tháng là mức lương trung bình của nhân viên Vietjet

bởi Nữ Trương trong mục Khám phá sự nghiệp

Mức lương của các nhân viên và tình hình nhân sự của  Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (mã chứng khoán VJC) đã được tiết lộ thông qua hồ sơ công bố thông tin niêm yết.

Theo đó, số nhân viên của Vietjet tăng nhanh qua các năm. Năm 2014, số nhân viên là 1.285 người, năm 2015 đã tăng lên 1.792 người. Đến năm 2016, số nhân viên của hãng đã lên tới 2.435 người, tăng gấp đôi so với năm 2014.

Cùng với tăng nhân sự, mặt bằng lương của nhân viên Vietjet không ngừng tăng cao qua các năm. Năm 2014, bình quân mức thu nhập của nhân viên Vietjet là 30,6 triệu đồng/ người/tháng; năm 2015, con số này đã tăng lên gần 39,5 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, cùng với việc mở rộng thị phần, năm 2016, thu nhập bình quân của nhân viên Vietjet vọt lên 46,2 triệu đồng/người/tháng.

Theo báo cáo, con số trên được tình bình quân cho tất cả các vị trí, gồm cả phi công, tiếp viên hàng không và các bộ phận chuyên môn khác. Do vậy, có trường hợp lương rất cao chẳng hạn như phi công nhưng cũng có bộ phận lương thấp hơn so với mức bình quân trên.

Vài năm trước đây, trong giai đoạn khát nhân sự hàng không, Vietjet Air từng hút một loạt phi công từ Vietnam Airlines sang làm việc.

Mức thu nhập bình quân của Vietjet được cho thuộc loại tốt nhất so với mặt bằng chung của doanh nghiệp Việt.

Về phía Vietnam Airlines, theo những thông tin từ Ban cải cách tiền lương hãng, thu nhập bình quân của đội ngũ phi công khoảng 115 triệu đồng/tháng, còn lại các đội ngũ tiếp viên là 25,5 triệu đồng/tháng, bộ phận khác là 17,4 triệu đồng/tháng. Tính đến cuối năm 2016, tổng số lao động của Vietnam Airlines là 7.100 người.

Vietjet là hãng hàng không non trẻ song đã vươn tầm mạnh mẽ. Năm 2016, doanh thu của Vietjet đạt 27.523 tỷ đồng, tăng 38,7% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế cũng đạt 2.290 tỷ đồng, tăng 95,8%.

28/2 tới, 300 triệu cổ phiếu VJC sẽ niêm yết trên HOSE với giá tham chiếu 90.000 đồng/cổ phần.

Bạch Dương

Nữ Trương

It is a good thing to be rich, and a good thing to be strong; but it is a better thing to be loved of many friends.

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!