Đang đọc:

Này ông chủ: Tôi không dễ dàng bị thay thế đâu!

86512159_XS 86512159_XS

Này ông chủ: Tôi không dễ dàng bị thay thế đâu!

bởi Ha Nguyen trong mục Sự nghiệp

“Mọi người đều có thể bị thay thế”. Một lần được làm việc với phó Chủ tịch phòng Kinh doanh, tôi đã nghe ông ấy cảnh báo với nhân viên của mình như thế. Đó là một CÚ SỐC lớn. Những câu nói của ông ấy khiến tôi sững lại vì một vài lí do. Chỉ trong một câu ngắn gọn và nhẹ nhàng đi vào tinh thần chiến đấu của đội ngũ nhân viên và khiến họ trở nên chán nản. Tôi cảm thấy đó là một dấu hiệu của sự thất bại trong vai trò lãnh đạo.

Nó có thể xảy ra với bất kì người lãnh đạo nào: quyền lực và vị thế sẽ đi vào đầu họ nếu như bạn không cẩn trọng.

Mỗi nhà lãnh đạo luôn phải kiểm soát cái tôi của mình trong khuôn khổ. Họ có thể sẽ đạt được nhiều hơn nếu như trong tư duy của họ có suy nghĩ rằng sự tôn trọng là cánh cửa của sự thành công của cả đội. Có thể đó là phương cách giáo dục Berkeley của tôi, nhưng không còn điều gì dễ dàng hơn là làm việc một cách thanh liêm cả.

Nhưng khi cái tôi của bạn quá lớn, nhận thức của bạn sẽ trở nên rất buồn cười. Bạn bắt đầu xem bản thân là trung tâm và phớt lờ mọi người xung quanh – điều đó chưa bao giờ tốt cả.

Nhưng nếu đây là cách bạn cảm nhận về đội của mình – rằng họ sẽ bị thay thế – thì nghe này: Bạn cần đội của mình hơn là họ cần bạn đấy.

Khi tôi cân nhắc chọn thành viên đội tại Aha!, tôi nghĩ về việc mỗi người sẽ khác biệt như thế nào, và họ sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào. Nếu bạn nghĩ về đội của mình theo cách này, bạn sẽ nhận ra rằng sẽ không có sự phối hợp của tài năng, bí quyết và tính cách nào hoàn hảo hơn đội của mình cả – hãy thử điều đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người lãnh đạo tốt, bạn nên ngừng cho rằng họ có thể sẽ bị thay thế bởi một ai khác và hãy bắt đầu nhận ra giá trị và tiềm năng của mỗi người trong đội, bằng không bạn sẽ mất tất cả.

Nếu bạn có niềm tin mạnh mẽ với điều này, nó sẽ thay đổi hoàn toàn nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy:

Những người hạnh phúc

Khi bạn mắt đầu nhận ra giá trị của đội, bạn sẽ quan tâm họ nhiều hơn – và biến nơi công sở thành một môi trường làm việc năng động. Người cảm thấy mình đang được trân trọng sẽ cảm thấy có hứng thú với công việc của mình. Bạn cũng sẽ nhận ra sẽ có ít người muốn nghỉ việc (hoặc cố tìm một công việc tốt hơn.)

Thái độ làm việc tích cực

Mọi người sẽ cảm thấy rằng họ đang giữ một vai trò quan trọng. Vì thế, khi bạn đánh giá cao họ và truyền cho họ một sự tự tin trong công việc họ đang đóng góp, bạn có thể vực dậy niềm tin trong họ. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự tự chủ của họ trong từng công việc.

Những cuộc tranh luận có tính xây dựng

Khi những thành viên trong đội không còn e dè nói lên những quan điểm của họ và những lí lẽ của họ được lắng nghe, họ sẽ tự do chia sẻ và đóng góp tích cực cho các cuộc tranh luận. Kết quả là, những cuộc thảo luận sinh động hơn và đa dạng về quan điểm, những insight từ những người đồng đội đã từng âm thầm quan sát từng cử chỉ của bạn.

Teamwork tốt hơn

Nếu bạn tôn trọng và công nhận những đóng góp của mỗi người, họ sẽ không còn lo nghĩ về việc cạnh tranh lẫn nhau để nịnh hót bạn. Họ thay vào đó sẽ hỗ trợ lẫn nhau, khích lệ nhau cùng làm việc thật gắn kết.

Sự nỗ lực được tăng cao

Mọi người làm việc chăm chỉ hơn khi có những mục tiêu rõ ràng, một nền tảng cho sự thành công, và hỗ trợ lẫn nhau khi họ vấp ngã. Hãy đối đãi thật tử tế với đội của bạn và họ sẽ muốn làm việc cật lực hơn nhưng lại không cảm thấy quá áp lực. Và họ sẽ không còn cảm thấy rằng họ đang làm việc vì sự nghiệp; thay vào đó, họ sẽ có mục đích và trông đợi vào tương lai tốt hơn với công ty.

Đừng lừa dối bản thân – bạn không thể thay thế người đồng đội của mình. Và có một tin tốt lành như thế này: nếu bạn tôn trọng họ, bạn cũng đang tôn trọng chính mình.

Hãy nhớ rằng – bạn sẽ đi xa hơn nếu đi cùng đồng đội. Thay vì nghĩ về những gì bạn muốn, hãy tập trung vào việc giúp đội của mình cảm thấy vui vẻ hơn và muốn tương tác nhiều hơn nữa với công việc họ đang làm. Công nhận những thành tích cá nhân của họ. Cân nhắc về việc làm thế nào để phát triển chúng từ những nền tảng ấy để họ trở nên tốt hơn.

Và nếu bạn học được bài học lãnh đạo của sự khiêm tốn, bạn có thể sẽ trở thành một nhà lãnh đạo xứng đáng với đội của mình.

Brian de Haaff

Bài viết được dịch và biên tập bởi team career.vn

Theo LinkedIn

Ha Nguyen

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!