Đang đọc:

6 bí quyết để đạt được thành công từ khó khăn gian khổ

20150122202609-work 20150122202609-work

6 bí quyết để đạt được thành công từ khó khăn gian khổ

bởi Ha Nguyen trong mục Tìm kiếm đam mê

Định nghĩa của một nhân viên ưu tú không phải ở chỗ họ thể hiện tốt bao nhiêu khi mọi thứ đang thuận buồm xuôi gió, mà là cách họ giải quyết những khó khăn ra sao khi mọi kế hoạch đang đổ vỡ. Năng suất cao không phụ thuộc nhiều vào may mắn, mà nằm ở quyết định và ý thức. Bất kể tình hình hiện tại của bạn như thế nào, bạn làm cho công ty gì hoặc mục tiêu của bạn ở đâu, năng suất là yếu tố rất quan trọng để cho ra thành quả tốt.

Dưới đây là 6 bí quyết giúp cải thiện năng suất làm việc của tôi một cách đáng kể. Đừng cố gắng để thực hiện tất cả chúng cùng một lúc. Thay vào đó, hãy chọn ra cái phù hợp nhất mà bạn tin là mình có thể nắm vững, để tạo ra sự thay đổi trong công việc nhanh chóng.

1.   Đơn giản hóa vấn đề

Để thực sự phát triển mạnh trong kinh doanh, bạn phải học cách biến những điều phức tạp thành đơn giản. Một khi bạn loại bỏ tất cả những tạp âm trong đầu và chỉ tập trung vào một vài vấn đề quan trọng, bạn sẽ cảm nhận được động lực rõ ràng hơn bao giờ hết. Hầu như những việc bạn làm trong công ty không hề thúc đẩy sự tiến bộ, mà chỉ duy trì cái tốt. Đừng cố gắng giỏi tất cả mọi thứ. Hãy lo ngại về một vài điều, nó sẽ giúp bạn đi xa hơn. Bạn làm việc hiệu quả hơn khi bạn đóng góp những giá trị trong các khoảng thời gian không bị gián đoạn.

2.   Lên kế hoạch mọi thứ

“Càng đổ mồ hôi trong hòa bình, thì sẽ càng ít đổ máu trong chiến tranh”

Bí quyết để gia tăng năng suất nằm ở chỗ bạn quyết định sẽ phân chia làm việc thế nào ở từng thời điểm hơn là chỉ tập trung vào hiện tại, và sau đó luyện tập cách làm việc theo kế hoạch này cho tới khi nó trở thành một thói quen, bạn có thể làm một cách tự giác.

Đây là những câu hỏi yêu thích mà tôi tự hỏi bản thân trước khi bắt đầu một tuần mới.

  •        Tuần qua tôi đã hoàn thành những gì?
  •        Tôi có chú trọng vào 20% mà tạo ra 80% còn lại của kết quả?
  •        Điều gì cần hoàn thiện để đạt được một tuần thành công?
  •        Các vấn đề nào mà tôi đã cam kết nhưng không thể thực hiện được?
  •        Tuần này tôi phải gặp ai để nmở mang kiến thức  và giúp công việc tiến triển thuận lợi?

Hãy đảm bảo rằng tất cả những cam kết của bạn là có mục đích và chiến lược. Kết hợp những điều này với những kết quả hàng tháng và hàng năm. Mục tiêu cuối cùng ở đây là đầu tư kinh nghiệm quá khứ cho tương lai.

3.   Cống hiến hết mình

Lý do mà nhiều người không thể tập trung là bởi vì họ không thực sự muốn cống hiến hết mình cho các nhiệm vụ và mục tiêu họ đang thực hiện. Cống hiến, ý tôi là họ phải chấp nhận đánh đổi. Họ đều biết rõ tầm quan trọng của những thứ mình làm và lý tưởng mà mình đang theo đuổi. Nếu bạn trì hoãn, bạn thực sự chưa quyết tâm với mục tiêu cuối cùng. Tuy nhiên cũng đừng ép buộc bản thân nhiều quá, trừ khi đó là công việc mà bạn thực sự muốn cống hiến nhằm mục đích phát triển trong tương lai.

4.   Nắm bắt từng ngày

“Cách bạn sử dụng quĩ thời gian trong ngày là thước đo chính xác nhất cho sự thành công sau này của bạn”

Hãy bắt đầu ngày mới thật tràn đầy năng lượng. Tập trung vào cách giúp trạng thái tinh thần tỉnh táo nhất để bạn có thể tư duy tốt, làm việc tốt, và cảm nhận tốt hơn để đưa ra những quyết định chính xác.

Vấn đề không nằm ở số giờ bạn làm việc, mà là chất lượng công việc. Những thay đổi lớn sẽ xảy ra khi bạn dừng việc kiểm tra email, tin nhắn trước tiên, mà thay vào đó là hãy tập thể dục, phát triển thể chất và tìm kiếm những việc cần làm thay vì để người khác quyết định điều đó. Nếu bạn không có kế hoạch để ngăn chặn những thứ làm bạn phân tâm, thì kế hoạch của bạn sẽ luôn bị gián đoạn.

5.   Luyện tập một cách nghiêm túc

Càng thực hành nhiều thì càng giỏi. Có một tình trạng gọi là thụ động tiếp thu, nhưng cũng có một thứ gọi là khả năng ngày càng tăng lên khi mà bạn kiên trì thực hành một việc đó nhiều lần. Những cầu thủ bóng rổ dĩ nhiên là sẽ biết cách ghi bàn thắng thế nào, nhưng họ vẫn tập luyện mỗi ngày, bởi vì họ luôn mong muốn đạt được thành tích cao hơn nữa.

Vậy nên hãy thực hành thật nhiều lần, ngay cả những việc bạn biết rõ. Hãy không ngừng cố gắng và rồi một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra mình làm những điều này thật nhẹ nhàng, trôi chảy và đầy kĩ thuật. Dĩ nhiên kết quả mang lại cũng sẽ vô cùng tuyệt vời. Luyện tập kiên nhẫn hàng giờ đồng hồ sẽ tập trung vào một kết quả duy nhất. Biến việc luyện tập thành thói quen hằng ngày sẽ nâng bạn lên một tầm cao mới.

6.   Luôn có mục tiêu

Không phải hoàn cảnh hay cảm xúc, mà chính là tầm nhìn, nó sẽ soi đường cho bạn. Hãy đặt ra mục tiêu để truyền cảm hứng giúp bạn tập trung, không trì hoãn và luôn chắc chắn là tất cả mọi thứ đều hỗ trợ cho mục tiêu cuối cùng. Hành động mà không có mục đích sẽ dễ làm bạn hoang mang lạc lối.

Hãy tạo ra một bản kế hoạch mà tôi thường gọi là “Kế hoạch năng suất trong một trang”, nơi bạn có thể vẽ ra tầm nhìn, top 5 mục tiêu trong năm và những lý do quan trọng nhất trên một trang duy nhất. Sự khôn ngoan tuyệt vời hơn cả là biết được bạn không nên làm gì với quĩ thời gian hạn hẹp. Tập kế hoạch một trang này còn giúp bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Đừng trở thành nô lệ của chiếc điện thoại bạn đang sử dụng. Cuối cùng, hãy dũng cảm quyết định cách sống của chính mình, không phụ thuộc vào người khác.

Peter Voogd

Bài viết được dịch và biên tập bởi team career.vn

Theo www.entrepreneur.com

 

Ha Nguyen

CHỦ ĐỀ |

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!