Đang đọc:

7 cách tìm ra đam mê trong cuộc sống

TC3 TC3

7 cách tìm ra đam mê trong cuộc sống

bởi Nữ Trương trong mục Tìm kiếm đam mê

Nhiều người trong chúng ta sống mà hoàn toàn không biết mình cần gì và muốn gì.

Chúng ta vẫn thường nghe theo lời cha mẹ và cũng không thắc mắc về những điều họ thay ta quyết định. Đó là lý do nhiều người đau khổ và không mấy vui vẻ với cuộc sống hiện tại của mình, đặc biết là trong công việc.

Tìm kiếm những gì bạn muốn không phải là nhiệm vụ dễ dàng bởi bạn không thể tìm ra nó chỉ trong một đêm nhưng không có nghĩa là bạn không làm được nếu bạn dành một chút thời gian và nỗ lực. Dưới đây là một vài lời khuyên làm thế nào để khám phá ra những điều bạn thực sự mong muốn trong cuộc sống.

1. Đừng nhìn lại quá khứ

Trước khi đi tìm kiếm những điều bạn muốn trong cuộc sống, hãy gạt bỏ quá khứ sang một bên và đừng hối tiếc bất kì điều gì. Bạn đang hi vọng vào một cuộc sống vui vẻ nhưng quá khứ luôn níu giữ bạn. Dù khó khăn đến mấy cũng hãy luôn cố gắng bởi vì bạn chẳng thể nào thay đổi những lỗi lầm trong quá khứ. Hãy nhìn vào thực tại và hướng tới tương lai, bạn sẽ luôn là người tiến về phía trước.

2. Tìm kiếm những thứ bạn thực sự cần

Tìm ra những thứ bạn thực sự cần để cuộc sống trở lên hạnh phúc hơn. Sẽ mất rất nhiều thời gian cho nhiệm vụ khó khăn này. Nghĩ tới những thứ quan trọng trong cuộc đời bạn: tình yêu, gia đình hoặc vấn đề tài chính. Một khi tìm được câu trả lời, tự bạn sẽ biết làm gì để cuộc sống vui vẻ hơn.

3. Khám phá những điều khiến bản thân vui vẻ

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì khiến bản thân hạnh phúc? Đơn giản chỉ là dành ra một vài phút hàng ngày để nghĩ tới những gì bạn thích và khiến bản thân bạn tràn đầy sức sống, sinh lực. Khi bạn khám phá ra những điều này, bạn sẽ biết cần phải tiếp tục làm gì.

4. Bạn sẽ ở vị trí nào trong 5 năm nữa?

Có khi nào bạn tưởng tượng 5 năm nữa mình đang ở đâu, và trông mình như thế nào? Thật khó để phác ra một bức tranh trong tương lai nhưng nó lại khiến bạn biết bạn thực sự muốn gì. Nghĩ về những mục tiêu bạn sẽ đạt được trong 5 năm tới và những kĩ năng bạn muốn phát triển trong thời gian đó. Khi đã có câu trả lời trong đầu, hãy lên kế hoạch để thực hiện điều đó ngay tức thì.

5. Theo đuổi đam mê

Một cách chắc chắn để biết đâu mới là điều bạn thưc sự muốn trong cuộc sống chính là trải nghiệm và theo đuổi sở thích của bạn. Quá trình này giúp bạn biết cái gì là phù hợp nhất với mình. Sẽ có rất nhiều điều ngạc nhiên bạn khám phá được ở chính bản thân mình khiến bạn đánh giá lại các ưu tiên và mục đích trong đời.

6. Tìm ra những thứ bạn không thích

Tìm ra những chuyện khiến cuộc sống của bạn thêm sầu não sẽ cho bạn biết bạn không phải làm gì. Hãy lập một danh sách những điều bạn không thích và chính nó sẽ giúp bạn nhìn ra điều gì làm cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn. Có thể bạn không thích công việc hiện tại hay người bạn tốt nhất của bạn lại không thực sự là người bạn tốt nhất, bằng cách nào đó, hãy thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn. Sau tất cả, bạn sẽ nhận ra ràng thật không quá khó để thay đổi công viêc, phải không?

7. Xin lời khuyên

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa thể tìm ra cho mình một câu trả lời vừa ý, bạn nên gặp một ai đó có thể là cha mẹ, anh chị em, một người bạn hoặc bác sĩ tâm lí để được tư vấn thêm. Những người bạn có thể chỉ ra những điều bạn chưa từng chú ý trước đây và có thể giúp bạn tìm ra những điều bạn thực sự muốn trong cuộc sống.

Trịnh Dung

Theo  Amerikanki

Nữ Trương

It is a good thing to be rich, and a good thing to be strong; but it is a better thing to be loved of many friends.

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!