Đang đọc:

20 – Bạn là ai?

20-ban-la-ai 20-ban-la-ai

20 – Bạn là ai?

bởi Ngoc Bich trong mục Life Style

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” – đó là câu nói quen thuộc của đám bạn tôi. Đúng là chúng ta không được chọn nơi ta sinh ra, nhưng bạn phải là người chọn nơi bạn được lên thiên đường hay xuống địa ngục. Tôi cũng như các bạn, chúng ta là một cá thể độc lập và cùng nhau sinh sống trên một quả đất tròn trịa này. Ngày qua ngày, tôi biến mỗi ngày ấy thành một câu chuyện cho riêng mình.

Sẽ có những chuyện vui, buồn hay đôi khi vô nghĩa trong suốt 20 năm đấy, nhưng cuộc sống là những mảnh ghép thú vị mà. Bạn hãy dành một chút thời gian ngẫm nghĩ lại những bạn đã là ai và làm gì khi bạn tới ngưỡng 20 nhé!

20 tuổi, hầu như các bạn trẻ sinh viên đã và đang miệt mài trên giảng đường từ 2-3 năm. Có phải rằng trong tất cả chúng ta đều biết mục tiêu sau này tốt nghiệp của chúng ta sẽ đi đâu, làm gì không? Đó là một câu hỏi không hề đơn giản, ngay cả với mình cũng đang đầu xù tóc rối trả lời câu hỏi ấy. Thời sinh viên của mình là một hành trình khá chông chênh, cúp học cũng có, ngủ gật trong lớp đến nổi được ghi dấu ấn với thầy cô đến tận xương tuỷ. Nói chuyện thì xuyên quốc gia, ăn hàng thì từ đầu đường đến cuối hẻm… kể ra cũng xấu hổ lắm các bạn à, nhưng nếu không có những kỉ niệm ấy thì bạn sẽ không còn biết đời sinh viên đẹp đến nhường nào.

20 tuổi

Cho dù bạn làm gì đi chăng nữa, thì tất cả chúng ta đều có 24 tiếng mỗi ngày và 365 ngày mỗi năm, bạn hãy cứ làm những gì bạn muốn, thời gian cũng sẽ trôi qua trong tích tắc, hãy nhắm mắt khi bạn cảm thấy hài lòng với những gì bạn đã làm ngày hôm ấy để sáng mai, khi bạn mở mắt ra, bạn sẽ đón nhận lấy niềm vui nhiều hơn là sự lo lắng.

Và với mình, 20 tuổi là cái tuổi đẹp nhất trong khoảng đời sinh viên này.

Mình bay nhảy như 1 cô chim sẻ không biết ngừng nghỉ, tham gia vào những hoạt động tình nguyện từ trong nước đến nước ngoài, hùng hỡi với những giờ học ngoại khoá mà mình yêu thích, dám tỏ tình với những người mình thương. Mình còn không thể đếm xuể đã nói dối ba mẹ bao nhiêu lần rồi. Ngay cả chính bản thân mình cũng phải khiếp sợ về bản thân của mình, tại sao mình lại có thể mạnh mẽ và không biết hố sâu có thể ngay trước mặt nó, mà nó vẫn cứ thích đâm đầu đi.

20 tuổi, mình trân trọng cái tuổi trẻ này. Nó đẹp đến vô cùng các bạn à! Mình không thể đếm xuể bao nhiêu gương mặt mà mình đã gặp, có những người bạn đã trở thành một phần quan trọng của bạn mà bạn không ngờ tới, và cũng có những người bạn vô tình gặp rồi lướt qua như một cơn gió mùa hạ. Tôi luôn tự trách bản thân mình khi không biết dành thời gian cho những người thân bên cạnh mình, tôi sợ ngày ấy sẽ xảy ra, và các bạn đừng như tôi nhé, hãy bớt chút thời gian riêng của bản thân để dành cho những người quan trọng trong cuộc đời bạn, bạn sẽ không được như ngày hôm nay nếu không có gia đình ở bên, cho dù họ có là ai đi chăng nữa thì họ mãi mãi sẽ luôn bên bạn, ủng hộ bạn, giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Mình luôn thắc mắc mình sẽ là ai ngày hôm nay, ngày mai và cả những ngày hôm sau nữa… Không ai có thể giải đáp ngoài câu hỏi ấy ngoài chính bản thân bạn. Mỗi ngày, mình luôn ghi ra tất cả các việc làm mà mình có thể làm được, và bắt buộc bạn phải hoàn thành nó trong ngày hôm ấy. Không ai có thể đợi bạn trên chuyến tàu cuối cùng, vì thế chúng ta hãy tự xây cho mình con đường nhanh nhất để biết được thành công là đâu. Và bạn không thể bước đi lên đỉnh núi thành công nếu có một cơ thể quá uể oải, hãy lột xác mình đi, hãy duy trì một cơ thể khoẻ mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, hãy dành ít nhất một tiếng mỗi ngày để có thể thả lỏng mình vơi những bước chân không ngừng nghỉ. Còn nếu bạn thực sự muốn thư giãn bản thân mình khỏi những giờ học căng thằng trên trường và cuộc sống ồn ào của Sài Gòn, thì ngồi thiền sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn hãy thử xem và nói cho mình cảm giác của bạn sau khi thật sự tịnh tâm nhé!

Và để kết lại cho những suy nghĩ của một cô gái đã bước qua tuổi 20 không già cũng không còn trẻ nữa thì: “Hãy cứ làm hết những gì bạn muốn ngày hôm nay, để rồi bạn sẽ không tiếc nuối khi quay đầu lại. 20 tuổi, 20 mùa xuân đã qua đi, chúng ta sống cho chính bản thân chúng ta, đừng vì hơn thua, ganh tị mà đạp đổ đi cái tuổi đẹp nhất này.”

Cảm ơn bạn!

Hãy cứ làm hết những gì bạn muốn ngày hôm nay, để rồi bạn sẽ không tiếc nuối khi quay đầu lại. 20 tuổi, 20 mùa xuân đã qua đi, chúng ta sống cho chính bản thân chúng ta, đừng vì hơn thua, ganh tị mà đạp đổ đi cái tuổi đẹp nhất này.

Theo 8morning

Ngoc Bich

If you can not do great things, do small things in a great way

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!