Đang đọc:

Một ngày của nhà tuyển dụng

recruiter-ambassador_superhero recruiter-ambassador_superhero

Một ngày của nhà tuyển dụng

bởi Ha Nguyen trong mục Life Style

Dành riêng cho các nhà tuyển dụng, những anh hùng vô danh của thế giới nhân sự.

Cơ hội, yêu cầu, tiêu chuẩn, ứng viên, tư vấn, vị trí, đề nghị. Đó là một vài từ hình thành nên không gian làm việc của nhà tuyển dụng. Họ sống và ước mơ trong lĩnh vực này.

Chúng ta hãy cùng xem một ngày làm việc điển hình của một tuyển dụng như thế nào nhé.

Anh ấy bước vào phòng và ngay lập tức đăng nhập vào máy tính. Mắt sáng lên khi nhìn thấy email trả lời từ một ứng viên mà mình đã cố gắng tiếp cận vào hôm trước. Nhưng sau đó anh nhìn thấy những kỳ vọng về mức lương của ứng viên. Hi vọng tiêu tan, và một ngày mới cũng bắt đầu.

Ngày của nhà tuyển dụng được lấp đầy bởi các việc tìm kiếm Boolean (chọn lọc thu hẹp ứng viên), xem xét CV, các cuộc điện thoại, thư thoại và vô số email. Giữa chừng, sẽ có các câu hỏi từ các “Account Manager” như: “Hồ sơ ứng viên đâu? Đã 1 ngày kể từ khi anh nhận được yêu cầu này. Khách hàng cần gấp, chúng ta phải cung cấp thông tin cho họ ngay!” Vậy là đường đua với thời gian bắt đầu.

Trong quá trình sàng lọc, mỗi một lần mở CV ra, nhà tuyển dụng đều hi vọng đó có thể là người phù hợp với vị trí mong muốn của khách hàng. Và rồi sau những lần tìm kiếm tưởng chừng như vô tận, bỗng có một bước đột phá. Anh ấy nhìn thấy một hồ sơ đầy hứa hẹn, một người có vẻ như đang thất nghiệp, phù hợp với các kỹ năng cần có của công việc, cũng phù hợp với ngân sách mà khách hàng đưa ra. Hy vọng bắt đầu lớn dần lên. Ngay sau đó, một cuộc điện thoại được thực hiện, nhà tuyển dụng đưa ra lời nhận xét với ứng viên và tiến tới các câu hỏi quan trọng:

Bạn đã sẵn sàng cho một công việc mới ngay bây giờ chưa?”. “Rồi” là câu trả lời từ đầu dây bên kia.

Sau các câu hỏi kiểm tra bắt buộc và những ghi chú vội vàng là câu hỏi quan trọng tiếp theo:

Kỳ vọng về mức lương của bạn?”. Và câu trả lời của ứng viên:  “Bên anh sẵn sàng trả bao nhiêu?

Lúc này, nhà tuyển dụng đang ở trong một tình thế vô cùng khó xử. Anh ấy nên nói cho ứng viên phạm vi mức lương hay để ứng viên đưa ra mức giá của mình trước? Một cuộc gọi khác được thực hiện, và nhà tuyển dụng tiết lộ phạm vi lương của công việc. Đầu dây còn lại cũng trả lời nhanh chóng: “ Tôi đồng ý với giới hạn trên của phạm vi lương này”.

Nhà tuyển dụng tiếp tục hỏi một vài câu hỏi khác và sau đó gửi email “Quyền đại diện” theo như thủ tục thông thường tới ứng viên, đề nghị anh ấy hoặc cô ấy trả lời nhanh để có thể gửi hồ sơ của họ cho khách hàng. Sau một vài nhắc nhở gắn gọn, ứng viên gửi lại email trả lời, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng gửi hồ sơ tới Account Manager cho các quy trình xử lý tiếp theo. Account Manager đọc lướt qua hồ sơ của ứng viên, chỉ ra một số lỗi hoặc một số nghi ngờ về thông tin của ứng viên. Tuy nhiên, sau một vài lời thuyết phục của nhà tuyển dụng, họ sẽ gửi hồ sơ cho khách hàng.

Bây giờ thì một trò chơi chờ đợi bắt đầu. Khi khách hàng nói thích ứng viên và đề nghị có một cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy cực kỳ hạnh phúc, tự nói với bản thân rằng: “Mình biết ngay mà.” Rồi họ gọi điện cho ứng viên, kết quả không có ai nhận. Hộp thư thoại kín, email cũng gửi, không có câu trả lời. Nhà tuyển dụng cắn móng tay. Chuyện gì xảy ra nếu ứng viên không trả lời đúng thời gian? Đã 2 giờ trôi qua kể từ khi email được gửi, một cuộc gọi khác được thực hiện, vẫn không có hồi âm. Khoảnh khắc này nhà tuyển dụng vô cùng lo lắng, nó gần như đã kết thúc luôn một ngày của họ.

Và rồi điện thoại reo. Là ứng viên. Phù! Nhà tuyển dụng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng trong 2 ngày tới ứng viên không thể tham gia phỏng vấn được. Họ cần tìm việc, và vì thế họ còn có các cuộc phỏng vấn khác. Thời gian là một vấn đề! Nhà tuyển dụng cố gắng lùi lịch phỏng vấn lại 3 ngày sau đó.

Cuối cùng thì cũng đến ngày phỏng vấn như đã hẹn. Ứng viên nói: “Buổi phỏng vấn rất tốt. Tôi nghĩ là họ thích tôi.” Tuy nhiên sau đó, có một ứng viên nào đấy nói với bạn rằng buổi phỏng vấn không tốt chút nào. Bây giờ chính là thời gian chờ đợi. Account Manager sẽ liên lạc với khách hàng để lấy ý kiến phản hồi. Khách hàng trả lời là họ không hứa trước: “ Chúng tôi sẽ phỏng vấn nhiều ứng viên khác nữa và sẽ sớm cho bạn biết.” Sớm cũng là 3 ngày sau đó. Họ báo lại họ muốn thuê ứng viên của nhà tuyển dụng. Hoan hô! Một kết quả được mong đợi!

Nhà tuyển dụng cực kỳ vui mừng, liên lạc với ứng viên thông báo kết quả. Ứng viên cũng cảm thấy vui, nhưng lại hỏi: “Mức lương là bao nhiêu vậy?”. Nhà tuyển dụng kinh ngạc. Làm sao anh ấy (cô ấy) có thể quên mức lương họ đã cùng nhau thảo luận và nhất trí trước đó?  Tại sao họ hỏi lại mức lương? Liệu có phải anh ấy (cô ấy) muốn một một mức lương cao hơn? Hàng loạt câu hỏi đã nảy ra trong suy nghĩ của nhà tuyển dụng ngay lúc ấy. Khi nhà tuyển dụng hỏi lại ứng viên, họ chỉ nhận được một tiếng “Hmm”. Lúc ấy tâm trí của nhà tuyển dụng cũng đang chạy đua theo suy nghĩ của ứng viên. “Hmm” có nghĩa là thế nào vậy? Đồng ý hay từ chối?

Ứng viên cố gắng hết sức để tăng lương nhưng nhà tuyển dụng vẫn giữ vững lập trường của mình. Ứng viên nói rằng anh ấy (cô ấy) có các cơ hội làm việc khác nữa, nên cần thời gian để suy nghĩ. Trong tình huống ấy, nhà tuyển dụng không biết phải làm sao, nhưng “Ứng viên là vua”, đành phải nói với ứng viên là sẽ liên lạc lại với khách hàng và đưa ra quyết định sớm nhất. Kế tiếp nhà tuyển dụng phải kiểm tra lý lịch, hoàn thành hợp đồng, các loại giấy tờ, cùng rất nhiều công việc liên quan khác.

Cuối cùng thì nhà tuyển dụng cũng là người may mắn, vì ứng viên đồng ý với mức lương đã thỏa thuận ban đầu. Việc kiểm tra lý lịch hoàn thành đúng thời hạn, ứng viên cũng đã sẵn sàng để làm việc.

Mọi thứ đều tốt phải không?! Kết thúc cũng rất trọn vẹn và tốt đẹp.

Hi vọng tất cả các nhà tuyển dụng đều có những kết thúc vui vẻ như thế. Nhưng luôn phải nhớ rằng, không phải câu chuyện nào cũng kết thúc có hậu và thỏa mãn tất cả mọi người. Luôn giữ vững tinh thần, mỉm cười trước khi gọi cho ứng viên, và giờ thì nhấn số thôi nào!

Bob Rodger

Bài viết được dịch và biên tập bởi team Career.vn

Theo LinkedIn

Ha Nguyen

CHỦ ĐỀ

Yeah!
Cảm ơn bạn đã đăng ký, hệ thống sẽ gởi email thường xuyên cho bạn.

Tự tin chiến thắng
mọi cuộc phỏng vấn!

Thư viện câu hỏi phỏng vấn đa dạng với nội dung được góp ý bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu.

 

Gửi video trả lời phỏng vấn của bạn để nhận được những lời khuyên hữu ích
từ chuyên gia.

Hãy cài đặt ứng dụng ngay hôm nay!